Bầu Hiển đăng ký mua sân bay Phú Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi thuyvinh25, 12/3/15.

 1. thuyvinh25

  thuyvinh25 Member

  Tin nhanh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển vừa gửi văn bản lên Bộ Giao thông đề nghị mua Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang).

  Tập đoàn T&T đề nghị hai phương án: mua toàn bộ tài sản sân bay hoặc nhận chuyển nhượng quyền khai thác có kế thừa lao động. Doanh nghiệp cam kết đầu tư nâng cấp và không chuyển nhượng trong vòng 5 năm.  [​IMG]

  Phú Quốc và T1 Nội Bài là hai nhà ga đã được duyệt chủ trương xã hội hóa, cho phép nhượng quyền khai thác.


  T&T là doanh nghiệp đầu tiên đề nghị đầu tư vào Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc sau khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án chuyển nhượng quyền khai thác theo chủ trương xã hội hóa.

  Quyết định của ông Đỗ Quang Hiển gây chú ý, đặc biệt sau khi đã đề nghị mua lại cảng biển lớn thứ hai miền Bắc - cảng Quảng Ninh.

  Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc công suất 2,6 triệu hành khách mỗi năm, có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, đi vào hoạt động từ tháng 12/2012. Cảng hàng không này đạt tiêu chuẩn cấp 4E, có đường hạ cất cánh rộng 45 m, dài 3.000 m, với 8 vị trí đậu cho máy bay A320- A321 vào giờ cao điểm, có thể tiếp nhận được tàu bay thân rộng loại Boeing 747.

  Hiện nhà ga hàng không quốc nội T1 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cũng đã được Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air đề nghị mua lại.

  Các tin nóng đi kèm:

  - Tìm hiểu thêm về thực phẩm chức năng cao cấp từ Úc, 100% nhập khẩu từ xứ sở kangaroo có tác dụng làm đẹp, dưỡng da và chăm sóc toàn diện, tinh chất chiết xuất từ thiên nhiên tinh khiết mang đến thực phẩm chức năng thiên nhiên có độ tinh khiết cao. Đi kèm các loại kem dưỡng da collagen cao cấp và kem nhau thai cừu úc có tác dụng sâu. Được tư vấn bởi các chuyên gia thực phẩm chức năng từ Úc tại pdcheartycare.vn
  - Ron kính cao cấp được cung cấp bởi ronkinh.vn

Chia sẻ trang này