Cách chăm sóc chó Bắc Kinh Lai Nhật

Thảo luận trong 'Các hoạt động đã thực hiện' bắt đầu bởi hocnuahocmai, 12/4/18.

 1. hocnuahocmai

  hocnuahocmai New Member

  Bắc Kinh lai Nhật là một giống chó nhỏ đáng yêu với bộ lông mềm mịn và cơ thể săn chắc. Chúng vốn là một vật cưng được nuôi trong các lăng vua, cung chúa từ thời xưa vì vậy có bản tính rất dễ dương, thân thiện nhưng cũng chảnh không kém phần, Vì vậy rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu cách chăm sóc giống chó này sao cho phù hợp. Dưới đây là một vài chia sẻ mà Lanlanpet gửi tới các bạn để giúp cho việc chăm sóc giống chó này dễ dàng hơn.
  [​IMG]
  Cách chọn giống chó để giảm công chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật
  Chăm sóc một chú Bắc Kinh lai Nhật khỏe mạnh vốn đã không phải điều dễ dàng, vì vậy ngay từ khi chọn mua chúng, người nuôi chó cần quan tâm tới các yếu tố sức khỏe ban đầu để sở hữu 1 chú chó Bắc Kinh lai Nhật khỏe mạnh và xinh đẹp.
  Các yếu tố mà người chọn chó Bắc Kinh lai Nhật cần quan tâm đó là:
  ·Cơ thể phải săn chắc
  ·Ngực nở, cổ ngắn và đầy đặn.
  ·Chiều dài nhỉnh hơn chiều cao
  ·Chân không quá ngắn
  Ngoài ra, khi đi chọn chó, các bạn nên dành khoảng 1 giờ đồng hồ để quan sát hành vi, đặc điểm tính cách của chú chó mà bạn thích, nếu chỉ đánh giá Bắc Kinh lai Nhật qua vẻ bề ngoài bạn sẽ không thể nào biết được đặc điểm sức khỏe của nó. Như vậy thì khi chăm sóc chúng bạn chính là người vất vả nhất mà thôi.
  Xem thêm: Cách chăm sóc chó Bắc Kinh Lai Nhật
  Vệ sinh, dinh dưỡng khi chăm sóc Bắc Kinh lai Nhật
  Cũng giống như nhiều dòng chó được lai tạo, Bắc Kinh lai Nhật khá háu ăn và hầu như chúng đều ăn không có điểm dùng. Thế nên muốn có một chú chó ngoan ngoãn và sức khỏe tốt. Hãy cho chúng chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất có thể.
  Hãy chú ý đến một vài yếu tố như: Nguồn nước uống của Bắc Kinh lai Nhật phải luôn sạch sẽ và có sẵn vì chúng chạy nhảy nhiều nên cần nhiều nước sau khi ăn. Thật hạn chế cho chúng ăn các đồ ăn mặn, đồ lạnh hay các đồ nội tạng. Tuyệt đối cấm với các loại đồ có xương vì cổ họng chúng dễ bị sặc hoặc nghẹn. Nên chia nhỏ bữa ăn của Bắc Kinh lai Nhật giống như chăm trẻ em ăn dặm. Khay đồ ăn, nước uống đảm bảo sạch sẽ, không cho chúng dùng chung đồ của các giống khác nếu nhà nuôi nhiều loại chó hoặc thú cưng.
  Ngoài các yếu tố về vệ sinh như trên, chắc chắn các bạn cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡngcủa Bắc Kinh lai Nhật theo tháng tuổi. Những lưu ý này sẽ được Lanlanpet chia sẻ cụ thể và chi tiết ở bài viết tiếp theo.
  Nguồn: http://chamsocchobackinhlainhat.blogspot.com/

Chia sẻ trang này