các lỗi thường gặp của máy quét mã vạch và cách khắc phục

Thảo luận trong 'MCCB' bắt đầu bởi tmssolutions, 22/3/22.

 1. tmssolutions

  tmssolutions New Member

  Máy quét mã vạch là thiết bị hỗ trợ bán hàng được dùng phổ biến tại các cửa hàng bán buôn, siêu thị, trọng tâm thương mại... bởi nhiều tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp khó khăn và bất tiện mỗi khi máy quét mã vạch bị lỗi. Dưới đây, TMS Solutions đẫ là tổng hợp nguyên do máy quét mã vạch bị lỗi và cách khắc phục. Hãy cùng theo dõi nhé!


  duyên cớ 1: Do mã vạch được đặt không đúng góc độ với máy quét


  Vị trí đặt mã vạch ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả check của máy quét mã vạch. Trong trường hợp máy đọc mã vạch không báo kết quả quét thành công, có thể là do bạn đang đặt mã vạch không đúng với góc độ đọc của máy quét.


  >> Cách khắc phục:


  - đổi thay góc độ, khoảng cách và góc giữa mã vạch và máy quét.


  - Chỉ scan 1 mã vạch cho mỗi lần quét.


  - Trong trường hợp nhiều mã vạch được đặt quá sát nhau, hãy Kiểm tra lại và đảm bảo rằng bạn đang quét mã vạch của 1 mã chính xác độc nhất.


  [​IMG]


  căn nguyên 2: Do cấu hình máy quét mã vạch bị sai


  Nhiều máy quét mã vạch được cấu hình đặc thù chỉ có thể đọc được 1 hoặc một vài loại mã vạch cố định. Chính thành thử, khi mua máy đọc mã vạch, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ máy sắp mua có hiệp với loại mã vạch được gắn trên sản phẩm/hàng hóa của mình hay không.


  >> Cách khắc phục:


  Tìm hiểu thật kỹ cấu hình và vận dụng của loại máy quét mã vạch đang dùng:


  - Máy quét lazer chỉ có thể đọc được mã vạch một chiều (mã 1D), chả hạn như các loại mã vạch: Mã Code 39, mã Code 128, mã vạch Interleaved 2 of 5, mã Codabar...


  - Chỉ có máy đọc mã vạch để bàn, máy đọc mã vạch khăng khăng mới có thể đọc được mã vạch 2D như QR Code hoặc Data Matrix...


  nguyên nhân 3: Do lỗi phần cứng hoặc đường điện gặp vấn đề


  Hệ thống điện chập chờn, lỗi phần cứng (đứt dây, hết pin, máy hỏng...) đều có thể là căn nguyên khiên máy quét mã vạch của bạn không hoạt động được.


  >> Cách khắc phục:


  - Đối với máy quét mã vạch không dây: soát trạng thái pin, sạc pin hoặc thay pin mới nếu cần.


  - Đối với máy đọc mã vạch có dây: bảo đảm rằng đầu đọc mã vạch đã được cắm đúng cách vào ổ cắm điện hoặc cổng USB của máy tính. thẩm tra các đường dây điện xem có bị đứt chỗ nào không.


  - Vệ sinh ống kính đầu đọc sạch sẽ bằng khăn mềm. Mọi vết bẩn dính trên ống kính của máy đều có thể cản ngăn quá trình đọc mã vạch.


  - soát ống kính máy đọc có bị trầy xước/ hư hỏng hay không. Nếu có, bạn cần thay máy mới để có thể tiếp công việc của mình.


  Theo dõi chúng tôi: http://auto-idsuppliertmssolutions.website2.me/

  Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp của máy đọc mã vạch, duyên cớ và cách khắc phục của từng lỗi. TMS Soluttions hy vọng rằng những thông báo được san sẻ trên đây sẽ giúp các bạn giải quyết phần nào những khó khăn và bất tiện khi máy quét mã vạch bị lỗi. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này