Bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 27/10/17.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Bệnh trĩ là tình trạng người bệnh có cảm giác đau đớn mỗi khi đi đại tiện kèm với đó là hiện tượng chảy máu và sa trĩ. Đây là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều ngui đặc biệt là những người thường xuyên phải ngồi hoặc đứng quá lâu. Bệnh nếu chữa trĩ ngoại sớm không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh mà chất lượng đời sống chăn gối cũng bị giảm đi đáng kể.

  [​IMG]
  Bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

   Đau đớn và chảy máu: Mắc giai đoạn đầu của bệnh trĩ nặng nhất, búi trĩ sẽ thòi ra ngoài, gây đau đớn cho người bệnh do bị cọ sát trong khi vận động. Trĩ quá nặng sẽ khiến thành mạch máu giãn mỏng nên rất dễ thủng, dễ rách và chảy máu gây mất máu. Nếu chảy máu nhiều và tình trạng này kéo dài sẽ làm người bệnh bị thiếu máu. Khi đó, biến chứng này của bệnh trĩ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

   Tắc nghẽn: Búi trĩ to, máu dễ đông lại thành cục, gây tắc nghẽn và đau dữ dội cho người bệnh.

   Bội nhiễm: Đây là biến chứng rất nguy hiểm có thể dẫn tới mắc các bệnh tật khác do bội nhiễm. Khi trĩ thòi ra ngoài lâu gây chảy máu, nứt kẽ hậu môn, thậm chí rặn quá nhiều còn ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Nứt, rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.

  Hy vọng những thông tin trên đã giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về những mối nguy hại mà căn bệnh trĩ mang lại cho sức khỏe. Do đó, bạn không có lý do gì để chần chừ, không chịu điều trị bệnh khi những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ ngoại đã tìm đến mình. Bệnh không thể tự khỏi mà chỉ có thể nặng thêm nếu không điều trị.​

  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THẾ GIỚI

  Địa chỉ : 646 - 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM

  Hotline tư vấn : (08)39 233 666 - Zalo: 0941.657.926

  Website: phongkhamdakhoathegioi.vn

  FACEBOOK: facebook.com/phongkhamdakhoathegioi/
  Chỉnh sửa cuối: 27/10/17

Chia sẻ trang này