Bộ lưu điện UPS Online cho thiết bị y tế – giải pháp hoàn hảo

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi HanhNguyen, 3/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Máy móc y tế đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình cứu chữa bệnh nhân. Yêu cầu đối với những thiết bị này là phải hoạt động ổn định và liên tục. Mặt khác các máy móc y tế hiện đại cũng vô cùng nhạy cảm về điện. Các thiết bị này cũng yêu cầu khá khắt khe về chất lượng nguồn điện. Vì thế Bộ lưu điện UPS Online cho thiết bị y tế là vô cùng quan trọng.

  Bộ lưu điện UPS Online cho thiết bị y tế là gì? Tại sao cần dùng đến nó?
  Chúng ta thường rất ít khi quan tâm đến chất lượng nguồn điện, vì nó không có biểu hiện ra bên ngoài. Nhưng hậu quả nó gây ra là vô cùng lớn.
  Chất lượng nguồn điện là tất cả các vấn đề liên quan đến điện áp, dòng điện, tần số …Các tác nhân có thể khiến thiết bị điện hoạt động không bình thường hoặc hư hại
  Để máy móc y tế có thể hoạt động bình thường, ít bị hư hại, quá trình hoạt động không bị gián đoạn. Yêu cầu nguồn điện phải liên tục. Điện áp, tần số luôn ổn định. Sóng phải chuẩn sine, ….

  [​IMG]
  Lắp đặt bộ lưu điện ups online cho thiết bị y tế
  Thiết bị y tế đòi hỏi nguồn điện tuyệt đối an toàn, với những lý do sau:

  • Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng con người. Hãy hình dung, trong phòng mổ, bệnh nhân đang cấp cứu mà mất điện đột ngột thì sẽ ra sao ?
  • Thiết bị y tế cần độ chính xác cao. Một sai số nhỏ có thể dẫn đến chuẩn đoán sai, kết quả xét nghiệm, phân tích sai.
  • Thiết bị y tế có giá trị lớn. Mỗi một máy xét nghiệm có giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Có thiết bị có giá lên tới hàng tỷ đồng
  • Một sự cố nhỏ với nghành y tế có thể là một thảm họa
  xem thêm

Chia sẻ trang này