Bắt buộc phải thử nghiệm giày - ủng cách điện

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi vinacontrol ce, 26/8/20.

 1. vinacontrol ce

  vinacontrol ce New Member

  Giày cách điện và ủng cách điện là hai phương tiện bảo vệ bổ sung nhằm tăng cường khả năng an toàn điện cho người trong thử nghiệm, vận hành thiết bị điện. Giày hoặc ủng này khi được sử dụng kết hợp với các trang thiết bị bảo vệ điện khác như găng tay hay lớp lót sẽ ngăn không cho dòng điện nguy hiểm chạy qua cơ thể người thông qua bàn chân.

  Giày và ủng cách điện có bắt buộc phải thử nghiệm hay không?
  Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành quy định yêu cầu bắt buộc về thử nghiệm phương tiện bảo vệ điện bổ sung, trong đó có giày cách điện và ủng cách điện.
  Thử nghiệm được thực hiện bởi tổ chức thử nghiệm, đảm bảo các yêu cầu của Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Trong đó, có một số chỉ tiêu thử nghiệm cơ bản sau:
  1: Kiểm tra ngoại quan
  • Kiểm tra đồng bộ phải, trái, màu sắc cho mỗi đôi bằng cách xem xét;
  • Đo kích thước cơ bản bằng dụng cụ đo với độ chính xác đến 1 mm;
  • Kiểm tra khả năng không thấm nước bằng cách bơm không khí vào ủng với áp lực 0,5kPa/cm2 và dìm vào bể nước. Trong thời gian 10s mặt ủng không được sủi bọt;
  • Đo chiều dầy của ủng bằng dụng cụ đo có đường kính vết đo 10mm, dưới áp lực 100G và sai số cho phép không quá 0,1mm. Kết quả đo chiều dầy là giá trị trung bình của 3 số đo đối với mỗi điểm đo.
  2: Kiểm tra thử nghiệm chuyên nghiệp
  • Các chỉ tiêu cơ lý;
  • Độ bền cách điện: Phần điện cực đo được thực hiện như sau: ủng được dìm vào bể nước. Nước được rót vào trong ủng sao cho phần ủng khô, tính từ mép ủng là 5cm. Mực nước trong ủng và ngoài ủng phải bằng nhau. Điện cực được đặt hẳn vào phần nước trong ủng nối tiếp với đồng hồ mili-ampemet và mắc vào một cực của máy biến áp. Cực kia của máy biến áp đặt vào phần nước bên ngoài ủng và nối đất.
  Trung tâm thử nghiệm đồ bảo hộ cách điện
  Vinacontrol CE có đầy đủ năng lực pháp lý, vật lực - nhân lực - trí lực cung cấp dịch vụ thử nghiệm trang thiết bị bảo hộ cách điện, trong đó có Ủng cách điện, Giày cách điện. Dịch vụ của Vinacontrol CE mang tới nhiều lợi ích hơn cho khách hàng đảm bảo an toàn tính mạng con người, hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ trang này