Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 21/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà không hẳn ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước khi đào bới cách dùng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một vài điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được dân dã tìm đến & sử dụng từ rất lâu đời với tương đối nhiều tác dụng tối ưu được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 tác dụng nổi bật của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Tức là kể tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Mặt khác, hà thủ ô đỏ còn biết đến với những công dụng nổi trội khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh lè.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm lo lắng căng thẳng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Dảm bảo các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện tình trạng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ nhắn ăn ngon, tiêu hóa tốt.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách chọn lọc và sản xuất hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có khả năng đạt công dụng cao nhất thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn unique như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có trọng lượng ít nhất 500gr trở lên, tối ưu là 1kg trở lên trên.
    • Củ đc trồng khó chữa từ 3-5 năm là tốt hoặc thậm chí lên tới 10 năm.
    • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế tao hà thủ ô đỏ chế bào chế chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi bật hoặc sử dụng bột gạo nếu con số không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này ra mắt liên tục trong không ít giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: sản xuất hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm và uống không thấy những độc tính như hay đi vệ sinh, ỉa chảy.
    Sau khi đã chế hoàn thành hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ cập đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách sử dụng đơn giản hơn nhiều là mỗi ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ bã.
    đó là cách sử dụng hà thủ ô chữa tóc rụng, bạc tóc được không ít quý khách nhất.


    1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ tuổi. tuy nhiên công dụng & tác dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; ngày uống khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán member đem bảo quản vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật kỹ càng, chỉ định lúc đã trở nên mốc.

Chia sẻ trang này