Các loại bạc đạn vòng bi

Thảo luận trong 'Thiết bị điện nhẹ' bắt đầu bởi thietbidous, 31/3/23.

 1. thietbidous

  thietbidous Member

  Bạc đạn là gì ?
  Bạc đạn (vòng bi) là 1 vật dụng không quá xa lạ với người tiêu dùng. Đúng với tên gọi của nó, bộ phận được cấu tạo bởi 2 khía cạnh ấy là "vòng" và "bi". Đây là 1 bộ phận vô cùng nhỏ tuy nhiên lại cực kỳ rất cần thiết, ko thể thiếu ở mỗi loại xe. Giá bạc đạn vòng bi chính hãng được cấu tạo sở hữu 4 bộ phận chính bao gồm vòng ngoài, vòng trong, con lăn và vòng cách.

  [​IMG]

  Chức năng của bạc đạn
  - Nâng đỡ bộ phận đi lại

  - Giảm ma sát, đây là bộ phận mang ảnh hưởng rất khổng lồ đến lãng phí nhiên liệu, độ bền và công suất của động cơ

  - sản xuất bề mặt chịu mòn chắc chắn thay thế

  các mẫu bạc đạn
  [​IMG]

  Trên cuộc sống thời gian này, bạc đạn được thiết kế với nhiều lựa chọn chủng loại tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể

  + Bạc đạn tròn có rãnh sâu: Là loại được sử dụng thông dụng nhất cuộc sống. Bạc đạn này với chức năng chịu tải trọng tâm, tải trọng dọc trục, thực hiện vận tốc cao.

  + Bạc đạn tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy: những rãnh của vành trong và vành ngoài được thiết kế và cung ứng có góc tiếp xúc. Loại bạc đạn này ko thể tách rời được. Các viên bị được lắp nhiều vào kết cấu vòng tròn đối diện. Dòng này cũng sở hữu chức năng giống vòng bi rãnh sâu, tuy nhiên nó chỉ chịu theo 1 hướng nhất định.

  >>> Click vào để xem bài viết về vòng bi hướng tâm

  + Bạc đạn đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy: Được thiết kế như gắn 2 vòng bi tròn đỡ chặn tiếp xúc theo kiểu lưng đối lưng. Mẫu này chắc chắn chịu tải hướng tâm, lực momet hay tải hướng trục từ cả 2 phía.

  + Bạc đạn tròn tự lựa: loại này được thiết kế với vành tròng được gắn với 2 dãy bi cầu liên kế sở hữu vành ngoài. Chính nhờ kiểu dáng này, bạc đạn có thể hoạt động trong điều kiện có sự lệch trục. Vòng bi thích hợp với trục dài và thường với lỗ côn, được lắp sở hữu ống lót côn. Ứng dụng để tải trọng hướng trục chính nhờ sự tư vấn nhẹ dọc trục của viên bi.

  + Bạc đạn đũa trụ: mẫu này có cấu trúc đơn thuần nhất trong những loại và thường ứng dụng rộng rãi trong tốc độ cao. Vành trong và vành ngoài, trục tiếp xúc trên một đường thẳng bởi vậy chịu tải trọng hướng kính cực kỳ cao.

Chia sẻ trang này