Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 13/2/18.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Member

  Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra. Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ ra 4-20mA. Bo chuyen doi tin hieu nhiet do 2 ngo ra. Bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA ; Bộ chuyển đổi PT100 ra 4-20mA ; Thiết bị chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 1 ngõ vào 2 ngõ ra. Bộ chuyển đổi PT100 ra 0-10V ; Bộ chuyển đổi RTD ra analog 4-20mA ; Bo chuyen doi nhiet do 4-20mA.

  [​IMG]

  Các ứng dụng đo nhiệt độ bằng cảm biến PT100, can K đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. Thông thường tín hiệu ngõ ra của cảm biến nhiệt là dạng điện trở. Vì thế, muốn đưa về PLC hoặc bộ hiển thị thì bắt buộc phải sử dụng đến bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ ra 4-20mA/0-10V. Các bộ chuyển đổi tín hiệu thông thường chỉ có 1 ngõ vào và 1 ngõ ra. Do đó, trong một số trường hợp cần sử dụng tín hiệu từ cảm biến để đưa về hai nơi khác nhau phục vụ hai mục đích khác nhau là không thể thực hiện được.

  Để đáp ứng nhu cầu này, các hãng sản xuất thiết bị chuyển đổi đã cho ra đời các bộ chia tín hiệu 4-20mA. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được chức năng của bộ chia. Tín hiệu từ cảm biến PT100 sẽ được chia thành 2 ngõ ra analog 4-20mA độc lập nhau. Chúng ta có thể sử dụng 2 tín hiệu từ bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra này phục vụ các mục đích khác nhau.

  Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra
  [​IMG]

  Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra có chức năng chính là chia 1 ngõ vào bất kỳ thành 2 ngõ ra analog độc lập nhau. Một ưu điểm nữa của thiết bị này là tín hiệu ngõ vào rất đa dạng. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được tín hiệu ngõ vào của nó có thể là dạng: mA, V, RTD, TC K, J, R, S...., biến trở. Đây được xem là một bộ chuyển đổi tín hiệu đa năng của hãng Seneca.

  Một ưu điểm nữa của bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra Z170REG-1 chính là được trang bị isolator 1500 Vac. Điều này đảm bảo rằng tín hiệu ngõ ra được cách ly hoàn toàn với tín hiệu ngõ vào và nguồn. Vì thế, tín hiệu ngõ ra đảm bảo có độ chính xác cao nhất. Chúng ta có thể sử dụng Z170REG-1 như một bộ cách ly tín hiệu 4-20mA.

  Một vài thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra Z170REG-1 như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Input: PT100, Ni100, can nhiệt K, J, E, R, S, T, N, biến trở, mA, V.....
  • Output: 2 kênh analog (4-20mA/0-10V)
  • Sai số: 0.1%
  • Thời gian đáp ứng: 32ms
  • Isolator: 1500 Vac
  • Cài đặt: Dip Switch hoặc Software
  • Nhiệt độ làm việc: -20...+65 độ C
  • Xuất xứ: Seneca - Ý
  [​IMG]

  Ngoài ra, một ưu điểm nữa của Z170REG-1 chính là có thiết kế nhỏ gọn. Mặt trước của thiết bị có 2 đèn LEDs cảnh báo trạng thái. Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện nếu thiết bị lỗi.

  Cách cài đặt cho bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra Z170REG-1 Seneca
  Giống như các bộ chuyển đổi tín hiệu khác, bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra Z170REG-1 cũng được cài đặt bằng DIP SWITCH. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp cài đặt này chính là không thể chỉnh range input nhiệt độ mong muốn. Vì thiết bị chỉ hỗ trợ một số range nhiệt độ nhất định.

  Để khắc phục được nhược điểm này, hãng Seneca đã tích hợp thêm tính năng cài đặt qua phần mềm.

  [​IMG]

  Đây được xem là một điểm nổi bật của Seneca so với các hãng khác. Với chức năng này, chúng ta có thể cài đặt cho thiết bị với độ chính xác cao nhất. Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 2 ngõ ra Z170REG-1 có thể cài đặt qua PC hoặc Smart phone chỉ cần có cáp Android.

  Tóm lại, để chọn được một bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ chất lượng không khó. Chúng ta chỉ cần xác định tín hiệu ngõ vào, ngõ ra mong muốn là được. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn

Chia sẻ trang này