Bật mí bí quyết: Cách xào bò rau muống xanh giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 10/9/24.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Rau muống xào bò là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản, dễ làm và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để có được món rau muống xào bò xanh giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những bí quyết để chế biến món ăn này một cách hoàn hảo.
    Tham khảo thêm: https://hidafoods.vn/bo-xao-rau-muong/

    [​IMG]

    Bí quyết chọn nguyên liệu

    Chọn thịt bò

    - Nên chọn thịt bò tươi, có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và đều.
    - Ưu tiên các phần thịt mềm như thịt thăn, thịt vai hoặc bắp bò để món ăn mềm và dễ nhai.
    - Tránh chọn thịt bò đông lạnh hoặc có mùi hôi.

    Chọn rau muống

    - Chọn rau muống tươi, có màu xanh đậm, thân mảnh và lá không bị dập nát.
    - Nên chọn rau muống cọng nhỏ để dễ xào và không bị dai.
    - Tránh chọn rau muống có lá vàng úa hoặc bị sâu bệnh.

    Bí quyết chế biến

    Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa cà phê tỏi băm trong khoảng 15 phút.
    - Rau muống nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Ngâm rau muống trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn và giúp rau giòn hơn.

    Xào thịt bò

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn đến khi thịt săn lại và chín tái thì tắt bếp.
    - Lưu ý không xào thịt bò quá lâu để tránh bị dai.

    Xào rau muống

    - Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho rau muống vào xào trên lửa lớn, nêm nếm gia vị với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê tiêu.
    - Xào rau muống đến khi chín tới, vẫn giữ được độ giòn thì cho thịt bò đã xào vào, đảo đều.

    Hoàn thành

    - Tắt bếp, cho rau muống xào bò ra đĩa, rắc thêm một ít hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên trên.
    - Thưởng thức món rau muống xào bò nóng hổi cùng cơm trắng.

    [​IMG]


    Bí quyết để có món rau muống xào bò ngon hơn


    - Để rau muống xanh giòn, sau khi xào xong, bạn có thể cho vào một bát nước đá lạnh khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
    - Để thịt bò mềm và đậm đà, bạn có thể ướp thịt bò với một ít rượu trắng hoặc nước tương trước khi xào.
    - Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, hành tây, nấm hương vào xào cùng để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.

    Lời kết

    Với những bí quyết trên, hy vọng bạn sẽ chế biến được món rau muống xào bò xanh giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này