Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 19/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất mà Chưa hẳn ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước lúc hướng đến cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được dân gian tìm đến & sử dụng quá từ rất lâu đời với tương đối nhiều công dụng nổi trội được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 công dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” Có nghĩa là kể đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Mặt khác, hà thủ ô đỏ còn nghe đến với những công dụng nổi bật khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh rì.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm căng thẳng không thoải mái, an thần, nâng cao giấc ngủ.
    • Bảo vệ các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện chứng trạng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ bé ăn ngon, hệ tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa xuất sắc.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng tránh vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách chọn lựa và chế tao hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có công dụng đạt kết quả tối đa thì phải chọn lựa củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn quality như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên trên, nổi bật là 1kg trở lên.
    • Củ được trồng mãn tính từ 3-5 năm là tốt hoặc mà thậm chí lên tới mức 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về bào chế hà thủ ô đỏ chế chế biến chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc sử dụng bột gạo nếu con số không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra liên tục trong vô số nhiều giờ. kế tiếp sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: chế tao hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không có thấy gì những độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy.
    Sau khi đã chế xong xuôi hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ biến đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách dùng rất đơn giản là ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và hâm nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn phiền.
    đây là cách dùng hà thủ ô chữa triệu chứng rụng tóc, bạc tóc được nhiều quý khách nhất.


    1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. mặc dù vậy công dụng & hiệu quả vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước lúc sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán member đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật kỹ càng, chỉ định khi đã trở nên mốc.

Chia sẻ trang này