Các bệnh chính của Pinscher – Chúng là gì?

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi chanchancom, 26/10/23.

 1. chanchancom

  chanchancom New Member

  Bệnh Legg-Perthes ở Pinschers
  Bệnh Legg-Perthes có lẽ là một trong những bệnh được biết đến nhiều nhất trong “thế giới của những người Pinscher”. Đây là vấn đề hoàn toàn liên quan đến hệ xương của động vật. Kết nối chính xác hơn với xương đùi và ổ cắm của nó. Xương đùi trong trường hợp này là xương chân. Ở con người chúng ta, nó nằm ở đùi. Và cả trong Pinschers nữa.
  Nhưng điều gì thực sự xảy ra? Về cơ bản, bệnh Legg-Perthes khiến con vật bị hoại tử nặng ở vùng xương đùi. Và điều này sẽ gây ra những cơn đau cực kỳ nghiêm trọng ở chó, ngoài ra còn làm tổn thương hệ thống mạch máu, nghĩa là máu không thể lưu thông qua. Chẩn đoán xảy ra bằng khám X-quang và điều trị bằng phẫu thuật.
  Về cơ bản, bạn sẽ nhận thấy con chó đi khập khiễng và phàn nàn khi bước đi.
  Bệnh Mucopolysaccharidosis ở Pinschers
  Bạn đã bao giờ nghe nói về bệnh Mucopolysaccharidosis ở Pinschers chưa? Chắc là không. Suy cho cùng, một cái tên quá dài và quá phức tạp để đọc không phải lúc nào cũng là một từ mà chúng ta sẽ chú ý đến trên các tạp chí hay thậm chí trên mạng xã hội, phải không? Vâng, hãy biết rằng đây là một căn bệnh rất phổ biến ở giống chó này và nó chủ yếu liên quan đến sự rối loạn của một số enzyme chịu trách nhiệm về chức năng lysosomal.
  Về cơ bản, protein xây dựng mô, sụn, xương và gân rất ít và hầu như không được hấp thụ. Và điều này có nghĩa là con chó có thể phát triển một số tình trạng cụ thể, chẳng hạn như:
  Bệnh xương nghiêm trọng;
  Lùn;
  bệnh khớp và thoái hóa;
  Độ mờ của mắt;
  Gan to đáng kể (phì đại gan);
  Một số biến dạng trên khuôn mặt của con vật;
  Nói cách khác, chỉ một tình trạng có thể gây ra hàng loạt vấn đề khác đối với sức khỏe của chó. Tất nhiên, có một số lầm tưởng về sức khỏe của chó . Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn nhận thấy điều gì đó kỳ lạ hoặc nghi ngờ hành vi nào đó, đừng ngần ngại: hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt! Tốt hơn là nên an toàn hơn là xin lỗi.
  Bệnh ghẻ lở demodex hoặc bệnh ghẻ đen
  Bệnh ghẻ lở đen, còn được gọi là Demodectic Mange (tên phức tạp), là một vấn đề ảnh hưởng đến chó con hoặc chó đến ba tuổi. Nói cách khác, những con chó trưởng thành hoặc lớn tuổi hơn sẽ tránh được vấn đề này hoặc mắc bệnh khi còn là chó con.
  Về cơ bản, bệnh ghẻ ở chó ở mức độ này có liên quan đến ngứa, vết thương và rụng lông ở một số vùng trên cơ thể chó. Sự lây nhiễm xảy ra thông qua chính người mẹ, người có những con ve này trên cơ thể và từ đó lợi dụng lỗ chân lông hở của chó con để định cư.
  Có một số cách để điều trị nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe của chó và một loạt yếu tố khác. Vì vậy, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề.
  Trật khớp xương bánh chè ở Pinscher
  Trật khớp xương bánh chè xảy ra rất nhiều ở các loại Pinscher khác nhau. Đây là tình trạng liên quan đến hệ thống xương đầu gối của động vật. Và nó có thể khiến chó cảm thấy rất đau đớn và đi lại khó khăn. Do đó, việc nhận dạng trở nên “dễ dàng” vì bạn sẽ nhận thấy các chuyển động chậm hoặc bị tổn hại.
  Tất nhiên chúng ta không muốn thấy động vật của mình phải chịu đau khổ. Thậm chí còn hơn thế đối với những tình huống có thể kiểm soát được. Vì vậy, khi bạn thấy chú chó của mình đi khập khiễng hoặc thậm chí khó đứng dậy, đừng chờ đợi mà hãy đưa nó đến gặp chuyên gia đã được huấn luyện. Vấn đề về xương bánh chè có thể trở nên trầm trọng hơn, phát triển thành tình trạng nghiêm trọng hơn.
  Bệnh ở gia súc già
  Ngoài những bệnh Pinscher chính nêu trên, còn có những bệnh liên quan đến tuổi của vật nuôi. Đúng vậy, khi chó già đi, chúng dễ mắc bệnh hơn. Và những căn bệnh này sẽ phụ thuộc vào hàng loạt yếu tố như: môi trường, cách chăm sóc, vắc xin, di truyền,…
  Trong trường hợp của Pinscher, chúng có thể mắc bệnh gan, thận và tim. Hãy chú ý xem khi nào chúng đến “tuổi thứ ba”, được chứ?
  Bệnh ve
  Học cách loại bỏ bọ ve khỏi chó là một hoạt động và kỹ thuật quan trọng cần thành thạo. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết khi nào họ có thể trở thành chủ nhà, phải không? Chà, trong trường hợp của Pinschers, thật không may là chúng rất dễ mắc bệnh ve. Và căn bệnh này có thể mang lại nhiều khó khăn, trong đó có bệnh bại liệt! Tìm hiểu thêm về chủ đề trong bài viết về bệnh tê liệt do bọ ve .
  Teo võng mạc tiến triển
  Bệnh ARP – Bệnh teo võng mạc tiến triển, là một vấn đề rất phổ biến ở giống chó “mini” của chúng ta. Pinscher có thể bị mù do võng mạc mờ đục. Nói cách khác, con chó có thể mất dần thị lực cho đến khi không còn nhìn thấy gì nữa. Và bây giờ, có thể bạn đang thắc mắc: làm thế nào để biết con chó bị mù hay đang đi về phía nó?
  Chà, nó phức tạp. Vì vậy, thà an toàn còn hơn xin lỗi. Đặt lịch hẹn thường xuyên với bác sĩ thú y mà bạn tin tưởng để có thể chẩn đoán trước mọi thứ.
  Hãy chăm sóc chú chó của bạn như thể nó là con của bạn
  Chăm sóc chú chó của bạn là một trong những công thức tốt nhất để giữ cho nó vui vẻ và khỏe mạnh. Suy cho cùng, hạnh phúc của anh ấy hoàn toàn liên quan đến sức khỏe của anh ấy. Vì vậy, hãy chăm sóc nó như thể nó là con trai của bạn. Tiêm vắc xin phù hợp, đúng thời điểm, thiến nếu thấy cần thiết, biết nguồn gốc của việc nhận nuôi và thường xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về các loại thuốc kiểm soát (chẳng hạn như tẩy giun) và những thứ tương tự.
  Xem thêm: Thức ăn cho chó bmt

Chia sẻ trang này