Cách chọn mua thẻ nhớ phù hợp cho camera quan sát

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi tocngan762, 20/5/23.

 1. tocngan762

  tocngan762 Member

  Thẻ nhớ là một phần vô cùng quan trọng giúp camera quan sát có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Tuy nhiên, không ít người dùng vẫn thắc mắc về cách chọn thẻ nhớ sao cho phù hợp với camera quan sát của mình.
  Camera quan sát là một thiết bị hoạt động xuyên suốt cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, dữ liệu được ghi đè liên tục lên thẻ nhớ. Để chịu đựng được cường độ làm việc như vậy, thì người dùng phải tìm mua những loại thẻ nhớ tốt, đảm bảo chất lượng
  1. Phân loại các loại thẻ nhớ camera quan sát ( thẻ nhớ Micro SD )
  Thẻ nhớ Micro SD có 3 mẫu sản phẩm khác nhau. Chủ yếu là khác nhau về dung lượng lưu trữ. Gồm:
  - MicroSD: Là những thẻ có dung lượng tối đa 2GB
  - MicroSDHC: Là thẻ có dung lượng từ 2-32GB
  - MicroSDXC: Là loại thẻ nhớ có dung lượng lớn từ 32GB đến hơn 1000GB.
  [​IMG]
  2. Tốc độ đọc và tốc độ ghi của thẻ nhớ
  Tốc độ của thẻ được hiểu đơn giản là đại lượng thể hiện độ nhanh chậm mà dữ liệu được truyền vào hay phát ra từ thẻ. Tốc độ thẻ chính là tốc độ giao tiếp dữ liệu giữa thẻ và thiết bị sử dụng chúng.
  Tốc độ thẻ nhớ thường được xác định bằng một con số kèm chữ cái X – đại lượng gốc đại diện cho 150KB/s. Ví dụ 8X, 12X, 300X,… X càng cao thì tốc độ của thẻ nhớ càng nhanh. Ngoài ra, một đại lượng khác được gọi là cấp độ của tốc độ thẻ nhớ là Class. Trong khi X là đại diện cho khả năng đọc tối đa trong một đơn vị thời gian thì Class đại diện cho khả năng ghi tối thiểu của thẻ nhớ trong một đơn vị thời gian. Class được ký hiệu bằng một con số được bao bởi một vòng tròn.
  2.1 Tốc độ đọc của thẻ nhớ
  Tốc độ đọc của thẻ nhớ là số lượng dữ liệu được trích xuất từ camera ra thẻ nhớ trong một đơn vị thời gian. Ví dụ như khi bạn xem lại nội dung camera IP thu được trên điện thoại, lúc này gọi là quá trình đọc thẻ nhớ. Thẻ nhớ có tốc độ đọc cao thì hình ảnh xem được sẽ không bị ngắt quãng hay đứt đoạn. Ngược lại, nếu tốc độ đọc thấp thì khả năng truy xuất dữ liệu sẽ bị chậm hơn nhiều so với thời gian thực tế.
  2.2 Tốc độ ghi của thẻ nhớ
  Tốc độ ghi của thẻ nhớ là số dữ liệu mà thẻ nhớ có thể ghi chép và sao lưu vào trong tại một đơn vị thời gian. Thẻ nhớ có tốc độ ghi cao sẽ lưu được nhiều hình ảnh hay video hơn trong cùng một đơn vị thời gian. Đơn cử như khi bạn chụp một bức hình mà thẻ nhớ bạn đang dùng có tốc độ ghi thấp thì khoảng thời gian lưu ảnh vào bộ nhớ sẽ lâu hơn thực tế.
  >>>> Xem ngay sản phẩm chính hãng thẻ nhớ SanDisk
  Trích nguồn: thitruongcongnghemoi.blogspot.com/2023/05/cach-chon-mua-nho-phu-hop-cho-camera.html

Chia sẻ trang này