Các bước kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm của tấm grating mạ kẽm

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi ducganghanviet, 29/8/17.

 1. ducganghanviet

  ducganghanviet New Member

  Để có một tấm grating mạ kẽm nhúng nóng chất lượng đạt tiêu chuẩn là cả một quá trình dài. Người ta kiểm soát gắt gao không chỉ trong khi gia công sản phẩm mà đến công đoạn mạ kẽm. Sau đây là các bước trong quy trình kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm của tấm grating.

  Kiểm tra ngay trong quá trình nhúng mạ kẽm

  Kiểm soát quá trình tẩy rửa

  Tấm grating trước khi đưa đi mạ kẽm cần tẩy rửa chất nhờn, tạp chất và tẩy rửa gỉ sét. Quá trình này được chia làm nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đều được giám sát chặt ché. Người ta kiểm soát nồng độ hoá chất sử dụng trong mỗi lần tẩy rửa. Nồng độ hoá chất trong bể rửa được kiểm tra mỗi ngày. Cứ sau khi nhúng 30 tấn nguyên liệu lại ghi chép số liệu 1 lần. Công tác chống tràn được quan tâm. Cùng với đó nước sạch được bơm với công suất lớn phụ vụ quá trình tẩy rửa.

  [​IMG]

  Kiềm soát quá trình trung hoà và tạo lớp bám dính

  Sau khi làm sạch và làm khô, sản phẩm được đưa vào quy trình nhúng kẽm. Lúc này người ta phải duy trì nhiệt độ và nồng độ thích hợp cho các bể hoá chất trung hoà để đảm bảo sản phẩm trước khi nhúng kẽm không còn đọng hoá chất gây rỉ sét. Đồng thời sau mỗi 30 tấn sản phẩm người ta sẽ kiểm tra nồng độ chất tạo bám dính của kẽm.

  Kiểm soát quá trình mạ kẽm
  • [*]Kiểm soát nhiệt độ bể kẽm[*]Cài đặt tự động tốc độ moosnial và cầu trực
  Kiểm tra thành phẩm

  Đây là bước kiểm tra sau khi đã nhúng mạ kẽm xong. Sản phẩm vượt qua bước kiểm tra này mới được nhập kho.

  [​IMG]

  Nhìn vào bề mặt sản phẩm phải đáp ứng 4 tiêu chí:
  • [*]Lớp kẽm đều bề mặt[*]Lớp kẽm không bị bong tróc hay dộp[*]Lớp kẽm không bị vón cục, không có chỗ lồi[*]Kẽm không đọng ở những nơi có đường kính trên 12,5mm
  Kiểm tra độ dày: Người ta sử dụng công cụ đo độ dày nam châm để đo. Yêu cầu chung là không đo gần mép, tránh đo bề mặt lượn sóng. Điểm đo nằm ở vùng trung bình. Người ta tiến hành ít nhất là 5 lần đo sau đó lấy số trung bình. Và các lần đọc số đo nên cách càng xa càng tốt

  Kiểm tra độ bám dính: người ta sử dụng mũi dao và áp lực đủ lớn với mục đích làm bong ra lớp kẽm. Sản phẩm sẽ không đạt yêu cầu nếu lớp kẽm bong ra theo mảng lớn. Lưu ý không kiểm tra ở mép.

  Kiểm tra độ uốn: Yêu cầu chung là lớp kẽm không bị bong tróc khi sản phẩm bị uốn cong. Sản phẩm cần đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật trong ASTM A143. Có nhiều cách để kiểm tra. Có hình thức sẽ kiểm tra được bán kính hay đường kính tối thiểu yêu cầu uốn được. Hình thức khác sẽ tiến hành uốn nhiều lần đề xem vật liệu có chịu được khi uốn hay không

  Kiểm tra chromat: Người ta sẽ tiến hành nhỏ vài giọt dung dịch chì axetat lên bền mặt sản phẩm. Sau đó chờ 5 s và thoa nhẹ chúng lên bề mặt. Nếu dung dịch này được tích tụ lại thành lớp tối hay màu đen thì chứng tỏ có sự hiện diện của chromat.

  Sản phẩm tấm grating mạ kẽm Hàn Việt được mạ kẽm theo đúng quy trình và được tiến hành kiểm tra theo các bước nghiêm ngặt trên. Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn mới được nhập kho để đưa ra thị trường tiêu thụ. Do đó 100% tấm grating mạ kẽm của Hàn Việt đạt yêu cầu chất lượng trong nước và quốc tế. Vì thế dù sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết hay trong môi trường khắc nghiệt sản phẩm vẫn đảm bảo bền đẹp theo năm tháng.

  Công ty đúc gang Hàn Việt

  Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

  Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

  Email: ducganghanviet@gmail.com

  Nguồn bài viết: http://ducthainguyen247.com/tam-grating-ma-kem.html

Chia sẻ trang này