Bổ sung những món súp ngon vào thực đơn ăn dặm cho bé

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi otopas2016, 18/1/16.

  1. otopas2016

    otopas2016 Member

    Khoảng thời gian ăn dặm của bé sẽ bắt đầu từ 6 tháng tuổi và kéo dài. Ở các lứa tuổi thì menu và cách chế biến những món ăn dặm thích hợp cho bé thật đa dạng. Trong khoảng thời gian bắt đầu ăn dặm thì nên cho trẻ ăn thức ăn loãng và đặc dần theo độ tuổi của bé. Sau đây là một số món súp ngon cho trẻ ăn dặm.
    [​IMG]
    1.Súp ăn dặm cho bé từ khoai lang
    Nguyên liệu
    •Khoai lang: 2 củ
    •Hành tây: 1 củ
    •Nước dùng ( nước hầm thịt gà hoặc thịt lợn): 4 bát
    •Gia vị, dầu ăn
    Chế biến : hành tây và khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành các miếng nhỏ. Hành tây đem xào chín mềm với bơ hoặc dầu ăn. Sauk hi hành tây chín mềm thì cho khoai vào xào chung. Nêm gia vị cho vừa với trẻ. Sau đó cho nươc dùng vào ninh lửa vừa cho đến khi nước sôi. Ninh thêm 30-40 phút nữa cho khoai chín mềm thì tắt bếp. Đổ ra bát và nghiền nhuyễn khoai, hành tây rồi cho trẻ ăn.
    2. Súp cà rốt, mật ong ( nên dùng cho bé từ 12 tháng tuổi trở đi)
    Nguyên liệu:
    •Cà rốt: 15g
    •Mật ong: 1 thìa cà phê
    •Dầu đậu nành (hoặc dầu thực vật): 15ml
    •Gừng
    Chế biến : gừng xắt nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, cắt nhỏ. Trộn chung cà rốt, gừng, mật ong, dầu đậu nành vào với nhau, cho lên bếp đun trong khoảng 20-25 phút. Trong khi đun trộn đều tay. Đun cho đến khi cà rốt chín mềm. Đổ ra bát rồi cho bé ăn.
    3. Súp củ cải, nấm và đậu
    Nguyên liệu:
    •Củ cải: 250g
    •Nấm: 15g
    •Đậu: 25g
    •Nước dùng và gia vị
    Cách làm : củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt nhỏ thành từng sợi mỏng. Nấm ngâm mềm, rửa sạch lại bằng nước sạch rồi thái chỉ. Đậu đem rửa sạch và để ráo nước. Đun nước dùng cho sôi, nêm thêm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn với trẻ. Sau đó cho củ cải, đậu và nấm vào tiếp tục đun.
    4. Súp cà rốt, dừa
    Nguyên liệu:
    •Cà rốt: 3 củ
    •Cam: 1 quả
    •Nước cốt dừa: 100ml
    •Gia vị
    Chế biến: Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt nhỏ. Cam ép lấy nước. Cho cà rốt, nước cam, nước cốt dừa vào nồi và thêm ít nước ấm cho ngập nguyên liệu rồi đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Đun khoảng 30 phút. Trộn đều nguyên liệu cho đến khi súp thật mịn và quyện thì tắt bếp. Nhớ nêm gia vị cho vừa ăn. Món súp này nên được dùng nóng.
    5. Súp nui cà chua bò
    Nguyên liệu:
    •Thịt bò xay: 50g
    •Cà chua: 2 quả
    •Cà rốt: vài lát cà rốt
    •Khoai tây: ½ củ cắt hạt lựu
    •Nước dùng bò: 300ml
    •Nui ống nhỏ
    Chế biến : Cà chua hấp trong nước sôi cho chín vừa, để nguội rồi bóc vỏ, bỏ hạt. Sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn. Xào qua cà chua với dầu ăn rồi đổ nước dùng bò vào. Sau khi nước sủi thì cho khoai tây, cà rốt vào đậy nắp vung đun cho chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Cho tiếp nui và bò xay vào, khuấy đều để bò xay không bị vón cục. Đun cho đến khi nước súp sôi là có thể dùng.

Chia sẻ trang này