Bếp gaz âm sở hữu tốn ga ko và bí quyết tiêu dùng tiết kiệm ga tối đa

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 19/8/23.

 1. gasbanmaivn

  gasbanmaivn Member

  Muốn sắm bếp gas âm mà đang băn khoăn không biết bếp ga âm có tốn ga không? Đọc bài viết này bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn đó.

  Bếp ga âm tốn ga hơn bếp gaz dương phải không?
  Nhiều người nhận định rằng tiêu dùng bếp gaz âm sẽ hao ga hơn nhiều so với bếp ga dương. Nên chị em rất nhớ tiếc ga trong thời kỳ thổi nấu.

  Thực ra những mẫu bếp ga âm thường sẽ tiêu tốn ga trong 1h rất nhiều hơn bếp ga dương. Lý do là một số chiếc bếp ga này có mâm chia lửa to hơn. tuy nhiên đổi lại thời kì nấu nướng sẽ được rút ngắn lại.

  Ví dụ bạn cần 7 phút để đun 1 nồi nước luộc rau trên bếp dương thì với bếp âm chỉ cần 5 phút là đủ. Nên ko hẳn ra bếp âm tốn ga hơn bếp dương.

  Với các món xào cần lửa lớn, bếp ga âm giúp bạn nấu ngon hơn, áp dụng được rộng rãi khoa học thổi nấu. ví như gia đình đông người, hay nấu phổ thông món ăn thì bếp ga âm sử dụng sẽ dễ dàng hơn phổ biến.

  [​IMG] [​IMG]

  Hiệu suất của bếp ga âm to hơn bếp ga dương, tiêu tốn ga trong 1h phổ thông hơn nhưng rút ngắn được thời giannấu nướng

  một. Bếp ga âm tốn ga không còn phụ thuộc vào chất lượng bếp
  một số loại bếp ga âm cao cấp sẽ ít tốn ga hơn các loại bếp giá thấp kém chất lượng.

  • Bếp tiêu dùng hệ thống đánh lửa nhạy sẽ giảm lượng ga bị thất thoát trong công đoạn bật bếp. một vài loại bếp ga âm của Rinnai, Eurosun…sử dụng các bộ đánh lửa rất nhạy. đó cũng là 1 lý do mà bếp âm thường đắt hơn bếp dương.
  • Bếp mang mâm chia lửa đều, kiểu dáng sao cho ngọn lửa hướng lên đáy nồi giúp truyền nhiệt và khiến cho chín thức ăn tốt hơn. thành ra khi mua bếp bạn cần chú ý kỹ về cấu tạo của mâm chia lửa nha.
  • Nên chọn bếp sở hữu chức năng hâm sẽ tiết kiệm ga hơn. Thường bếp âm mâm chia lửa mang một vòng trong cộng sử dụng để hâm đồ ăn.
  • Bếp nên mang chức năng tự ngắt để tránh cháy nổ hao ga. lúc đun nấu chúng ta rất dễ bỏ quên. Để an toàn và bớt hao ga hãy chọn dòng bếp có chức năng tự ngắt. một vài dòng bếp này được gắn 1 bộ cảm biến. lúc mang nước trào ra hoặc phát hiện lửa đã bị tắt bếp sẽ tự động khóa ga lại.
  [​IMG] [​IMG]

  một sốchiếc bếp ngoại hình mâm chia lửa sáng tạo, cảm biến đánh lửa nhạy sẽ tiết kiệm ga gần như

  2. Bếp ga âm sở hữu tốn ga, hao ga không còn phụ thuộc vào phương pháptiêu dùng
  Để tiêu dùng bếp ga ít hao nhất thì cần biết cách thức sử dụng nữa.

  • Điều chỉnh ga thích hợp với đáy nồi và món cần chế biến
  không nên vặn vẹo ga quá lớn sẽ làm nhiệt độ bị thất thoát ra bên ngoài. hạn chế để gió thổi vào ngọn lửa sẽ rất hao ga. Món xào mới để lửa lớn, món hầm và món kho nên để lửa nhỏ.

  • Chọn nồi đúng
  Hiện này mang đầy đủ dòng nồi, chảo trên thị trường. Hãy chọn những cái nồi truyền nhiệt rẻ.

  nếu làm món luộc bạn nên chọn loại nồi mỏng để tránh cần phải sản xuất phổ thông nhiệt cho việc đun sôi. Nồi cũng nên được cọ sạch. Đáy nồi bẩn bếp sẽ tiêu tốn phổ biến lượng ga hơn và làm ngọn lửa bị đỏ.

  [​IMG] [​IMG]

  Bếp ga âm nấu có tốn ga không còn phụ thuộc vào chất lượng và phương pháp chọn nồi của bạn nữa

  • Vệ sinh bếp thường xuyên
  Nên vệ sinh bếp để hạn chế bị tắc ga, làm ga đỏ và hao ga. khi vệ sinh bếp nên hong khô một số phụ kiện bên trong. Bếp ướt sẽ khó đánh lửa rất hao ga.

  Vây dùng bếp ga âm có tốn ga không? thực tại các mẫu bếp ga âm rẻ của những nhãn hàng uy tín không tốn ga. ngoài ra bạn cần tiêu dùng bếp thích hợp thì mới tiết kiệm được lượng ga tối đa nhé.


  Cập nhật thông tin và khuyến mãi mới nhất vì Linkedin: Gas Ban Mai
  Chỉnh sửa cuối: 23/9/23

Chia sẻ trang này