Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 22/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất mà không hẳn ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông tin dưới đây!

    Trước khi đào bới cách dùng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân gian biết đến và sử dụng lâu năm đời với tương đối nhiều công dụng nổi trội đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 tác dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Tức là kể tới tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn biết đến với các công dụng nổi bật khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh rì.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm lo lắng căng thẳng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Bảo vệ tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp tình trạng trăng huyết áp.
    • Giỏi cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ nhắn ăn ngon, tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa xuất sắc.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng tránh vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách lựa chọn & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có khả năng đạt kết quả tối đa thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức unique như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên, nổi trội là 1kg trở lên.
    • Củ được trồng mãn tính từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc có thể lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế tao hà thủ ô đỏ chế chế tao chuẩn chỉnh như sau: sau khoản thời gian thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc dùng bột gạo nếu số lượng không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này ra mắt không ngừng trong vô số nhiều giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: chế tao hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không có thấy gì những độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế xong xuôi hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thịnh hành đc dùng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách sử dụng rất đơn giản là ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ & đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn chán.
    đấy là cách sử dụng hà thủ ô chữa bị rụng tóc, bạc tóc được không ít người tiêu dùng nhất.


    1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ tuổi. mặc dù thế công dụng & công dụng vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày uống khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán member đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: con nít ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật kỹ càng, chỉ định lúc đã bị mốc.

Chia sẻ trang này