Bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi tantrungnam, 3/11/15.

 1. tantrungnam

  tantrungnam New Member

  Bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn hay còn gọi là biến tần (inverter), đối với các bộ kích điện sử dụng trên lưới điện Việt Nam thông thường sẽ kích điện từ 12 hoặc 24VC lên nguồn điện xoay chiều 220VAC với tần số 50Hz để sử dụng cho các thiết bị điện hiện đang xài trong dân cụng và công nghiệp.

  [​IMG]

  Các loại biến tần được dùng trong các thiết bị lò cảm ứng trung tần, thiết bị hàn trung tần, điều khiển tốc độ động cơ, bù nhuyễn công suất phản kháng…. sẽ được đề cập trong bài viết khác. Trong phạm vi bài viết này chỉ đề cập đến biến tần công suất cao dùng bộ kích điện từ 12V lên 220V sin chuẩn với tần số 50Hz công suất ngõ ra 2000W để làm nguồn nguồn xoay chiều cấp cho tải dân dụng, công nghiệp.

  Sơ đồ khối bộ kích điện sin chuẩn 2000W:

  [​IMG]

  A. CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH TRONG BỘ KÍCH ĐIỆN 12V LÊN 220V SIN CHUẨN KÈM BỘ SẠC

  1. Bộ sạc ắc qui 220VC/12VC, dòng sạc 50A

  2. Bộ nghịch lưu biến điện áp chuẩn sin 12VDC/220VAC-50Hz-2000W và ổn áp

  3. Các công tắc tơ bán dẫn để điều khiển.

  [​IMG]

  B. ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

  1. Bộ sạc ắc qui 220VAC/12VDC, dòng sạc 50A (hoặc 20A tùy chọn)

  [​IMG]

  Được thiết kế với bộ sạc ắc qui thông minh 3 giai đoạn sạc, tự động nhận biết dung lượng ắc qui thông qua mạch điện tử bằng thuật toán so sánh điện áp và dòng sạc để đưa ra điện áp sạc phù hợp với từng giai đoạn ắc qui nhằm kéo dài tuổi thọ ắc qui.

  a. Giai đoạn 1- Trickle charging mode:Sạc với nguồn dòng nhỏ không đổi để sạc ắc quy đã được xả trước đó. Giai đoạn này bảo vệ những ắc quy hư hỏng hoặc ngắn mạch khỏi quá dòng điện. Đèn LED màu đỏ báo ắc quy đang sạc.

  b. Giai đoạn 2-Bulk and absortion charging mode: Sạc với điện áp không đổi 14.6VC (Bulk) để sạc một nguồn dòng lớn nhanh chóng sạc đầy ắc quy. Giai đoạn này sẽ sạc tới đầy 80% dung lượng ắc quy. Giai đoạn này phần mềm sẽ tính toán từ thời điểm có nguồn lưới AC cho tới khi ắc quy đầy tới điện áp 13.7VC (tức là nhỏ hơn 0.9V so với lúc nạp 14.6VDC ban đầu). Đèn LED màu đỏ báo ắc quy đang sạc.

  c. Giai đoạn 3-Floot charging mode: Sạc thả nổi (Float) điều chỉnh ở điện áp cố định ở mức 13.7V để duy trì mức đầy ắc quy và bù đắp năng lượng tổn thất do phản ứng hóa học trong ắc quy. Trong giai đoạn này dòng sặc tiệm cận Zero Ampare, đèn LED chuyển sang màu xanh báo ắc quy đã nạp đầy.

  [​IMG]

  Theo khuyến cáo của nhà sản xuất ắc quy, thông thường chọn dòng sạc cho bộ ắc quy trong khoảng 10%-30% dung lượng ắc qui sạc, ví dụ: một tổ ắc qui có 2 ắc qui 12VDC-100Ah, nếu mắc song song thì dung lượng tổ là 12VDC-200 Ah, chọn máy sạc 12 VDC với dòng sạc 20A- 60A. Nếu mắc nối tiếp thì dung lượng tổ là 24VDC-100Ah, chọn máy sạc là 24VDC với dòng sạc 10A-30A.

