Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 16/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà không hẳn người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông báo bên dưới đây!

    Trước khi hướng đến cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một số trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân gian tìm đến & sử dụng quá mãn tính đời với rất nhiều công dụng nổi trội được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 công dụng nổi bật của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Có nghĩa là kể tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn biết đến với các tác dụng nổi trội khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm không thoải mái không thoải mái, an thần, cải thiện giấc ngủ.
    • Bảo vệ tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cao triệu chứng trăng huyết áp.
    • Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa giỏi.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng tránh vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách lựa chọn & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có tác dụng đạt kết quả tối đa thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên trên, tốt nhất là 1kg trở lên trên.
    • Củ được trồng lâu năm từ 3-5 năm là tốt hoặc có thể lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về sản xuất hà thủ ô đỏ chế sản xuất chuẩn chỉnh như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc sử dụng bột gạo nếu con số rất nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra không ngừng trong tương đối nhiều giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: sản xuất hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không hề thấy những độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế hoàn thành hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thịnh hành được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách dùng không cầu kỳ là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ bã.
    đây là cách dùng hà thủ ô chữa tóc rụng, bạc tóc được không ít người sử dụng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. mặc dù vậy công dụng và tác dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; mỗi ngày uống khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật cẩn thận, chống chỉ định lúc đã bị mốc.

Chia sẻ trang này