Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 22/2/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất mà Chưa hẳn ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông báo bên dưới đây!

    Trước khi hướng đến cách sử dụng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một số điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân dã biết đến & sử dụng quá lâu năm đời với nhiều tác dụng tốt nhất đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 công dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” Có nghĩa là nói tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với những công dụng nổi trội khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh tươi.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm căng thẳng không thoải mái, an thần, cải thiện giấc ngủ.
    • Bảo đảm các cấu trúc tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện chứng trạng trăng huyết áp.
    • Giỏi cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé ăn ngon, hệ tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách lựa chọn & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt kết quả tối đa thì phải chọn lựa củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn quality như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên trên, nổi trội là 1kg trở lên trên.
    • Củ được trồng mãn tính từ 3-5 năm là giỏi hoặc mà thậm chí lên đến 10 năm.
    • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về sản xuất hà thủ ô đỏ chế chế biến chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc sử dụng bột gạo nếu số lượng quá nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, quá trình này diễn ra liên tục trong tương đối nhiều giờ. tiếp nối sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: sản xuất hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không hề thấy các độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau khi đã chế chấm dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ biến đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách sử dụng rất đơn giản là mỗi ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn phiền.
    đây là cách sử dụng hà thủ ô chữa rụng tóc, bạc tóc được rất nhiều quý khách nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. mặc dù thế tác dụng & công dụng vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán member đem bảo quản vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật kỹ, chỉ định lúc đã bị mốc.

Chia sẻ trang này