Bừng sáng nhân tài - quản trị viên tập sự cho Samsung

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi vuvietdung228, 29/5/14.

 1. vuvietdung228

  vuvietdung228 New Member

  Hành trình tìm kiếm quản trị viên tập sự cho Samsung với tên gọi Samsung Asia Elite (SAE) 2014 đã đi được hơn nửa chặng đường.

  Trước khi vào vòng phỏng vấn chuyên sâu, những ứng viên sẽ bước vào vòng đánh giá năng lực. Đây là vòng thi mang tính quyết định với nhiều thử thách bất ngờ.

  So với chương trình SAE 2013, chất lượng ứng viên năm nay có phần nhỉnh hơn. Nâng mức điểm trung bình tốt nghiệp của các quản trị viên tập sự trong tương lai từ 7.5 – 8.0 thay vì từ 7.0 – 7.5 như mùa trước đồng nghĩa với việc ban tuyển dụng Samsung Vina đã có bước “sàng lọc thô” ngay từ đầu.

  Bên cạnh đó, chương trình năm nay cũng tổ chức nhiều buổi hội thảo ở nhiều trường hơn nhằm mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên ở các điểm giới thiệu. Đồng thời, năm 2014, Samsung Vina cũng mở rộng chương trình này cho sinh viên du học nước ngoài. Số lượng hồ sơ ứng tuyển của các du học sinh ở Anh, Mỹ, Úc, Singapore càng làm phong phú và tăng thêm tính cạnh tranh cho chương trình năm nay.
  [​IMG]
  Giới thiệu chương trình SAE 2014 tại Cần Thơ
  Số lượng ứng viên cho vị trí quản trị viên tập sự cần tuyển cho năm nay là 13 thay vì 7 như năm ngoái. Theo đó, các bạn có nhiều cơ hội hơn nhưng yếu tố thử thách đã được “rút kinh nghiệm” từ năm 2013 nên cũng có phần khó khăn hơn. Nếu như trong dàn quản trị viên tập sự năm ngoái có 7 bạn thì trong số đó có 6 bạn là sinh viên trường đại học Ngoại thương TP.HCM. Năm nay, đến thời điểm này, sinh viên trường Ngoại thương vẫn chứng tỏ mình là đối thủ mạnh nhưng sinh viên đến từ những trường khác cũng không hề kém cạnh trong cuộc đua trở thành quản trị viên tập sự cho Samsung.

  Trong số hơn 500 hồ sơ đủ tiêu chuẩn, trải qua vòng kiểm tra tư duy logic và phỏng vấn sơ bộ, ban tổ chức đã sàng lọc và quyết định chọn ra 30 ứng viên bước vào vòng đánh giá năng lực. Vòng này đòi hỏi các thí sinh phải bộc lộ rõ các tố chất để chứng tỏ mình là một tài năng- một quản trị viên xứng đáng trong tương lai đúng như mục tiêu mà SAE 2014 đã đặt ra.

  Với độ khó ngày càng tăng cao, cho đến thời điểm này, sự canh tranh giữa các thí sinh vô cùng gắt gao. Như anh Nguyễn Bá Trọng Luân, trưởng bộ phận tuyển dụng của Samsung Vina chia sẻ thì lúc này, vượt qua được nỗi lo sợ, vượt qua áp lực trong buổi phỏng vấn với một hội đồng giám khảo vì áp lực sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc phỏng vấn một người với một người đặc biệt với những bạn sinh viên chưa “kinh qua” kinh nghiệm phỏng vấn.

  Nội dung vòng thi này được giữ “bí mật” nhưng chắc chắn rằng, các câu hỏi được đưa ra trong vòng đánh giá năng lực sẽ rất “khó đoán”, và sẽ được “bật mí” khi đòi hỏi các ứng viên phải tư duy và vận dụng mọi kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức đời sống mà mình có được để “đối thoại” với ban tuyển dụng. Bên cạnh đó, các bạn cần vượt qua suy nghĩ kiểu lối mòn, rập khuôn, thụ động mà rất nhiều sinh viên Việt Nam mắc phải trong quá trình học tập.
  [​IMG]
  5 quả ngọt từ chương trình SAE 2013
  Các ứng viên năm nay có được lợi thế là có thể “tham khảo” từ đàn anh, đàn chị đi trước về các vòng thi. Bạn Tạ Thị Quỳnh, ứng viên của chương trình SAE 2013 hiện đang làm việc tại Samsung Vina, đã đưa ra những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân: “Quan trọng nhất là mình phải tự tin. Nội dung bài kiểm tra của Samsung rất khó và rất lạ nhưng điều quan trọng là bản thân ứng viên cũng cần phải có sự chuẩn bị trước cho những câu hỏi phổ biến như giới thiệu bản thân, mong muốn về nghề nghiệp,… Sự chuẩn bị tốt sẽ mang đến tự tin cho ứng viên.”

  Chương trình SAE 2014 đã ở chặng đường cuối c khi các bạn bước vào vòng phỏng vấn chuyên sâu với hội đồng giám khảo là những nhân sự cấp cao của Samsung, để quyết định ai sẽ là người được chọn, ai sẽ phảichia tay với SAE. Các ứng viên trụ lại đến thời điểm này đều tỏ ra quyết tâm cao độ để trở thành quản trị viên tập sự tại một tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.
 2. leanhwatches

  leanhwatches New Member

  ĐỒNG HỒ REPLICA NHẬP KHẨU.

  Đồng hồ Rolex Replica vừa mới về hàng đây. Bác nào có nhu cầu alo mình nhé
  Zalo/Viber/Phone: 098.342.3538. Mình giao hàng tận nơi miễn phí nhé.

  HÌNH ẢNH CHI TIẾT TẠI WEBSITE
  HTTP//LEANHDIGITAL.COM.VN


  ĐỊA CHỈ: 11 NGUYỄN HUY TỰ (GẦN LÒ ĐÚC ) - HN
 3. profilethuc2

  profilethuc2 Member

  Thanks. UP TOP cho bạn.

Chia sẻ trang này