Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 16/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất mà không phải người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước khi hướng đến cách dùng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một vài điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân gian biết đến & lạm dụng quá mãn tính đời với tương đối nhiều công dụng tối ưu đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 tác dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Có nghĩa là nói đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với các tác dụng nổi bật khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh lè.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm lo lắng căng thẳng, an thần, nâng cao giấc ngủ.
    • Bảo đảm các cấu trúc tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp triệu chứng trăng huyết áp.
    • Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ bé ăn ngon, hệ tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa tốt.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách chọn lọc & chế biến hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có công dụng đạt công dụng tối đa thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn unique như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên, nổi bật là 1kg trở lên.
    • Củ được trồng mãn tính từ 3-5 năm là tốt hoặc thậm chí lên đến 10 năm.
    • Vỏ củ tránh bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế tao hà thủ ô đỏ chế chế biến chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc dùng bột gạo nếu con số không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, quá trình này diễn ra liên tù tì trong tương đối nhiều giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách sử dụng hà thủ ô: sản xuất hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không thấy những độc tính như hay đi vệ sinh, ỉa chảy.
    Sau khoản thời gian đã chế chấm dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thông dụng được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách dùng đơn giản hơn nhiều là mỗi ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và hâm sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn phiền.
    đó là cách dùng hà thủ ô chữa tóc rụng, bạc tóc được nhiều quý khách hàng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đấy là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. mặc dù thế tác dụng & kết quả vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước lúc sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán member đem bảo quản vào tủ lạnh.
    Liều dùng: con nít ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật kỹ, chống chỉ định khi đã trở nên mốc.

Chia sẻ trang này