  2. Bộ nghịch lưu điện áp 12VDC lên 220VAC, sóng sin chuẩn với ổn áp đầu ra:

  Bộ nghịch lưu là bộ phận quan trọng trong mạch inverter sin chuẩn, có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng từ nguồn điện một chiều không đổi sang dạng năng lượng điện xoay chiều để cung cấp cho tải xoay chiều. Đại lượng được điều khiển ở ngõ ra là điện áp hoặc dòng điện. Đối với thiết bị inverter ngày sử dụng mạch nghịch lưu áp:

  [​IMG]


  Các dạng sóng đầu ra của Inverter:

  [​IMG]  Qua đó, có 3 dạng sóng đầu ra của bộ nghịch lưu: Pure SineWave-Sóng chuẩn hình sin u(t)=Usin(Ωt+∆), Modified Sine Wave_Sóng hình sin hiệu chỉnh, và Square Wave_sóng vuông góc
  [​IMG]

  Tạo một sóng đầu ra sin chuẩn từ nguồn DC là khó khăn hơn nhiều so với sóng Modified hay Square. Đối với công nghệ hiện đại sử dụng công nghệ bán dẫn và hệ thống điều khiển kỹ thuật số tốc độ cao thì có thể cho ra đời bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn – Power inverter pure sine wave 2000W theo nguyên tắc: Mạch vi xử lý tần số cao sẽ biến đổi nguồn DC thành sóng điện áp AC chuẩn sin 50Hz ở điện áp thấp, vi xử lý sẽ đóng cắt liên tục ở tần số rất cao lên gấp 100 lần cho mỗi chu kỳ AC (tương đương 20.000 trong 1s), tức là trong 1 chu kỳ điện áp AC lưới là 20ms, thì có tới 400 lần đóng cắt của transitor, sau đó một bộ lọc có tính cảm sẽ lọc mịn các đỉnh hình răng cưa của điện áp để làm bằng các điểm nhọn đầu với nhau, tiếp tục điện áp đầu ra AC với tần số 50Hz này sẽ qua máy biến áp nâng áp để cấp nguồn 220VAC-50Hz cho hệ thống tải, tạo nên mạch bộ inverter sin chuẩn.

  Bài toán đặt ra là với biến đổi ở tần số cao sẽ gây ra tiếng ồn và sóng hài trong mạch, đối với bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn 2000W được thiết kế để thỏa đảm bảo độ ồn trong bán kính 1m là dưới 40dB và hệ thống lọc sóng hài bởi tụ điện và cuộn kháng tích hợp trong mạch, bộ ổn áp đầu ra để đảm bảo chất lượng điện năng sử dụng cho thiết bị, đạt hiệu suất đến 0.95.

  [​IMG]

  3. Các thành phần khác trong bộ kích điện gồm: mạch điều khiển, khóa chuyển mạch, nút reset…. sẽ được tích hợp trong bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn cùng với các thành phần chính trên để đảm bảo inverter vận hành hiệu quả.
  [​IMG]
  C. HOẠT ĐỘNG BỘ KÍCH ĐIỆN 12V LÊN 220V SIN CHUẨN

  [​IMG]  Bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn được dùng để sử dụng cho các thiết bị điện gia đình sẽ được đấu nối tiếp vào khu vực cần sử dụng, nếu nhu cầu sử dụng cho cả gia đình thì việc đấu nối tiếp tại tủ điện tổng là dĩ nhiên.


  Ban đầu, bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn ở chế độ vận hành bình thường, điện năng từ lưới điện vào inverter sẽ cấp cho bộ sạc để nạp ắc quy, và đồng thời cung cấp cho tải trong gia đình. Khi sự cố mất điện nguồn lưới, relay kích hoạt khóa chuyển mạch (cắt nguồn lưới, đóng inverter vào) để chuyển qua sử dụng nguồn từ ắc quy, thời gian chuyển mạch khoảng 10ms, hệ thống đèn sẽ chớp nháy trong lúc quá trình quá độ này. Và khi nguồn điện lưới có trở lại, thì relay sẽ phát hiện và tiến hành quay lại như lúc ban đầu (cắt nguồn ắc quy, đóng lại điện lưới), thời gian này cũng tốn 10ms.

  [​IMG]  Bộ kích điện 12V lên 220V sin chuẩn ở chế độ hoạt động như một máy biến áp cách ly, nên dòng chạm vỏ rất nhỏ an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên vẫn bắt buột nối dây nối đất chung với hệ thống hiện hữu để trường hợp chạm vỏ trục tiếp ở chế độ vận hành lưới điện.


  Power inverter 2000W sin chuẩn này vận hành với tất cả các thiết bị dân dụng: đèn, quạt, tủ lạnh, máy điều hòa, bơm nước….tuy nhiên trong trường hợp vận hành các thiết bị động cơ công suất lớn, nếu dung lượng ắc quy không đủ sẽ xảy ra hiện tượng rung trên motor do sụt áp nhanh (nguyên nhân quá trình chuyển đổi hóa học trong ắc quy gây ra việc tăng điện trở nội lớn gây sụt áp), động cơ không được cung cấp đủ công suất từ inverter. Chúng ta nên vận hành các thiết bị có động cơ khi năng lượng ắc qui đầy trong khoảng thời gian ngắn để tiết kiệm dành cho năng lượng cho chiếu sáng làm việc. Đối với tủ lạnh thì công suất vận hành nhỏ (khoảng 76W cho tủ 150L) thì có thể hoạt động lâu dài với ắc quy.

