các kỹ năng xử lý máy tính khi gặp sự cố

Thảo luận trong 'Các hệ thống khác' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 20/6/20.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Công ty: sửa máy tính hcm Windows có một chế độ phát động đặc biệt gọi là Chế độ an toàn cho phép bạn khởi động máy tính với số lượng trình điều khiển được tải tối thiểu và các dịch vụ đang chạy để giúp bạn chẩn đoán sự cố với máy tính của mình. Ví dụ, có thể máy tính của bạn đóng băng hoặc gặp sự cố liên tiếp khi khởi động thường ngày hoặc có thể nó thậm chí không muốn khởi động thông thường. Có một số chế độ bạn có thể chọn khi phát động vào Chế độ an toàn và bạn có thể đọc về chúng ở đây .

  thay mực máy in quận phú nhuận

  sửa máy in quận phú nhuận

  Quay trở lại Windows 7 ngày, bạn có thể nhấn phím F8 nhiều lần trong khi máy tính của bạn phát động và nó sẽ đưa bạn đến menu Chế độ an toàn nơi bạn có các tùy chọn khác nhau như khởi động lên Chế độ an toàn bình thường hoặc bật mạng hoặc thậm chí chỉ cần khởi động đến một dấu nhắc lệnh.

  Nhưng kể từ khi Windows 8 ra mắt, Microsoft đã hội tụ vào Windows khởi động nhanh nhất có thể, thành thử hiện giờ rất khó để làm gián đoạn hệ điều hành phát động để vào Chế độ an toàn. bởi thế, trên lưu ý đó, nhấn F8 thường không hoạt động trừ khi bạn có thể có một máy tính khởi động chậm hoặc gặp may mắn về thời gian. Nhưng may mắn thay, có một số cách khác để vào Chế độ an toàn mặc dầu chúng yêu cầu một đôi bước hơn so với cách dễ dàng mà chúng ta đã từng làm.

  sửa máy tính quận phú nhuận

  cài win quận phú nhuận
  1 - dùng Tiện ích cấu hình hệ thống (msconfig)
  Phương pháp đầu tiên chúng ta sẽ đàm luận hệ trọng đến việc bảo Windows khởi động vào Chế độ an toàn trong lần khởi động lại tiếp theo bằng cách sử dụng tiện ích Cấu hình hệ thống hoặc MSconfig như không được biết đến. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhập msconfig vào hộp lớp sau khi nhấp vào Bắt đầu hoặc trong Cortana và nhấn enter hoặc bạn có thể nhập cấu hình hệ thống để thực hành điều tương tự. Sau đó, chuyển đến tab khởi động và chọn hộp có nội dung phát động an toàn và đảm bảo rằng nút radio cho Tối thiểu được chọn trừ khi bạn muốn sử dụng kết nối mạng \ Internet của mình, sau đó chọn tùy chọn Mạng . Nếu bạn chỉ muốn một dấu nhắc lệnh thì chọn Alternate Shell .
  sửa máy in hcm

  Sau đó, sau khi bạn nhấp vào OK, nó sẽ hỏi bạn có muốn phát động lại máy tính của bạn không, nếu bạn muốn vào Chế độ an toàn tức thời, sau đó nhấp vào khởi động lại nếu không nhấp vào Thoát mà không khởi động lại nhưng hãy nhớ rằng lần sau bạn phát động lại, nó sẽ đi vào Chế độ an toàn. ngoại giả, hãy nhớ rằng một khi bạn đã khắc phục xong sự cố của mình, bạn sẽ cần quay lại Cấu hình hệ thống và bỏ chọn hộp để khởi động an toàn để nó không khởi động vào Chế độ an toàn sau lần khởi động lại tiếp theo.

  Sau đó, sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một màn hình đen vớ với Chế độ an toàn hiển thị ở cả bốn góc. Độ phân giải cũng sẽ thấp hơn vì nó sẽ chỉ dùng trình điều khiển video cơ bản. bây giờ bạn có thể thực hiện khắc phục sự cố của mình và sau đó nhớ quay lại và bỏ chọn tùy chọn phát động an toàn và khởi động lại để phát động bình thường giả như bạn đã khắc phục sự cố.

  2 - dùng Cài đặt Windows 10
  Phương pháp tiếp theo chúng tôi sẽ trao đổi liên quan đến việc sử dụng áp dụng Cài đặt Windows 10 mà bạn có thể truy cập từ menu Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu trưng bánh răng ở phía bên trái của menu. Bạn cũng có thể nhập cài đặt trong Cortana để kéo nó lên.

  Khi bạn ở đó, bạn sẽ nhấp vào Cập nhật & Bảo mật và từ đó nhấp vào Khôi phục ở phía bên trái của cửa sổ. Sau đó, trong Cài đặt nâng cao, nhấp vào nút phát động lại ngay để bắt đầu quá trình khôi phục Windows 10.

  Trước khi đi xa hơn, chúng tôi đã nhận thấy rằng tùy thuộc vào bản dựng Windows 10 nào bạn đang chạy các tùy chọn và do đó các bước có thể đổi thay một tẹo cho nên hãy ghi nhớ điều đó. thành thử, để tiếp, khi Windows phát động lại, bạn sẽ chọn tùy chọn Khắc phục sự cố để đến màn hình Tùy chọn nâng cao.

  Từ đây, chọn chế độ Chế độ an toàn mà bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Chế độ an toàn với mạng bằng cách nhấn số hợp trên bàn phím và máy tính sẽ khởi động ở Chế độ an toàn và bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố của mình ... hy vọng.

  3 - dùng phím Shift + Phím phát động lại
  Thứ ba này khá đơn giản và rưa rứa như phương pháp thứ hai nhưng bạn chỉ cần thực hiện các bước theo một cách khác. Trong khi ở Windows, nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó là nút Nguồn và sau đó trong khi giữ phím Shift trên bàn phím, nhấp vào phát động lại. Sau đó, máy tính của bạn sẽ phát động lại và đi vào cùng một màn hình xử lý sự cố như chúng ta đã luận bàn trong phương pháp hai ở trên và bạn sẽ làm theo các hướng dẫn na ná.

Chia sẻ trang này