các bệnh hay thấy ở mèo và cách phòng tránh

Thảo luận trong 'Thú nuôi' bắt đầu bởi kimipetvn, 27/5/22.

 1. kimipetvn

  kimipetvn New Member


  Mèo là loài vật nuôi được đông đảo mọi người thích và chăm sóc trong gia đình. để có một con mèo hoạt bát, mạnh khỏe thì chủ chăm sóc cần có các kiến thức chủ đạo trong lĩnh vực chăm nuôi, trông nom và bảo về mèo nổi bật là các căn bệnh mèo dễ đối mặt. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các bệnh và cách tránh bệnh ưu việt nhất. Mời bạn cùng giám soát.

  1. Các bệnh hay thấy ở mèo

  Mèo được chăm sóc trong gia đình thông dụng hiện nay thường có mèo mướp và các loại mèo cảnh nguyên bản xuất phát từ nước ngoài. Hầu hết các mèo cảnh đều đã được tiêm vacxin buồng bệnh, nhưng cũng có những rủi ro mắc nhiều các bệnh chủ đạo như sau :

  [​IMG]

  1. 1. Bệnh nấm mèo

  Bệnh nấm ở mèo là bệnh quen thuộc và dễ gặp chúng nảy sinh từ nhiều lí do sự khác nhau tuy nhiên hầu hết là vì môi sinh và tập quán sinh hoạt đời thường tạo ra. Theo những người có chuyên môn về thú y mộc nhĩ hầu hết sinh ra do mèo không được sưởi liên tục, sống trong môi trường hoen ố, ẩm ướt và nổi bật không được tắm hay vệ sinh liên tục.

  Nấm thường nảy sinh thành từng đám trên thân hình mèo kèm theo xuất hiện các biểu hiện ngứa, lông rụng thành từng mảng, vùng da sưng tấy và đỏ nặng nhiều khả năng mưng mủ. Nếu bệnh không được chữa trị đúng lúc sẽ mang tới hiện tượng nấm tràn lan và nhiều khả năng lây lan cho cả đàn hung hiểm hơn là lây lan sang người. Chính vì thế lúc mèo bị nấm đừng khinh suất nên trung chuyển đến nha sĩ thú y kiểm tra sức khỏe và phối hợp dùng các loại thuốc đặc trị tại nhà theo chỉ dẫn.


  1. 2. Bệnh dại

  Dại là một trong những bệnh khá hung hiểm ở mèo, dù tỉ lệ mèo lâm bệnh chiếm chỉ độ 2 - 5% tuy nhiên chúng được cải thiện gấp rút và tạo ra băng hà. Bởi thế hôm nay những người có chuyên môn cảnh báo nên tiêm chủng dại cho chó mèo càng nhanh càng tốt bởi chúng có khả năng gây hiểm nguy cho cả chủ chăm sóc và người bị mèo dại cắn.

  Bệnh dại thường có vài ba thể hiện như chảy nước bọt, sùi bọt quanh mép, tinh thần không bình thường nổi bật sợ nước. Không những vậy xuất hiện các biểu hiện như hung hăng, dễ kích thích hay nhăn răng như trang bị cắn và đặc biệt là chúng có khả năng tự cắn chính mình, hoặc tấn công con vật hay người có chiều hướng lại gần. Việc chủ chăm sóc nên làm ngay bây giờ là đeo găng tay, bao chân kiềm tỏa mèo và liên lạc với cơ quan giám soát con vật để hạ bớt được các trường hợp xấu có khả năng tạo nên.

  Để hiểu rõ hơn về triệu chứng bệnh dại ở mèo, xem thêm tại đây.

  1. 3. Bệnh giảm bớt bạch cầu

  Bệnh giảm thiểu bạch cầu ở mèo hay được biết đến là bệnh viêm ruột lây truyền, bệnh care. Bệnh do các virus bạch cầu tạo nên tấn công không qua khâu trung gian vào hệ miễn dịch và làm suy giảm lượng bạch cầu trong máu của mèo. đây chính là một bệnh khá mạo hiểm nếu không được điều trị đúng lúc sẽ dẫn tới thiệt mạng và tỉ lệ tỷ vong là khá cao. Bệnh này khởi hành hầu hết do nơi sống của mèo bị ô nhiễm , có chứa virus gây bệnh.

  để nhận biết mèo có gặp bệnh tật bớt bạch cầu hay không có khả năng căn cứ nhiều những thể hiện như :

  - mèo bị sốt cao, bỏ thưởng thức, nằm không hoạt động.

  - phần mắt chậm chạp, sụp mí, niêm mạc lợt lạt.

  - quanh vùng mũi, miệng thâm đen, nảy sinh nôn mửa ra bọt với ỉa chảy.

  - hơi thở của mèo có mùi hôi thối nóng mặt.

  Lúc phát hiện mèo có những chỉ dấu này nên đưa ngay đến gặp nha sĩ thú y để được kiểm tra sức khỏe và chữa trị.

  1. 4. Bệnh suy thận

  Bệnh suy thận ở mèo là lúc các tác dụng của thận từ từ suy kém và tạo ra những biểu hiện mạo hiểm có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nhân mạng nếu không được chữa trị đúng lúc. Suy thận có khả năng có nguồn gốc từ nhiều lí do không giống nhau như bít tắc đường tiết niệu, tiểu đường, u ác tính hệ bạch huyết hay lúc mèo đã quá già.

  Suy thận ở mèo thường có các thể hiện như đi giải liên tục, tiểu nhiều , hay khát, biếng ăn, bỏ bữa, giảm ký nhanh nặng có thể có những chỉ dấu như mù , động kinh hoặc bất tỉnh. Bệnh này nên chữa trị trong khoảng thời gian dài bởi vậy lúc thấy mèo có những chỉ dấu trên cần đưa đi kiểm tra sức khỏe càng nhanh càng tốt.

  [​IMG]

  2. Cách tránh bệnh cho mèo

  Trong lĩnh vực chăm sóc vật nuôi nói chung và chăm sóc mèo nói riêng để giữ gìn thể trạng ưu việt nhất cho vật nuôi chủ chăm sóc cần hải nổi bật lưu tâm về môi sinh, tập quán sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng. Vậy nên chúng cũng không khác gì con người cần tạo được lối sống khoa học , thỏa đáng nhất. Nhiều cách tránh các bệnh hay thấy ở mèo như sau :

  - vệ sinh liên tục chuồng của mèo gọn gàng vệ sinh, dùng nguồn nước nguyên chất và đồ ăn tránh nguy hại thức ăn. Các mặt hàng bát, ly nước cần được gột sạch hằng ngày tránh vi khuẩn thâm nhập.

  - liên tục thay và vệ sinh phần cát của mèo, giảm thiểu nhiều nhất các bệnh có liên quan đến đường ruột.

  - tạo nên chế độ dinh dưỡng khoa học , hợp lý cho mèo, đừng cho thưởng thức quá lớn hay quá nhanh.

  - tiêm chủng toàn bộ vaccine các loại bệnh như dại, tổn thương họng,.

  - chọn lựa trung tâm y tế vật nuôi được tín nhiệm cao và có lộ trình kiểm tra sức khỏe thường kỳ cho mèo ưu việt nhất.

  Thông tin ở trên đã báo cáo nhiều các bệnh hay thấy ở mèo cùng lí do và cách chữa trị. Triển vọng những dữ liệu này sẽ đôi chút cứu trợ bạn trong lĩnh vực chăm sóc và chăm bẵm mèo và ngăn ngừa bệnh cho mèo.

Chia sẻ trang này