Cách khắc phục bếp ga rinnai không đánh lửa được trong 5 phút

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 11/8/23.

 1. gasbanmaivn

  gasbanmaivn Member

  Quý khách đang gặp rối rắm do bếp ga Rinnai không đánh lửa được? Thử rà soát xem bếp gas của nhà cửa mình mang rơi vào những trường hợp dưới đây ko nhé.

  một. Nguyên tắc bếp ga Rinnai ko đánh lửa được

  Trước lúc đi sắm nguồn cội vì sao bếp ga Rinnai ko đánh lửa được người mua hãy hiểu nguyên tắc hoạt động của dòng bếp này. Tùy từng chiếc bếp, sẽ mang hai phương pháp đánh lửa như sau:

  • Đánh lửa Magneto (còn được gọi là đánh lửa cơ):
  Với cái bếp ga sử dụng bộ đánh lửa cơ lúc bật bếp bạn sẽ xoay mạnh núm điều khiển. sở hữu một tiếng “tạch” hơi to phát ra..

  • Đánh lửa IC:
  Bộ đánh lửa IC nhạy hơn bộ đánh lửa cơ thường. Thường được sử dụng trên dòng sản phẩm bếp ga Rinnai âm và những mẫu sản phẩm cao cấp của Rinnai.

  Bộ đánh lửa IC này sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc tiêu dùng chip bán dẫn phát ra tia lửa khuếch đại phối hợp cộng với khí gas để tạo ra phản ứng cháy nhanh chóng. cái chip này rất nhạy nhưng cũng dễ xảy ra trạng thái bếp ga Rinnai ko đánh được lửa.

  [​IMG]
  Bộ đánh lửa của bếp Rinnai
  2. giải quyết trạng thái bếp ga Rinnai không đánh lửa được

  • rà soát bình ga, van ga, ống dẫn ga
  hãy đảm bảo bình ga, van ga và ống dẫn ga đang ở trong hiện trạng thường nhật. Van ga được mở. nếu phát hiện vấn đề người mua không nên tiếp tục bật bếp mà gọi cho đại lý ga hoặc tổ chức bảo hành giải quyết ngay nhé.

  • rà soát đầu đánh lửa sở hữu bị bẩn ko
  Đầu đánh lửa bị bẩn sẽ gây cản trở bức xúc phát ra tia lửa. bởi vậy các bạn nhớ vệ sinh đầu đánh lửa thường xuyên. tiêu dùng 1 dòng bàn chải đánh răng để làm cho sạch phòng ban này.

  • Đầu đốt và bộ đánh lửa mang bị ướt ko
  lúc bộ đánh lửa bị ướt thì khó đánh lửa hơn. đặc trưng là một vài cái bếp gas dùng bộ đánh lửa IC lúc bị ướt thì bếp ga rinnai ko đánh lửa được. Thử sấy khô đầu đốt và bộ phận đánh lửa sau đấy mới bật bếp trở lại.

  • Pin mang bị hết không
  Đầu đánh lửa IC cần có pin để hoạt động. nếu lúc người dùng bật bếp mà không phát ra tiếng tạch thì rất có thể pin đã hết. Pin hết thì chắc chắn bếp ga chẳng thể đánh lửa được rồi. Thay pin cho phòng ban này sở hữu thể giải quyết được trạng thái này.

  [​IMG] [​IMG]

  Bộ đánh lửa IC hoạt động bằng pin phải bạn nên thay pin sau một thời gian sử dụng

  3. Bật bếp ga sai cách thức khiến cho bếp nhưng ko cháy

  Ngoài hiện trạng ko đánh được lửa thì các bếp lại sở hữu thể đánh lửa nhưng tắt ngay lúc bạn vừa thả tay ra.

  Bếp gas Rinnai gặp trạng thái này thường do hai nguyên nhân: bếp bếp chưa đúng cách và bộ cảm ứng ngắt ga bị bẩn.

  trước nhất bạn phải rà soát lại xem mình đã bật bếp đúng phương pháp chưa nha. Đây là cách bật bếp đúng:

  - sử dụng ngón tay trỏ và cái nắm và ấn núm vặn vẹo của bếp

  - bắt đầu xoay núm căn vặn 1/4 vòng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. người mua đừng vội bỏ tay mà nhớ giữ nguyên trong trong khoảng 5 - 7 giây. Thao tác này giúp bếp đánh lửa thành công và ngọn lửa cháy ổn định.

  - Sau khi bếp đã cháy ổn định rồi từ từ thả tay.

  nếu vẫn ko giải quyết được hiện trạng bếp ga rinnai đánh lửa được nhưng ko cháy lâu thì bạn thử thêm bước sau.

  [​IMG] [​IMG]

  Xoay núm vặn khoảng 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ và giữ trong khoảng 5-7 giây

  4. Bộ cảm ứng bị bẩn khiến cho bếp đánh lửa xong tự ngắt

  phương pháp cái bếp ga Rinnai mới sở hữu cảm biến tự ngắt ga. Gas sẽ tự ngắt nếu phát hiện sở hữu vật liệu bị trào ra ngoài hay ngọn lửa bị thổi tắt do ảnh hưởng trong khoảng bên ngoài.

  do vậy khi bộ cảm biến này bị bẩn bếp sẽ hiểu là nguyên liệu đang bị trào, tự động ngắt ga để đảm bảo an toàn. thành ra khách hàng nhầm rằng bếp ko đánh được lửa hay bộ đánh lửa bị hỏng mà thực tại chẳng can dự tới nó. giả dụ rơi vào trường hợp này các bạn chỉ hãy lau bộ cảm ứng. Sau đó thực hiện thao tác bật bếp lại là được.

  [​IMG] [​IMG]

  Bộ cảm ứng bị bẩn có thể khiến bếp tự ngắt ga

  Với vài san sẻ trên GasBanMai hi vẳng người mua sẽ khắc phục được trạng thái bếp ga Rinnai ko đánh được lửa. nên san sẻ thêm với chúng tôi những mẹo hay khác khi dùng bếp ga nhé.

  Follow ngay kênh Facebook Gas Ban Mai để liên tục cập nhật được các mẹo hay trong nhà bếp cho nhà cửa mình nhé.
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/23

Chia sẻ trang này