Cách hầm xương ngon đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi dungcunhahangkhachsan, 18/9/20.

  1. Làm sao để nấu một nồi nước hầm xương thơm ngon lại vừa bắt mắt luôn khiến các bà nội trợ phải đau đầu suy nghĩ. Làm sao để nấu một nồi nước dùng ngon từ thịt ngọt từ xương dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn nấu một nồi nước dùng thơm ngon chỉ trong thời gian ngắn.
    [​IMG]

    Cách hầm xương

    Làm sạch xương trước khi hầm bước quan trọng đầu tiên có như vậy khi nấu xương sẽ trông ngon hơn nước dùng trong và ít bọt hơn.
    Để là sạch xương bạn cần dùng nước muối pha loãng rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để khử mùi hôi và chất bẩn từ bên trong xương.
    Trong quá trình ninh xương đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để xương được hầm nhừ và chất ngọt từ trong xương từ từ tiết ra. Chú ý canh thời gian để tránh xương bị hầm quá lâu sẽ khiến nước dùng bị đục và chua.
    [​IMG]
    Không nên nêm nước dùng bằng hạt nêm điều này khiến nước dùng bị đục. Thay vào đó hãy nêm bằng muối. Cuối cùng để nồi nước lèo có vị ngọt tự nhiên thì nên hầm chúng với các loại rau củ để nước dùng có vị ngọt tự nhiên thơm ngon hơn thay vì sử dụng bột ngọt.
    Bằng những cách đơn giản các bà nội trợ sẽ không cần lăn tăn trong quá trình chế biến các món ăn với nước dùng thơm ngon phục vụ gia đình mình.
    Để có một nồi nước dùng thơm ngon cho các món phở hủ tiết cần rất nhiều thời gian và công sức để hầm xương cũng như canh lửa. Đối với các chủ quán ăn phải nấu một số lượng lớn nước dùng theo phương pháp thủ công thì rất mất thời gian.
    [​IMG]
    Trong trường hợp này bạn hãy lựa chọn nồi hầm xương điện để tiết kiệm chi phí cũng như mang lại hiệu quả cao trong quá trình nấu nướng lại tiết kiệm thời gian công sức đảm bảo hương vị ngon đúng chuẩn. Cách sử dụng nồi khá đơn giản với bảng điện và công tắc đi kèm chỉ cần điều chỉnh thời gian hợp lý mà không cần tốn thời gian để canh .Nồi cũng được trang bị chế độ tự động tắt, khi cần thiết. Đồng thời với thiết kế thông minh hiện đại nồi được trang bị một giỏ xương, bạn cho xương đã rửa vào hộp đựng xương và đặt giỏ vào nồi, sử dụng như những nồi trên. Giỏ xương giúp ngăn ngừa xương gãy rơi vào nước dùng.Ngoài ra, với chất liệu inox, việc vệ sinh nồi cũng đơn giản hơn, bạn có thể dễ dàng lau chùi các vết bẩn giúp nồi luôn sáng bóng, sạch sẽ.

Chia sẻ trang này