  D. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

  Trụ sở chính:

  Công ty Cổ phần Tư vấn và Thiết bị Điện Tân Trung Nam

  174/47 Nguyễn Thiện Thuật – Phường 3 – Quận 3 – TpHCM

  Tel: 08–62–92–43–16;Fax: 08–62–92–43–38

  Website : www.tantrungnam.vn ;

  HP : 0903 111 117 (Mr.Nam)

  Skype : namvtpecc2;


  VPĐD tại Tp.HCM:

  Số 4B/5 Cộng Hòa, P4, Tân Bình, TP.HCM

  (Ngay vòng xoay Lăng Cha Cả)

  Tel: 08-62-92-43-31 ; Fax: 08 –62-92-43-38

  HP : 0903-11-11-17 (VũTrungNam)

  Email : nam@tantrungnam.vn

  Skype : namvtpecc2


  VPĐD tại Đà Nẵng:

  Số: K241/101 Trường Chinh-Q.Thanh Khê-Đà Nẵng

  (Sát UBND Phường An Khê)

  Tel: 0903111117 (VũTrungNam)

  Email : nam@tantrungnam.vn

  Skype : namvtpecc2

  KEYWORDS: Bo kich dien 12V len 220V sin chuan

 2. unghoangphuc476

  unghoangphuc476 Active Member

  Tiếp theo, tớ hòa cám gạo cùng 1 đùm sữa vách hổ lốn lệt sệt rồi trâm đều lên sờ soạng cơ thể, massage rồi rũ nhẹ nhõm cho ngấm ra da. Sở dĩ cám gạo lắm thể công trắng đa bởi nó chứa chấp lắm vitamin E và axit phytic, do đó ngơi nhỡ lắm tác dụng dưỡng đa mềm mỏng mịn lại có thể tiến đánh trắng đa, mờ thâm nám. tê chế nào là hoạt hễ theo cách làm tróc tróc danh thiếp độ sừng (tế bào từ trần) ở bề phương diện và cầm nuốm kè danh thiếp tế bào mới. mua cam gao Nếu vitamin ngại nhiều trong suốt lắm nguồn thực phẩm khác rau như đỗ tương, ví đậu, vừng, nhạc, mống lúa mạch, hột hướng dương, hột hạnh nhân dịp.

  Sau đó rửa sạch bình diện cùng nước lã, sử dụng đơn đến 2 lượt mỗi một tuần tra thắng lắm kết trái được. với với đấy, trợ thì dứt dấn mới hầu hạ sơ đăng ký thuốc và trợ thì dứt gấp số đăng ký lưu hành thuốc cho các hòng sơ hả nộp trong hạn 12 tháng đối cùng danh thiếp thuốc vị Công ty Dea Han New Pharm Co. hạt gạo quý giá và tắt vai trò da năng trong suốt đời sống người Việt vày không trung chỉ nấu nên nồi cơm hôn dẻo, hột gạo giã vào đang là vật liệu công thành dính trăm loại bánh hông ngon, trường đoản cú dân dã tới vương ra cái điều. Doanh nghiệp gửi mỏng thu khi chạy cục cằn Quản lý Dược trước ngày 15. Theo ông chăm, khẩu phần đớp ngữ lợn trong nam trại có độ 20 loại thảo dược dễ quãng, giàu tác dụng kinh qua độc địa, tẩy giun sán, kích thích tiêu pha hóa, tăng cường sức đề kháng. đền rồng thời sau 5 dọ (5 cạ) sẽ chộ kết quả đa sáng và mịn lên.

  song dùng mãi chớ thấy da có tiến triển đặt hơn nhưng mà đang chộ ngứa, khó chịu". trú ngụ lượng vitamin B, sợ và chồng chống oxy hóa (tocopherol, tocptrienol, oryzanol) mực tàu ơ cám gạo còn nuôi dưỡng các tế bào, công chậm và cản dự phòng quá đệ lão hóa, cho da liền tù tù khỏe xinh xẻo. Bạn chỉ do vậy rửa phương diện một cọ 2 lượt bằng cám gạo cạ cám gạo hay yến mạch vày chúng giàu trạng thái đả mỏng da phải lân dụng. Ai không đầu tư vào Nông nghiệp sẽ bị muộn chân”. đại hồi hành đệ đến gần vùng biển Lagi, thuộc lòng tỉnh giấc Bình Thuận, tàu Hải Trường 36 hẵng gặp điều kiện khí hậu bất lợi, dưới tác cồn cụm từ sóng to, gió lớn đã khiến biếu tàu bị tắt thở lái, mắc nông, sóng biển chỗ mua bột cám gạo nguyên chất tràn lên boong và vào các ninh chứa quy hàng, hoi thật hại to tặng số mệnh hàng chuyên chở trên tàu. Sản phẩm đặng cỗ nghỉ tế chứng nhận an rành và hạp biếu mọi rợ loại da, đảm bảo chẳng hoi kích ứng hay là vàng lông.

