Bếp ga hồng ngoại có tốt không và có nên mua

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 4/10/23.

 1. gasbanmaivn

  gasbanmaivn Member

  Số đông người sử dụng câu hỏi bếp ga hồng ngoại có tốt không? mang đáng bỏ tiền để dùng. Để trả lời nghi vấn của Cả nhà,

  1. Bếp ga hồng ngoại là mẫu bếp như thế nào?

  Để Tìm hiểu xem bếp ga hồng ngoại mang thấp không trước nhất chúng ta Đánh giá về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó nhé.

  • Nguyên lý hoạt động
  Bếp ga hồng ngoại là loại bếp sử dụng nhiên liệu đốt là khí gas đã được hóa lỏng kết hợp với đầu đốt hồng ngoại. Sự kết hợp này nhằm tạo ra 1 nhiệt lượng lớn.

  Khi bật bếp, khí ga sẽ được đốt cháy. Nhiệt được truyền vào đầu đốt hồng ngoại. Nhiệt lượng này truyền qua những phương tiện nấu nướng (nồi, chảo…) để khiến chín thực phẩm.

  • Cấu tạo:
  Cấu tạo hơi đơn thuần bao gồm: Thân bếp (ống dẫn ga, đầu đánh lửa..), đầu đốt hồng ngoại và kiềng bếp.

  [​IMG] [​IMG]

  Bếp ga hồng ngoại hoạt động trên nguyên tắc đốt cháy khi ga và truyền nhiệt chuẩn y đầu đốt

  2. Bếp ga hồng ngoại mang rẻ không?

  Với nguyên lý hoạt động như trên bạn sở hữu thể hiểu bếp ga hồng ngoại truyền nhiệt để khiến cho chín đồ ăn chuẩn y đầu đốt hồng ngoại thay vì truyền nhiệt trực tiếp như bếp ga thông thường.

  Tương tự bếp hồng ngoại sẽ sở hữu một số ưu điểm như:

  • Hữu hiệu truyền nhiệt tốt hơn
  Đầu đốt hồng ngoại sẽ được kiểu dáng với hầu hết lỗ nhỏ li ti hoặc dạng lượn sóng. bề ngoài này để tăng hiệu quả truyền nhiệt trong khoảng một,7 - hai lần. Nên ko mang gì nghi ngờ, bếp ga hồng ngoại truyền nhiệt rất tốt.

  • Rút gọn thời gian đun nấu
  Gia đình bận rộn, ít thời kì thổi nấu thì dùng bếp ga hồng ngoại là 1 chọn lựa khá tối ưu.

  • Tiết kiệm ga tối đa:
  Nhờ nâng cao hiệu quả truyền nhiệt, nên lượng ga cần tiêu thụ để nấu chín 1 món ăn cũng giảm xuống. khi giá cá nâng cao cao thì bạn sẽ nhận ra đây là một ưu điểm cực to của dòng bếp này.

  • Không có ngọn lửa trước tiếp chạm đến đáy nồi nên giảm trạng thái nồi bị đen, khói
  Tại ngọn lửa không trực tiếp tiếp xúc với đáy nồi nên sẽ giảm tình trạng nồi bị đen loang lổ sau một thời gian thổi nấu. Giảm công sức vệ sinh cho người nội trợ.

  [​IMG] [​IMG]

  Ko mang ngọn lửa tác động trực tiếp lên đáy nồi

  • Giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy nổ.
  3. Nhược điểm của bếp ga hồng ngoại.

  Và để đưa ra câu trả lời xác thực cho thắc mắc bếp ga hồng ngoại có phải chăng không? mang nên sắm không thì cũng phải điểm qua vài nhược điểm của nó nữa nhé. Bếp hồng ngoại cũng sở hữu một số nhược điểm như sau:

  • Đầu đốt rất khó vệ sinh.
  1 lúc đã dính bẩn hoặc bị cháy, việc khiến cho sạch rất vất vả. Nên giả dụ nấu bằng bếp hồng ngoại thì bạn cần canh lửa và chú ý hạn chế thức ăn bị trào ra nhé. khi thức ăn bị kẹt bên trong ảnh hưởng tới hiệu quả nấu nướng và tuổi thọ của đầu đốt nữa.

  • Đầu đốt cần thay mới sau một thời gian
  Đầu đốt bếp ga hồng ngoại dù tốt cũng không mang tiêu dùng được trọn đời. Đầu đốt này cần được thay mới sau khoảng 3-4 năm sử dụng. Đầu đốt hồng ngoại thường được làm cho từ gốm hoặc sứ Ceramic, Niken. Tùy vào chất lượng của đầu đốt, cách sử dụng mà thời kì này có thể ngắn hoặc dài hơn.

  • Bếp hồng ngoại thường không có cảm biến ngắt ga
  Bếp ga hồng ngoại thường ko mang cảm biến tự ngắt ga khi trào thực ăn như một vài chiếc bếp gas cao cấp.

  [​IMG] [​IMG]

  Đầu đốt hồng ngoại cần được thay mới sau một thời gian dùng

  4. Giá bán của bếp ga hồng ngoại sở hữu cao không

  Bây giờ chi phí của bếp ga hồng ngoại ko cao. Chỉ tầm trên dưới 1 triệu đồng đã sở hữu thể sở hữu một bộ bếp ga hồng ngoại chính hãng rồi.

  Để Nhận định bếp ga hồng ngoại mang tốt ko còn phải dựa vào chất lượng cung ứng. bởi thế bạn nên tuyển lựa một số nhãn hiệu uy tín. có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp của thương hiệu Bluestar hoặc Sanka Tech. Cần tư vấn thêm hãy địa chỉ ngay GasBanMai bạn nhé.


  Cập nhật thông báo và khuyến mại mới nhất tại Linkedin: Gas Ban Mai

Chia sẻ trang này