Các nguồn lợi khuẩn tốt nhất cho sức khỏe của người ăn chay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 30/10/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Member

    Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi sống trong cơ thể và cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe. Chúng cũng có trong một số loại thực phẩm chay và các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng. Sữa chua là một trong những nguồn thực phẩm chế biến sinh học phổ biến nhất có chứa lợi khuẩn, nhưng nó không thích hợp cho người ăn chay. May mắn thay, có nhiều cách khác cho những người ăn chay trường có thể tiếp nhận lợi khuẩn qua các món ăn chay thực dưỡng. xem tiếp cách làm: gà viên chay ngon nhất!
    [​IMG]
    Dưới đây là những nguồi thực phẩm chay có lợi khuẩn mà bạn nên chú ý.
    1. Dưa cải bắp
    Là một món lên men phổ biến ở nhiều nước châu Á (Việt Nam là một ví dụ điển hinfn) và các nước Đông Âu.
    Dưa cái bắp giàu lợi khuẩn, cũng như kali và vitamin C và K. Mọi người có thể làm dưa cải bắp bằng cách để cho tinh bột cải bắp lên men bằng cách ngâm nước muối – dung dịch nước mặn.
    Nhiều cửa hàng thực phẩm sức khỏe và siêu thị cũng bán dưa cải bắp. Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn một sản phẩm chưa được khử trùng, vì tiệt trùng phá hủy nhiều vi khuẩn có lợi trong sản phẩm dưa cải bắp chay. tham khảo hướng dẫn ăn chay tập thể hình đúng cách.
    2. Kimchi
    Kimchi là một món ăn bắp cải lên men cay, một thực phẩm chay nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Nó chứa lợi khuẩn, vitamin và chất chống oxy hóa. Quá trình làm kimchi tương tự như của dưa cải bắp, nhưng nó cũng bao gồm các loại gia vị và một số loại rau khác.
    Mọi người có thể làm kimchi ở nhà hoặc tìm thấy nó trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Những người ăn chay nên chú ý với kimchi ở nhà hàng vì một số nhà hàng có trộn lẫn hải sản vào trong kimchi để tăng gia vị.
    3. Rau ngâm
    Rau ngâm trong nước muối tạo ra một bữa ăn nhẹ ngon miệng, giàu lợi khuẩn thích hợp cho người ăn chay. Tại nhà, bạn hầu như ngâm muối, lên men bất kỳ loại rau nào, nhưng một số tùy chọn phổ biến nhất bao gồm:
    Dưa leo
    Cà rốt
    Củ cải
    Đậu xanh
    Súp lơ
    Ớt chuông đỏ
    Để gia tăng hương vị, mọi người có thể thêm các loại thảo mộc và gia vị như:
    Tỏi
    Hạt tiêu
    Hạt rau mùi
    Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .

Chia sẻ trang này