Bệnh phù thủng ở heo và cách phòng trị

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi phuphong221, 25/9/18.

  1. phuphong221

    phuphong221 Member

    Triệu chứng của bệnh phù thủng ở heo

    Heo mệt mỏi, biếng ăn trong vài ngày, rải rác trong bầy, nặng nhẹ khác nhau.

    Triệu chứng tuần hoàn: phù thủng ở mí mắt, vùng cổ họng da trở nên đỏ, có thể xuất huyết ở những vùng da mỏng.

    Triệu chứng thần kinh: mất thăng bằng, xiêu vẹo, co giật, liệt trước khi chết. Triệu chứng hô hấp: khó thở Chú ý: thân nhiệt heo bình thường

    Triệu chứng tiêu hóa: kém ăn, khó nuốt, tiêu chảy thông thường hoặc tiêu chảy ra máu kèm theo (do phụ nhiễm).



    Bệnh tích:

    Tràn dịch xoang bụng, xoang ngực.

    Thuỷ thủng: dưới da, niêm mạc dày, ruột non, thanh quản, quanh hạch bạch huyết. Xuất huyết điểm ở thận.



    Nguyên nhân của Bệnh phù thủng ở heo

    Do vi khuẩn E. coli gây ra (dòng E. coli sản xuất độc tố hướng mạch máu).



    Điều kiện gây bệnh phù thủng ở heo

    Stress: do tách mẹ, chuyển chuồng, thay đổi thức ăn đột ngột…

    Chuồng trại dơ bẩn do thiếu vệ sinh

    Nguồn nước bị ô nhiễm Sự tiêu hóa thức ăn kém nhất là giai đoạn cai sữa.

    Heo ăn nhiều, chưa quen tiêu hóa, protein còn thứa không hấp thu là môi trường thuận lợi để E. coli phát triển mạnh.
    [​IMG]




    Phòng bệnh phù thủng ở heo

    Khắc phục các nguyên nhân điều kiện gây bệnh.

    Trong đó có yếu tố vệ sinh chuồng trại, thức ăn, nước uống cũng mang tính quyết định nhằm hạn chế sự có mặt của dòng E. coli sản xuất độc tố lây nhiễm nhiều vào đường tiêu hoá.

    Đối với heo cai sữa, không nên cho heo ăn nhiều trong những ngày đầu tách mẹ, vì sau cai sữa heo con sẽ ăn nhiều hơn do thiếu nguồn sữa mẹ dẫn đến tình trạng dư thừa đạm, một nguyên nhân thường gây ra bệnh phù thủng heo con này. Khẩu phần cho heo con cai sữa được tăng dần và ăn bình thường trong những ngày sau kèm theo việc trộn thêm vào một số kháng sinh hạn chế sự phát triển của một số vi khuẩn có hại trong đường ruột để phòng tiêu chảy.



    Điều trị bệnh phù thủng ở heo

    Ngưng cho ăn thức ăn trong 2 ngày. Uống nước sạch tự do.

    Sử dụng kháng sinh: Colistin, Gentamycin, Baytril. Chích multibio 1ml/ 10 kg trọng lượng.

    Cung cấp các chất thay thế thức ăn: Diet scour Trợ sức, trợ lực: Vitamin C, gluconat Ca bảo vệ mạch máu.
  2. hao7895123

    hao7895123 Member



    Bệnh sỏi thận chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa, hiện nay con số người trung niên và người cao tuổi mắc phải bệnh đó đang một ngày gia tăng. Cách chữa trị bệnh sỏi thận cũng rất nhiều, nhưng ít ai biết được rằng bệnh sỏi thận có thể chữa bằng mướp đắng ( khổ qua ).

    [​IMG]

    Mướp đắng là gì?

    Mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua, vỏ sần xùi, hình dáng thuông dài giống dưa chuột. Tữ thời xa xưa, do mướp đắng có vị đắng nên có thể thanh lọc cơ thể rất tốt, lọc máu giúp đào thải các chất độc, có tác dụng làm mát gan và giúp chữa trị các bệnh như chàm, vảy nến và mụn trứng cá. Đặc biệt hơn nhờ tác dụng có thể lọc máu mà còn có thể giúp thận làm việc tốt hơn.

    Xem thêm: bệnh sỏi thận kiêng gì

    Sỏi thận là gì?

    Sỏi thận là hiện tượng lắng đọng những chất khó hòa tan khi ta nạp vào cơ thể, không thể hòa tan để thận lọc sạch và bài tiế và chúng kết tinh lại với nhau tạo thành những viên sỏi trong thận.

    Bệnh sỏi thận nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường.

    Sử dụng mướp đắng để chữa bệnh sỏi thận

    [​IMG]

    Sỏi thận sẽ gây đau đớn cho người bệnh và rất bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, công việc bị cản trở. Mướp đắng ( khổ qua) có thể giúp người bị bệnh sỏi thận thoát khỏi những cơn đau này một cách hoàn toàn tự nhiên và dịu nhẹ.Mướp đắng có thể giúp giảm lượng axit cao gây ra sỏi thận

    Cách làm rất đơn giản:

    Cách 1: nấu mướp đắng được bào nhỏ, rửa sạch với nước, sau đó xay đều phần nước và thịt mướp đắng để uống ( khi bắt đầu mới uống bạn có thể lấy nước mướp đắng mới nấu và uống để giảm vị đắng, nhưng sau này uống quen rồi bạn nên uống luôn phần thịt mướp đắng để hiệu quả hơn )

    Cách 2: mướp đắng bào mỏng phơi khô, sau đó xây ra thành bột khô dùng để pha với nước như một loại trà có tác dụng tốt cho sức khỏe.

    Uống nước mướp đắng hằng ngày từ 1 – 2 ly mỗi ngày trong vòng một tháng sẽ thấy hiệu quả.

    Tuy nhiên việc này chỉ giúp việc chữa trị của bạn nhanh chóng hơn, để đạt hiệu quả tối ưu bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện để được chữa trị một cách triệt để và hiệu quả nhất.

    Nguồn: http://soithan.vn/

Chia sẻ trang này