Bao cao su và thay téo giả đò lắm thể hoi ung thư

Thảo luận trong 'Thông gió sự cố' bắt đầu bởi Hungsk01, 11/3/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Trong buổi họp ở Lyon (Pháp), 24 chuyên gia từ 8 nhà nước nhận định đã đủ bằng chứng để đưa chất 2-mercaptobenzothiazole, gọi tắt là MBT, vào danh sách tác nhân có thể gây ung thư, Telegraph đưa tin. Đây là chất hóa học được dùng trong hàng loạt sản phẩm bằng cao su như bao cao su, núm vú giả cho trẻ lọt lòng, găng cao su, dây thun đàn hồi và lốp xe.
  ===>>> viêm mào tinh hoàn có chữa được không
  Phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo đối tượng cần cẩn trọng nhất là công nhân làm việc tại các nhà máy cao su bởi họ thẳng xúc tiếp và hít phải MBT. Trước đó, Cơ quan Quốc tế về Nghiên cứu Ung thư thuộc WHO phát hiện MBT hệ trọng đến ung thư ruột, ung thư máu sau khi kiểm tra một nhà máy hóa học ở Anh. Dù vậy, chưa thể kiên cố hoàn toàn MBT là thủ phạm trực tiếp bởi còn nhiều chất hóa học khác xuất hiện trong quá trình sinh sản.

  Rủi ro cho cộng đồng từ việc dùng đồ dùng cao su hiện chưa được nghiên cứu. Giáo sư Tom Sorahan từ Đại học Birmingham (Anh), người đứng đầu cuộc rà soát tại nhà máy Anh, trấn an rằng một lượng nhỏ MBT trong các vật dụng hàng ngày không thể gây hại. "Tôi ngờ khả năng MBT đem đến nguy hiểm cho cộng đồng, nhưng những công nhân tham gia sinh sản cần được bảo vệ", ông kết luận.
  ===>>> viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh

Chia sẻ trang này