CÁCH LÀM GÀ TIỀM ỚT HIỂM

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi abc118bn, 15/3/22.

  1. abc118bn

    abc118bn New Member

    Gà tiềm ớt hiểm là một trong những món ăn độc đáo giúp đánh thức mọi giác quan. Nồi lẩu nhìn xung quanh toàn ớt hiểm có vẻ rất cay và khó ăn nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Món ăn này chính là "chân ái" của các tín đồ mê ăn cay. Theo đó ớt nguyên trái không bị dầm nát nên không quá cay. Vị ngon the the đủ làm mọi người ngất ngây. Cùng theo dõi cách thực hiện món này thực hiện để chinh phục cả nhà thật dễ dàng bạn nhé!
    Các bước thực hiện cách nấu gà tiềm ớt hiểm
    Bước 1: Sơ chế gà
    Pha ít rượu trắng, muối, gừng đập dập chà xát lên thịt gà từ ngoài vào trong. Điều này giúp khử được mùi hôi của gà và sạch hơn. Sau đó bạn rửa sạch gà lại nhiều lần với nước.
    Chặt gà thành các miếng vừa sau đó mang chúng ướp với 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và để trong 30 phút để gia vị thấm đều.
    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
    Ớt hiểm bạn rửa sạch, để nguyên cùi và trái.
    Kỷ tử bỏ vào nước ấm ngâm để chúng nở mềm.
    Nấm hương ngâm vào nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần.
    Các loại rau ăn lẩu mang nhặt, ngâm với nước muối loãng 10 phút. Rửa sạch lại với nước, bỏ vào rổ để ráo.
    Bước 3: Chiên gà
    Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu để cho nóng già. Khi dầu nóng bạn thả gà vào chiên nổi trên lửa to. Khi thấy gà vàng đều 2 mặt thì vớt gà ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu phía dưới.
    Khi chiên lửa to gà vàng đều bạn nên vớt ra. Không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt gà bị dai, khô cứng khó ăn.
    Bước 4: Nấu lẩu gà ớt hiểm
    Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Cho tỏi, hành tím, gừng vào phi thơm rồi đổ ớt hiểm vào xào khoảng 2 phút.
    Tiếp theo đổ 500ml nước lọc vào đun sôi thì cho gà chiên vào. Bỏ nấm hương, kỷ tử và đổ vào thêm 500ml nước dừa. Sau khi nước lẩu sôi vặn nhỏ lửa liu riu. Nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm cho vừa khẩu vị gia đình. Nấu khoảng 15 phút khi gà ngấm gia vị thì tắt bếp.
    Bước 5: Trình bày và thưởng thức
    Bạn múc lẩu sang nồi ăn lẩu, bắt lên bếp. Chuẩn bị nước nước mắm ớt, muối tiêu chanh để chấm. Khi nồi lẩu sôi nhúng rau, mì vào là có thể thưởng thức ngay.
    Lẩu gà tiềm ớt hiểm mang đến hương vị thanh ngọt, cay cay thơm ngon đánh thức vị giác. Vào những ngày trời lạnh vừa ăn vừa hít hà thì chẳng còn gì bằng phải không nào. Cùng nhau thực hiện cách nấu lẩu gà thơm lừng này ngay để có món ăn hấp dẫn như hàng quán ngay tại nhà nhé!
    Thông tin
    Mail: cachlamltd@gmail.com
    Website: https://cachlambep.net
    Social :
    https://forum.cs-cart.com/user/102304-cachlambepltd/
    https://gamejolt.com/@cachlambepltd
    https://gitlab.com/cachlamltd
    https://hearthis.at/cachlambepltd/
    https://issuu.com/cachlambepltd
    Brand :
    https://g5plus.net/?s=cachlambep.net
    https://www.wolframalpha.com/input/?i=cachlambep.net
    https://zagat.com/search?search_term=cachlambep.net

Chia sẻ trang này