Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 24/2/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà không phải người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông báo bên dưới đây!

    Trước khi tìm hiểu cách sử dụng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được dân gian tìm đến và sử dụng từ rất lâu đời với nhiều tác dụng nổi trội đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 công dụng nổi trội của hà thủ ô đó là làm đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Tức là kể đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Mặt khác, hà thủ ô đỏ còn nghe đến với các công dụng nổi trội khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh lè.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm không thoải mái không thoải mái, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Bảo đảm an toàn các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện tình trạng trăng huyết áp.
    • Giỏi cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé bỏng ăn ngon, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng tránh vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách lựa chọn và bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt kết quả cao nhất thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn unique như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên, nổi bật là 1kg trở lên.
    • Củ được trồng lâu năm từ 3-5 năm là tốt hoặc mà thậm chí lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về sản xuất hà thủ ô đỏ chế sản xuất chuẩn như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi trội hoặc sử dụng bột gạo nếu con số vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, quá trình này ra mắt liên tù tì trong vô số giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: sản xuất hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về quality hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm và uống không hề thấy những độc tính như hay đi vệ sinh, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế ngừng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thịnh hành được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách dùng đơn giản hơn nhiều là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    mặt khác ta thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng giống như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn phiền.
    đây là cách dùng hà thủ ô chữa tóc rụng, bạc tóc được nhiều quý khách nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. mặc dù vậy công dụng & công dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật kỹ, chống chỉ định lúc đã biết thành mốc.

Chia sẻ trang này