Các hệ thống cần thiết trong nhà xưởng hiện nay

Thảo luận trong 'Điều hoà VPF Chiller' bắt đầu bởi dienlanhtheviet, 26/2/21.

 1. Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế và nguồn đâu tư từ nước ngoài. Nên việc xây dựng và mở rộng nhà xưởng ngày càng sôi động hơn. Vậy để xây dựng nhà xưởng ta cần có những hệ thống nào cho nhà xưởng.


  Những hệ thống cần có trong nhà xưởng công nghiệp hiện nay

  1. Chiếu sáng nhân tạo - tự nhiên ở nhà xưởng sản xuất

  Chiếu sáng tự nhiên là việc đưa ánh sáng vào nhà xưởng sản xuất thông qua cửa sổ, giếng trời, các không gian mở. Trong khi đó, chiếu sáng nhân tạo là việc sử dụng các thiết bị điện, thiết bị cung cấp ánh sáng khác. Bạn cần phải đảm bảo việc hòa hợp 2 nguồn sáng này và có thể thay thế cho nhau trong một số hoạt động nhất định.

  [​IMG]

  2. Cấp thoát nước bên trong nhà xưởng
  Công trình nhà xưởng sản xuất nào cũng cần phải có hệ thống cấp thoát nước thông thoáng. Nếu vấn đề này không được đảm bảo, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là khi mùa mưa đến, nước mưa có thể tràn vào, làm hư hỏng các tài sản có giá trị, ảnh hướng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.


  3. Kết cấu ngăn che, kỹ thuật nhiệt (chống cháy)
  Nhà xưởng sản xuất cần có vách ngăn, che hợp lý, nhất là trong các khu dân cư. Vì việc hoạt động nhà xưởng phần nào sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của các nhà dân xung quanh.
  Bên cạnh đó, các kết cấu kỹ thuật nhiệt cho các vật dụng trong nhà xưởng sản xuất phải được thiết kế đạt chuẩn. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng cháy nổ cũng như giảm thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ. Tương tự, việc đặt đường dây dẫn điện tại công trình công cộng bạn cũng như vậy.


  4. Lắp đặt thiết bị trong nhà xưởng sản xuất
  Cần lắp đặt thiết bị điện trong và ngoài nhà xưởng đạt tiêu chuẩn an toàn. Bạn hãy tính toán đến việc khi sự cố xảy ra chúng sẽ gây hại như thế nào. Các thiết bị đó có làm tăng thêm những thiệt hại cho nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp. Chẳng hạn, những thiết bị có khả năng gây cháy nổ cao, bạn cần đặt xa những vật dễ bắt lửa.


  5. Thông gió điều hòa không khí
  Bạn cần tính toán kỹ đến hướng gió vào, hướng gió ra. Như vậy sẽ giúp bạn tối ưu xây dựng hệ thống thông gió tốt. Không gian nhà xưởng sản xuất sẽ trở nên thông thoáng và giúp con người lao động tốt hơn. Đối với các nhà xưởng kín việc lắp đặt một hệ thống máy lạnh công nghiệp là một giải pháp điều hòa nhiệt độ nhà xưởng tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân và nhân viên làm việc đạt công suất tốt nhất.

  [​IMG]


  6. Yêu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy
  Yêu cầu này là đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải có. Nếu thiếu, nhà xưởng sản xuất sẽ không được cấp phép hoạt động. Những thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy là thứ sẽ cứu lấy tài sản, con người khi sự cố xảy ra.

  7. Yêu cầu lắp đặt kỹ thuật – Hệ thống báo cháy nổ
  Không chỉ riêng lắp đặt các bình chữa cháy, bạn cũng cần một hệ thống báo cháy nổ đủ tốt. Chúng sẽ báo động cho bạn biết nơi đâu đang xảy ra vấn đề để bạn giải quyết nhanh chóng. Nhất là việc cháy nổ xảy ra trong khi ngủ hoặc ở xa tại hiện trường.

  8. Tiêu chuẩn thiết kế - Kết cấu BT và BTCT
  Đây là tiêu chuẩn bạn cần đảm bảo hoàn thiện nhất. Nền móng, cột nhà, nền nhà là những thứ chống đỡ cho cả nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp theo năm tháng. Hãy chắc chắn rằng, nó đủ tốt và không bị sai sót gì trong quá trình xây dựng.

  [​IMG]

  9. Kiểm tra và bảo trì hệ thống chống sét
  Những công trình khác nhau sẽ có cách lắp đặt hệ thống chống sét khác nhau. Hệ thống này sẽ bảo vệ cho nhà xưởng sản xuất tránh khỏi cháy nổ trong mùa mưa. Khi hoàn thiện công trình, đừng ngần ngại mà không hỏi nhà thiết kế cách kiểm tra cũng như bảo trì hệ thống này.

  Trên đây là những hệ thống cần thiết cho nhà xưởng hiện nay. Nếu như quý khách có nhu cầu cần thi công lắp đặt các hệ thống điều hòa công nghiệp, hệ thống máy làm mát nước công nghiệp, chiller giải nhiệt nước . Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sơm nhất qua:

  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

  Hotline: 0944 270 673

  Email: dienlanhtheviet@gmail.com

  Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

  Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

Chia sẻ trang này