cá cơm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi amthucicg, 21/5/20.

  1. amthucicg

    amthucicg Member

    https://hoamaifood.com/cach-bao-quan-kho-ca-com.html
    Ẩm thực đường phố Việt Nam đa dạng và phong phú. Bên cạnh những món ăn truyền thống, còn có những món là sản phẩm của quá trình giao lưu, tiếp biến văn hóa với các dân tộc sinh sống lâu đời ở Việt Nam như dân tộc Hoa, Chăm, Khmer hay các quốc gia phương Tây và gần đây còn có các món ăn vặt đến từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ… Các món ăn này được người Việt tiếp nhận và biến đổi ít nhiều tùy theo khẩu vị và phong cách chế biến của người Việt.
    Tháng bảy năm nào.. ghé xuống quê
    Đầu mùa bắp trổ.. trái to ghê
    Nhìn đồng chẳng chủ.. nhanh tay bẻ
    Ngó ruộng người không.. hái vội nè
    Hạt bắp non mềm.. nhai rất dẻo
    Cùi ngô già cứng.. cắn dai nghe
    Rồi cùng tách hạt.. ngang lưng rổ
    Lửa nhỏ, đều tay... nấu chút chè.
    Nói về ẩm thực, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định: Việt Nam là đất nước đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử, 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên dải đất hình chữ S nên văn hóa đa dạng, phong phú.
    Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Nhất là đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống…
    Sẳn dịp hồi chiều.. hái búp sen
    Thò tay bẻ vội.. cọng nhanh liền
    Vào hàng thịt lợn.. chôm hai miếng
    Đến chợ tôm đồng.. trộm kí nghen
    Món gỏi mưa hè.. xơi quá đã
    Bia lon nắng hạ.. uống vừa ghiền
    Nào cùng nhậu tiếp.. nhanh anh nhé
    Chị gắp thêm nhiều... gỏi ngó sen.

    Ẩm thực là một hệ thống đặc biệt về quan điểm truyền thống và thực hành nấu ăn, nghệ thuật bếp núc, nghệ thuật chế biến thức ăn.
    Giá trị tinh thần trong ẩm thực gồm 3 yếu tố: Ăn để khỏe, đẹp; Ăn để thưởng thức và Ăn để vui.
    "Ẩm thực" là một từ Hán Việt có nghĩa là "ăn uống". Ẩm thực là một hệ thống đặc biệt về quan điểm truyền thống và thực hành nấu ăn, nghệ thuật bếp núc, nghệ thuật chế biến thức ăn, thường gắn liền với một nền văn hóa cụ thể.

Chia sẻ trang này