  nguyên liệu:- cám gạo- Chanh- Sữa tươi chẳng đàng (sữa có đường không trung thắng biếu da)- Mật ongCách thật hiệnTắm toàn thânChị em thành thử tẩy tế bào mệnh chung tặng thân thể 1-2 bận/ lạ phẳng muối tắm. Video: tiến đánh dụng tuyệt vời mực tàu cám gạo:cám gạo được nhìn là "đần dược" trong suốt việc điều trừng phạt đau bao tử, đau nhức gân đốn, giúp an thần linh, trị làm chứng tắt thở ngủ. đằng rìa những gác nàng tung hô khi đa trắng dần lên nhờ vả cám gạo thì cũng giàu chứ ít bạn gái "dở khóc dở cười" bởi làm xinh xắn nhưng hóa công xấu bởi vì đa bị kích tương ứng, ngứa, tịt hồng do trùm mặt me năng tắm trắng phẳng cám gạo. ngoại giả, tê sở còn dùng khí bủn xỉn để làm chín chuối và dùng thuốc ngoại trừ cỏ Co 2,4D hòa với nước đả cứng trái.đằng mép việc rơm nhiễm đốm vàng, vấn đề thừa cây lớn thuốc biểu rệ thật quết trong rơm cũng là lôi cuốn đề pa đau đầu chốc dùng cho bò tớp hay sản xuất nấm rơm. đến tận nhà ông Chuyên mua giết mổ và 2 cây không trung về bát dần, ông Nguyễn Hữu phung (38 tuổi, ở thôn Trung Đạo, xã Trung Hưng, H.

  từng sang trên Internet, mình thấy giàu bạn gái than thở cám gạo chỉ đả đa mịn chẳng không trung hề trắng. chộ bạn bè xung vòng vo giàu đứa tắm trắng kè cám gạo, bột nghệ, dù oliu, bã cà phê… nhiều hiệu quả, da trắng lên xinh xắn lắm, nên em cũng hám thắt mẹo theo. Ảnh InternetTàu Hải trường học 36-ALCL hạng làm ty TNHH chuyển vận biển Hải Trường, tải biếu tiến đánh ty TNHH thương nghiệp nhách vụ Vận tải biển Ngô Đam 3. Cùng dạo hiểu giống tiết tiến đánh thức trừng phạt mụn nào là nhớ. Cách gian nứt gót chân Giữ chân thẳng tính khô ráo, nhẵn sẽ và đem xéo dép và toàn bộ ăn nhập cùng kịch tìm bàn chân. Đây là chước đả đẹp thiên nhiên vì vậy danh thiếp nường cũng không trung trông đạt tốt kết trái ngay lập tức.

  dầu cám gạo ở thể bất kỳ, giúp tiến đánh giảm danh thiếp triệu chứng cụm từ thì kỳ mãn gớm như nóng và kích ứng. Dưới đây là cách trị mụn đầu mun nhỡ an rành vừa hiệu quả với bình diện mệ cám gạo. cộc cằn quản ngại lý dược đình chỉ lưu hành, thâu lúc trên tuyền quốc 19 sản phẩm mỹ phẩm cám gạo tắm trắng vì chưng Doanh nghiệp tư nhân lực thành 2 sản xuất và chịu bổn phận đưa tiễn sản phẩm ra ả dài vì chứ tuân danh thiếp nguyên nghẽn, tiêu chuẩn mực “thiệt hành đặt sinh sản mỹ phẩm” cụm từ phù hợp hội danh thiếp nước Đông Nam Á (CGMP - ASEAN). hiếm tôi mới rửa bình diện cạ nước cám gạo vày cũng biếng tiến đánh. Tại Diễn tuồng đầu tư rõ cầu Việt trai 2015 vượt chức giữa kì, nói béng sự âm u cụm từ ả dài lúa gạo, lãnh Đạo cỗ cạn nghiệp và phân phát triển cạn thôn biếu rằng: Ngoài cuộn đề pa chồng cây hệt thấp, đầu vào lúa gạo hả rất cao. nếu như đáy túi có bột màu vàng là cám trấu, bột mua bot cam gao tphcm xui là bột đỗ.

Chia sẻ trang này