Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 3/12/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Thịt để làm bỏ bít tết (Steak) chị em có thể tìm mua ở rất nhiều các siêu thị hoặc các trên facebook có rất nhiều cửa hàng bán đồ nhập khẩu như Bun Bếp Quán, Tôm Fruit bán. Hãy chọn phần thịt nạc lưng bò, mỗi miếng khoảng 300g là vừa đủ cho 1 người ăn, phần thịt này thường rất mềm và được các nhà hàng lựa chọn để làm bít tết.

  1 Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
  [​IMG]
  – Đầu tiên, với thịt thăn bò chọn miếng ngang thớ khi nướng sẽ mềm và không bị dai.

  – Bạn tiến hành rửa sạch thịt bò. Ướp thịt bò với dầu olive, muối, tiêu, sữa tươi rồi bọc giấy bạc để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm.

  – Sau khi đã ướp thịt xong, khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng sao cho vừa ăn.

  – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 miếng.

  – Tiếp theo, bạn lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh. Làm khay nướng bằng giấy bạc, cho thịt bò, khoai tây vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy khay chiên ra, lật mặt miếng thịt bò lại, cho thêm hành tây và ớt chuông vào và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa cho chín đều.

  – Cuối cùng là bạn đã có món bò bít tết để cho cả gia đình thưởng thức rồi. Bạn có thể chấm kèm với nước sốt cho món ăn được đậm đà hơn.
  Xem chi tiết về bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
  2 Một vài lưu ý khi chọn thịt cho món steak

  [​IMG]
  – Đối với phần thịt thì mình thấy đa số có 2 loại, thịt đông lạnh và thịt tươi. Đối với thịt đông lạnh, nên rã đông bằng cách bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước một ngày kể từ khi nấu, lúc đó, thịt đông sẽ trở nên mềm mại như thịt tươi bình thường.

  – Lấy thịt trong tủ lạnh ra ngoài nhiệt độ phòng ít nhất 10 phút trước khi nấu để có thể dễ dàng kiểm soát mức độ tái của thịt trong khi nấu.

  – Lau khô miếng steak trước khi nấu để giúp mặt ngoài của miếng steak giòn đều, vàng đều trong chảo khi chiên.

  – Ướp miếng steak thật kỹ, thật đều trước khi nấu. Ướp với muối và tiêu (có thể dùng nhiều loại muối và tiêu khác nhau) và luôn luôn ướp hai mặt của miếng steak. Lưu ý, ướp thật mạnh tay vì trong khi chiên, 35% lượng muối và tiêu sẽ dính lại trên mặt chảo!

  – Nướng vàng đều miếng steak trong chảo. Ở bước này nên lưu ý, cần để chảo đủ nóng trước khi bỏ miếng steak vào, có thể kiểm tra bằng cách bỏ dầu ăn vào và đợi lúc chảo bắt đầu có khói, để lửa lớn. Khi bỏ miếng steak vào chảo cần nghe tiếng xì xèo của thịt khi tiếp xúc với chảo, nếu không nghe, đồng nghĩa với chảo chưa đủ nóng, khi đó đừng bỏ miếng steak vào.

  – Thời gian miếng Steak nằm trong chảo tùy thuộc vào độ tái của thịt mà bạn muốn ăn. Thường thì mình sẽ nướng miếng steak khoảng 2 phút mỗi mặt đối với miếng steak dày tầm 1 inch với lửa lớn để có được miếng steak tái hồng bên trong (Medium rare).

Chia sẻ trang này