Cách để làm sao tắt RSS feed trong WordPress?

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 11/9/20.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Công ty:
  thay màn hình laptop hcm
  VERA ​
  Trong thời điểm hiện nay đang có rất nhiều công cụ cho phép đọc tin qua RSS như Feedly, NewsBlur, The Old Reader, Newsvibe,…
  Thêm vào đó, RRS Feed thường bị lợi dụng cho mục đích leech dữ liệu (một cách copy dữ liệu hàng loạt và tự động). Do đó, nếu bạn không sử dụng các dịch vụ như FeedBurner (để gửi bài viết mới qua email), tốt nhất nên vô hiệu hóa RSS Feed để chống leech.
  2. Làm sao để tắt RSS feed trong WordPress?
  Như đã nói ở trên, chúng ta muốn tắt RSS feed là không muốn cho người khác sử dụng thông tin RSS website của mình vào mục đích không tốt. Cụ thể chúng ta thường bị họ lấy RSS rồi trích xuất thành nội dung và đăng lên website của họ. Và hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ có thể làm điều này tự động.

  Trong thời điểm hiện tại mình đang muốn tắt RSS cho Tuanvd.com. Chúng ta sẽ có 2 cách để tắt RSS là sử dụng thêm Plugin hoặc chèn code trực tiếp vào mã nguồn.
  2.1 Sử dụng Plugin của WordPress để tắt RSS feed trong WordPress.
  Nếu bạn muốn nhanh gọn mà không mất công hoặc bạn không có hiểu biết về code, thì có thể sử dụng Plugin trên WordPress là “Disable Feeds“. Bạn tìm kiếm Plugin này trong phần cài đặt Plugin và click và nút Install Now và hãy Active nó lên luôn nhé.

  Xong rồi, sau khi kích hoạt Plugin thì mặc định Plugin này sẽ tự động tắt RSS feed trong WordPress mà bạn không cần phải làm gì cả. Từ bây giờ, nếu có ai đó truy cập vào link của RSS thì sẽ tự động được chuyển hướng về trang chủ. Tuy nhiên bạn cũng có thể vào cấu hình lại bằng cách vào vào Settings => Reading, kéo xuống dưới cùng, các bạn sẽ thấy một vài tùy chọn như ảnh sau:

  2.2 Thêm Code vào functions để tắt RSS feed trong WordPress.
  Cách này cũng không mất nhiều thời gian. Bạn nên sử dụng để không phải cài thêm Plugin nữa.
  Để thực hiện, bạn hãy mở file functions.php. Đường dẫn trong thư mục Theme đang sử dụng ra và thêm đoạn Code dưới đây vào cuối cùng của file và lưu lại.
  sua may tinh tai nha hcm

  Sau khi chèn xong đoạn mã bên trên vào function.php trong mã nguồn. Khi người dùng truy cập vào link RSS sẽ nhận được thông báo: “Website này đã được tắt chức năng RSS, vui lòng trở lại trang chủ và tiếp tục“. Bạn có thể thay đổi thông báo trong đoạn code ở trên

Chia sẻ trang này