Bật mí vẻ đẹp của giác cắt kim cương Emerald

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi tiendung100681, 5/7/23.

 1. Giác cắt kim cương Emerald mang vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch là sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới đôi tay khéo léo, tài hoa của người chế tác sắc nét, tỏa sáng lấp lánh, phát huy vẻ đẹp tiềm ẩn của mình.

  Giác cắt kim cương Emerald là gì?
  Giác cắt kim cương Emerald là kiểu cắt đặc biệt với cấu trúc xếp tầng, các mặt được cắt theo hình chữ nhật. Tính năng độc đáo ở kiểu cắt Emerald là khung phẳng rộng, góc cắt và bước cắt. Kim cương cắt kiểu Emerald sẽ có hình chữ nhật và các góc bo tròn. Nhìn từ trên cao xuống bạn sẽ thấy nó giống như những bậc thang. Nó làm ta liên tưởng đến những tấm ruộng bậc thang vừa mang vẻ đẹp tinh tế, duyên dáng nhưng không kém phần sang trọng.

  [​IMG]


  Kiểu cắt này làm tăng độ thuần khiết của viên kim cương, tăng vẻ đẹp của viên kim cương. Nó cũng giúp giữ màu sắc tự nhiên, nguyên bản của viên kim cương.

  Emerald sở hữu 57 giác cắt với 27 mặt cắt bên trên và 32 mặt cắt bên dưới. Bề mặt rộng lớn, các đường cắt nhỉnh hơn Round, Emerald giúp thỏa mãn nhu cầu sở hữu viên kim cương to lớn và nguyên bản.

  Tìm hiểu thêm: Kim cương Emerald - Kiểu giác cắt độc đáo sang trọng

  Lịch sử hình thành
  Cách cắt Emerald ban đầu được dùng riêng cho đá quý ngọc lục bảo. Bởi vì, loại đá quý này dễ bị sứt mẻ, quá trình cắt rất khó khăn. Các thợ cắt kim cương nhìn nhận được tiềm năng và sự quan trọng của kiểu cắt này. Họ bắt đầu áp dụng vào kim cương từ đó.

  Giác cắt kim cương Emerald xuất hiện khá sớm từ cuối thời Trung Cổ. Từ lúc mà sử dụng kim cương làm đồ trang sức vẫn chưa phổ biến. Ở thời điểm này kiểu kim cương Emerald được thực hiện chỉ là một quá trình đánh bóng đơn giản. Các mặt tinh thể bát diện được cắt một cách đồng đều hơn và quá trình này được kéo dài đến cuối thế kỷ 14.

  Đến cuối thế kỷ thứ 15 kỹ thuật cắt kim cương được cải thiện khá nhiều và việc cắt kim cương hình khối bảng lúc này bắt đầu phổ biến hơn.

  Những năm 1700, bộ sưu tập kim cương Mazarine thuộc về Jules Mazarin xuất hiện. Những viên kim cương kiểu giác cắt Emerald được đánh giá và đón nhận từ mọi người. Trong suốt thế kỷ 18, giác cắt kim cương Emerald trở nên phổ biến. Năm 1940, cách thức cắt gọt được chuẩn hóa hơn. Mọi người có thể cho ra đời viên kim cương kiểu Emerald có độ lửa và sáng cao hơn. Lúc bấy giờ vẻ đẹp và giá trị kim cương Emerald được đánh giá cao hơn.

  Cách chọn giác cắt kim cương Emerald hoàn hảo
  Tỉ lệ một viên kim cương giác cắt kiểu Emerald lí tưởng sẽ ở khoảng 1.40. Đây dựa theo cách tính chiều dài chia cho chiều rộng. Tỷ lệ phần trăm độ sâu từ khoảng 60-70% là lý tưởng nhất. Để viên kim cương đạt được độ sáng chói tuyệt đẹp của nó. Độ tinh khiết từ VVS1 trở lên sẽ làm viên kim cương hoàn hảo hơn. Bởi vì Emerald rất dễ nhìn thấy khuyết điểm qua lớp cắt, những viên kim cương có độ tinh khiết cao sẽ có ít khuyết điểm hơn. Màu sắc trong khoảng từ D đến H rất được ưa chuộng khi chọn mua kim cương giác cắt Emerald.

  Có thể bạn quan tâm: Các mẫu nhẫn kim cương Emerald đẹp

  Vẻ đẹp ẩn chứa đằng sau giác cắt Emerald
  Giác cắt kim cương Emerald không lấp lánh dưới ánh sáng, chính vì vậy nó mang một vẻ đẹp cổ điển, thầm kín. Như chính tình cảm, lòng thủy chung của các cặp đôi yêu lâu dài. Nó không rạo rực, ồn ào, phô trương chỉ thầm lặng, êm đẹp mà bình dị. Nổi bật theo cách riêng của nó mà không có hình dạng nào sánh được.

  Việc sở hữu những chiếc nhẫn đính kim cương Emerald đang là xu hướng thời thượng. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy chọn cho mình một chiếc nhẫn đính giác cắt kim cương Emerald yêu thích nhé.

Chia sẻ trang này