Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 25/2/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà Chưa hẳn người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước khi tìm hiểu cách sử dụng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một số trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được dân gian biết đến & lạm dụng lâu năm đời với tương đối nhiều tác dụng tốt nhất đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 tác dụng nổi trội của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Có nghĩa là nói đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn biết đến với các công dụng tốt nhất khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh lè.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm lo lắng lo lắng, an thần, cải thiện giấc ngủ.
    • Dảm bảo an toàn các cấu trúc tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp chứng trạng trăng huyết áp.
    • Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé nhỏ ăn ngon, tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách chọn lựa & chế tao hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có tác dụng đạt kết quả cao nhất thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên trên, nổi bật là 1kg trở lên trên.
    • Củ đc trồng mãn tính từ 3-5 năm là giỏi hoặc thậm chí lên tới mức 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về sản xuất hà thủ ô đỏ chế chế tao chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc sử dụng bột gạo nếu số lượng rất nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này diễn ra liên tục trong tương đối nhiều giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về quality hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không thấy các độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế chấm dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thông dụng được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách dùng không cầu kỳ là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn phiền.
    đây là cách sử dụng hà thủ ô chữa tóc rụng, bạc tóc được nhiều người sử dụng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. tuy nhiên công dụng & kết quả vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: con nít ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật cẩn thận, chỉ định lúc đã trở nên mốc.

Chia sẻ trang này