CÁCH THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ CHUẨN ĐẸP ĐÚNG KỸ THUẬT

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi pumapaint, 13/4/24.

 1. pumapaint

  pumapaint Member

  Lựa chọn sử dụng sơn giả đá không chỉ tiết kiệm chi phí, mà còn mang lại điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Đây là cách thi công sơn giả đá chuẩn nhất cho mọi công trình.

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Đầu tiên chuẩn bị trét bột bằng dao thép.
  • Chuẩn bị lăn lót bằng rulo.
  • Chuẩn bị phun sơn giả đá bằng bầu phun, chuẩn bị lăn ép lại bằng rulo lăn sơn nước bình thường.
  • Chuẩn bị phủ bóng bằng súng phun, rulo.
  [​IMG]

  Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sơn
  Để có được nước sơn giả đá đẹp nhất thì thợ thi công cần phải đảm bảo được tất cả các bề mặt phải thật khô và được làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, các vết dầu mỡ, nước vôi, rêu mốc hay các lớp sơn cũ.

  Nếu là tường mới thì cần phải để ít nhất 15 – 20 ngày để toàn bộ kết cấu xi măng được ổn định, sau đó tiến hành phủ sơn thì lớp sơn mới đẹp.

  Bước 2: Làm phẳng bề mặt và sơn lót kháng kiềm
  Sau khi bề mặt đã được làm sạch và sử lý chống thấm, bạn cần tiến hành thi công làm phẳng cho bề mặt. Bạn sử dụng bột trét Mastic dẻo để làm phẳng, láng mịn cho bề mặt. Lưu ý, bạn nên thi công ít nhất 2 lớp lên bề mặt để đạt độ phẳng mịn hoàn hảo nhất.

  Bên cạnh đó, để hiệu quả chống thấm tuyệt đối, bạn có thể sử dụng thêm một lớp sơn lót kháng kiềm. Lớp lót kháng kiềm mang lại màng bảo vệ chống thấm cho bề mặt, đồng thời tạo lớp nền màu trắng giúp sơn giả đá bám chắc chắn hơn vào bề mặt.

  [​IMG]

  Bước 3: Thi công sơn giả đá
  Sau khi hoàn thiện lớp sơn lót kháng kiềm, bạn cần để khô bề mặt từ 6-8 tiếng rồi mới tiến hành thi công sơn giả đá hoa cương. Cách sơn giả đá phổ biến nhất hiện nay là sử dụng súng phun hoặc bay để trét sơn giả đá lên bề mặt cần trang trí.

  Độ đẹp của lớp sơn giả đá phụ thuộc rất nhiều vào cách sơn giả đá cũng như kỹ thuật sơn giả đá của người thi công. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các loại sơn, màu sắc sơn, đồng thời tham khảo những vân đá thật có hình dạng như thế nào để thi công lớp sơn giả đá đúng chuẩn nhất. Một mẹo nhỏ là bạn nên sơn thử ở một chi tiết nhỏ trước, sau khi thuận tay thì thi công tiếp ở những bề mặt lớn hơn.

  Bước 4: Dùng rulô nhúng nước sạch lăn lại để làm phẳng bề mặt sơn đá
  Sau khi thi công lớp sơn giả đá, bạn dùng rulo nhúng nước sạch để lăn lại bề mặt đã được trang trí bằng sơn giả đá. Bước này trong cách sơn giả đá có mục đích làm phẳng bề mặt sơn đá, giúp các vân đá được nổi bật và tương đồng với họa tiết đá thật hơn.

  Bước 5: Hoàn thiện bằng keo bóng nước
  Một trong những kỹ thuật sơn giả đá đúng chuẩn để làm cho lớp sơn trở nên bóng đẹp, màu sắc nổi bật và bền màu đó chính là keo bóng nước. Sau bước 4, bạn cần để lớp sơn giả đá khô lại, sau đó mới tiến hành thi công lớp keo bóng nước để hoàn thiện hoàn toàn lớp sơn giả đá. Thực hiện đúng quy trình thi công đã nêu, bạn sẽ có bền mặt sơn giả đá hoa cương hoàn hảo và sang trọng tô điểm cho công trình của mình.

  Sơn giả đá đúng chuẩn phải là bề mặt sơn có màu sắc đẹp, có các vảy đá đều, bóng và không có vết nứt nào. Bề mặt lớp sơn giả đá phải có độ cứng cao và không được bong tróc.

  >> Xem thêm: Keo Phủ Bóng Clear

  Puma Paint đơn vị chuyên cung cấp sơn và thi công sơn giả đá chuẩn đẹp, chất lượng,...Cùng đội ngũ nhân sự nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình tìm hiểu và sử dụng sản phẩm. Bạn muốn thay đôi diện mạo ngôi nhà của bạn bằng sơn giả đá thì liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

  CÔNG TY TNHH PUMA PAINT

  Địa chỉ: 2/38A Đường ĐHT 45, Khu phố 5, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM

  Điện thoại: 028.3974.1889 Fax: 028.3974.1898

  Hotline: 0903.194.045

  Email: pumapaintvietnam@gmail.com

  http://pumapaint.vn

Chia sẻ trang này