Cách đánh răng cho chó – Lời khuyên về cách đưa nó vào thói quen của bạn

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi antimeno, 3/10/23.

 1. antimeno

  antimeno Member

  Chọn kem đánh răng và bàn chải cho chó
  Bước đầu tiên trong việc chải lông cho chó là chọn loại bột nhão và bàn chải cho chó của bạn. Không có vật dụng của con người, được chứ? Kem đánh răng của chúng ta có thể bị động vật nuốt phải, điều này có thể gây viêm hoặc nhiễm độc dạ dày của chó, khiến chó bị đau bụng và các vấn đề nghiêm trọng khác.
  Vì vậy, hãy ưu tiên dùng kem đánh răng thú y, thuốc sát trùng đường uống cho chó và bàn chải đánh răng cho chó. Bàn chải đánh răng cho chó thường có tay cầm dài hơn hoặc được trang bị ống lót và lông mềm giúp di chuyển trong quá trình đánh răng.
  Tận dụng thời gian rảnh rỗi để đánh răng
  Một mẹo quan trọng khác là tận dụng thời gian rảnh rỗi để chải lông, để chó bắt đầu hiểu rằng đó là một phần của thói quen. Thích những giây phút đi dạo, tắm rửa và vui chơi, không cần tốn quá nhiều công sức mà phải kiên trì, từ từ.
  Thực hiện một nghi thức để bạn cảm thấy thoải mái
  Để làm cho chó con thư giãn, hãy bắt đầu bằng cách thực hiện một nghi thức để chúng cảm thấy thoải mái, để chúng cho phép mình được chạm vào vùng mõm. Hãy tiến hành từng chút một, bắt đầu bằng việc vuốt ve đầu anh ấy, nói chuyện bằng lời và dành nhiều tình cảm cho anh ấy mà không cần ép anh ấy phải mở miệng.
  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khiến anh ấy cảm thấy thoải mái, hãy huấn luyện anh ấy bằng cách chiêu đãi để anh ấy bắt đầu hiểu rằng đây là một thời điểm tích cực.
  Massage nướu cho chó
  Quá trình đánh răng dần dần cho chó của bạn là cần thiết và có liên quan ngay cả ở giai đoạn cuối. Vì vậy, hãy đầu tư mát xa nướu của chó bằng ngón tay, sau đó thêm gạc vào sau đó nhét kem đánh răng và bàn chải vào.
  Bắt đầu đánh răng cho chó của bạn
  Đánh răng cho chó là một bước tiến lớn, vì vậy hãy bắt đầu bằng sự cẩn thận và chuyển động tròn, nhẹ nhàng. Đừng quên tiếp tục làm sạch các khu vực bên của răng, bao gồm cả bên ngoài và bên trong lưỡi của chó.
  Mẹo: khi kết thúc quá trình, hãy chúc mừng con vật bằng cách thể hiện tình cảm, đồ ăn nhẹ và những hành động tích cực có thể góp phần mang lại khoảnh khắc hạnh phúc. Bằng cách này, anh ấy sẽ ra điều kiện rằng khoảnh khắc này thật tuyệt và sẽ chấp nhận lặp lại nó từ bây giờ.
  Tầm quan trọng của việc đánh răng cho chó
  Đánh răng cho chó rất quan trọng, nó ngăn vi khuẩn xâm nhập vào nướu hoặc răng của chó, gây viêm, rụng hoặc mềm răng. Tuy nhiên, không vệ sinh răng miệng cho chó có thể gây cao răng , ăn đến tận xương răng và thậm chí còn gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn.
  Nếu vùng đó bị nhiễm trùng, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể, xâm nhập vào các cơ quan như phổi, thận và thậm chí cả tim. Vì vậy, nên đánh răng cho chó ít nhất ba lần một tuần để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe và chăm sóc nhai.
  Hãy chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng cho chó của bạn!
  Xem thêm: bác sĩ thú y hcm

Chia sẻ trang này