Biến tấu cách làm MÌ XÀO CHAY chay lạ miệng: Mì Ý xào rau củ

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi phanthaoly, 29/6/18.

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Mì Ý ( hay còn gọi là Spaghetti ) là món ăn ngon và phổ biến, thường dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò có nguồn gốc từ Ý. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ có một cách chế biến mới với mì Ý "phiên bản chay". Cùng tìm hiểu cách làm món xào chay đơn giản này ngay nhé!

    Phục vụ: 4 người
    Chuẩn bị : 10 phút | Nấu : 15 phút

    Nguyên liệu

    • Cà rốt: 2 củ
    • Ớt xào: 2 quả
    • Mướp Mỹ: 1 quả
    • Mỳ Ý: 500 gam
    • Gia vị: 2 thìa cà phê muối + 2 thìa nước tương chay + 1 thìa canh dầu thực vật + 1 thìa canh dầu oliu
    [​IMG]
    Mì Ý chay là một món mì chay sở hữu cách làm tiện lợi.

    Sơ chế:

    • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
    • Ớt xào thái sợi
    • Mướp Mỹ thái sợi.

    Cách làm món chay mì Ý xào:

    1. Cho mì Ý cùng 2 lít nước và nấu khoảng 8 – 10 phút. Cho thêm vào nồi nước 2 muỗng cafe dầu ăn, và chú ý thường xuyên đảo mì sẽ không bị dính vào nhau.
    2. Trong lúc đợi mì chín, làm nóng chảo với dầu ăn trên bếp khác, cho các nguyên liệu cà rốt + ớt xào+ mướp Mỹ vào và đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đợi đến khi chín.
    3. Khi mỳ Ý đã chín thì vớt ra, xả qua với nước lạnh để tăng độ giòn.
    4. Chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho mì Ý và rau củ đã xào vào chảo, đảo đều, tiếp tục thêm gia vị đến khi phù hợp với khẩu vị thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
    Với hướng dẫn về cách làm món mì xào chay, bạn hãy cùng nhanh tay vào bếp trổ tài nấu nướng cùng sự biến tấu thú vị này nhé! Hi vọng bạn sẽ có thành quả là món mỳ Ý xào lạ miệng để mời những người thân yêu của mình nhé!

Chia sẻ trang này