Cách chọn màn chiếu tốt nhất

Thảo luận trong 'Thiết bị số khác' bắt đầu bởi thegioimaychieu, 3/2/18.

 1. Màn chiếu (Projector Screen) là một thiết bị hỗ trợ hàng đầu đối với máy chiếu và phòng chiếu chuyên nghiệp. Màn chiếu tùy theo chủng loại và chức năng mà có cấu tạo khác nhau và mức giá cũng khác nhau.

  Việc chọn mua màn chiếu phù hợp nhu cầu và không gian phòng chiếu là một yếu tố quan trọng. Bài viết hôm nay, sẽ tổng hợp cho các bạn cách chọn màn chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng và tối ưu tối đa chi phí đầu tư phòng chiếu cho bạn.

  Chọn màn chiếu kích thước bao nhiêu là đủ?

  Việc lựa chọn màn chiếu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Diện tích phòng, cách bố trí nội thất, cường độ sáng máy chiếu... Trong đó diện tích phòng là yếu tố rất quan trọng, khi biết rõ được chiều dài, rộng, chiều cao trần thì việc lựa chọn màn chiếu cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với những màn chiếu có tỷ lệ khác nhau thì kích thước cũng khác nhau.

  • Màn hình vuông tỷ lệ 1:1 thường được sử dụng trong trình chiếu cho bài thuyết trình dữ liệu, hình ảnh
  • Video Format : định dạng video có tỷ lệ chiều rộng - cao là: 4:3 là một tiêu chuẩn kỹ thuật trong truyền hình
  • HDTV: màn hình có tỷ lệ rộng - cao là 16:9, là một định dạng tối ưu cho các nhà hát, rạp phim, phù hợp cho xem màn ảnh rộng
  • Kích thước khác: tùy điều kiện phòng hoặc vị trí của bạn hay liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn lắp đặt tốt nhất
  Màn chiếu có nhiều loại: Màn chiếu treo tường, màn chiếu ba chân, màn chiếu điện có điều khiển, màn chiếu khung,màn chiếu tab-tension....Mỗi màn chiếu điều có những đặc tính và chức năng riêng biệt đáp ứng từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

  Màn chiếu treo tường kéo tay

  Màn chiếu treo tường kéo tay hoạt động chính dựa trên hoạt động bởi các ròng rọc bên trong thân màn. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần kéo thả nhẹ nhàng là màn chiếu sẽ được tự động cuốn tròn vào khung màn.

  [​IMG]

  Phù hợp cho phòng chiếu văn phòng, lớp học, hay các hàng quán cố định. Màn chiếu treo tường kéo tay có các kích thước chính sau: 100, 120, 135, 150, 200, 300 inch. Nếu không gian phòng chiếu của bạn nhỏ hẹp thì việc lắp màn treo cố định là một giải pháp tối ưu.

  Màn chiếu 3 chân

  Màn chiếu di động hay còn gọi là màn chiếu có 3 chân đứng, đúng với tên gọi màn chiếu di động được cấu tạo từ 2 phần chính là tấm màng và khung màn có 3 chân đứng. Màn chiếu di động thích hợp cho khách hàng thường xuyên di chuyển, việc setup màn cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

  Trọng lượng màn nhẹ vì thế việc mang đi hay di chuyển không hề gặp khó khăn. Màn chiếu di động có các kích thước chính sau: 80, 100, 120, 135, 150, 200, 300 inch.

  [​IMG]

  Nếu bạn là một khách hàng thường xuyên di chuyển giữa các phòng chiếu hay không gian trình chiếu không cố định như sân vườn, khuôn viên, quán cafe, nhà hàng, tiệc cưới thì màn chiếu di động sẽ là một giải pháp tối ưu.

  Màn chiếu điện có điều khiển

  Có thể được gắn lên tường, gắn lên trần nhà, hay gắn âm trần thạch cao, màn được nâng lên hạ xuống bằng cách sử dụng một điều khiển từ xa.Vải màn được thả xuống hoặc kéo lên bằng mô tơ điện thay vì phải kéo bằng tay. Màn có rơ le tự ngắt khi hạ hết cỡ hoặc đã nâng lên hết cỡ.  [​IMG]

  Màn chiếu điện được xem là một giải pháp tối ưu cho phòng chiếu chuyên nghiệp nâng cao trải nghiệm trình chiếu và tạo cảm giác hiện đại hơn.

  Màn chiếu fix frame

  Màn chiếu khung ( Màn chiếu fix frame ) được xem là một giải pháp màn chiếu được nhiều rạp phim gia đình cũng như kinh doanh lựa chọn. Tấm màn được đóng cố định vào khung tạo thành màn chiếu dạng bảng, màn chiếu khung được đóng tùy theo kích cỡ mà khách hàng yêu cầu.

  [​IMG]

  Nếu bạn có nhu cầu xây dựng một phòng chiếu phim Full HD 3D chuyên nghiệp thì màn chiếu khung phẳng là một lựa chọn tốt, mang đến trải nghiệm trình chiếu hiện đại và chuyên nghiệp hơn hẳn.

  Màn chiếu Tab-tension

  Màn chiếu điện Tab-tension đặc biệt hơn ở việc dùng các dây kéo hai bên màn khi màn hạ xuống các dây thít hai bên sẽ căng ra để màn chiếu phẳng tuyệt đối, ở phần dưới của màn là một thanh sắt nặng bằng chiều ngang của màn cũng sẽ căng màn theo chiều dọc để màn có có 4 hướng được căng tốt nhất.

  [​IMG]

  Màn Tab Tension nhược điểm là loại màn chiếu có giá cao nhất trong các loại màn chiếu, bù lại thì hình ảnh thể hiện được tốt hơn khi màn chiếu được căng phẳng tuyệt đối.

  Những lưu ý quan trọng khi chọn mua màn chiếu

  Với những tổng hợp trên phần nào giúp các bạn có thể dễ dàng nắm bắt các loại màn, giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn loại màn phù hợp cho phòng chiếu của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn màn chiếu còn phải lưu ý đến vấn đề chất lượng hình ảnh trình chiếu, không nên lựa chọn màn chiếu quá to.

  Việc lựa chọn màn chiếu quá to khiến cho không gian trình chiếu trở nên thiếu thẩm mỹ và dư thừa, người xem sẽ không thể quan sát kịp cũng như thấy được hết khung ảnh, tạo cảm giác mỏi mắt.

  Việc chọn màn chiếu to không phù hợp với máy chiếu sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh trình chiếu, khi độ phân giải cũng như độ sáng máy không thể phóng hết màn.

  Khi mua máy chiếu tại Thế giới máy chiếu, với những loại máy chiếu khác nhau nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn khách hàng chọn màn chiếu phù hợp với chất lượng máy, giúp người dùng có thể khai thác tối đa chất lượng trình chiếu. Khi mua màn chiếu tại bất kỳ trung tâm máy chiếu nào, quý khách cũng nên cân nhắc về những lưu ý trên, để đảm bảo không phải đầu tư dư thừa và kém hiệu quả.

  Để được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ :

  Công ty CP Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C

  Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Q.Thanh Xuân,Hà Nội

  Hotline : 0983.183077 - 0984.774.024

  Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ trang này