Bất ngờ với thiết kế bếp khách sạn 3 sao tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi Thietbikhachsan103, 6/1/21.

  1. Thiết kế bếp khách sạn 3 sao như thế nào để tiện nghi, đạt tiêu chuẩn mà lại tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.
    Vì sao cần thiết kế bếp khách sạn 3 sao?

    Điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là thiết kế bếp khách sạn 3 sao để phục vụ nhu cầu cơ bản của khách khi đến lưu trú tại khách sạn. Nếu không có một thiết kế chu toàn thì việc nấu nướng về cơ bản sẽ bị trì trệ và ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hoạt động của khách sạn.

    Việc thiết kế bếp khách sạn 3 sao cũng là để phục vụ chính nhu cầu của nhân viên khu bếp. Nó tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên, đầu bếp làm việc hiệu quả, góp phần làm tăng giá trị của khách sạn.

    [​IMG]

    Khi có một thiết kế bếp khách sạn 3 sao đúng chuẩn thì chất lượng món ăn sẽ được đảm bảo. Không chỉ vậy, khâu vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đạt được và còn tiết kiệm cho chủ đầu tư nhiều công sức, tiền bạc.

    Cách thiết kế bếp khách sạn 3 sao
    Vị trí của bếp khách sạn 3 sao
    Một đặc điểm lớn của bếp khách sạn đó chính là phải hoạt động mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu dùng bữa của khách hàng. Chính vì thế mà khu vực bếp cần đặt ở vị trí thuận lợi nhất. Điều này không chỉ giúp đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng mà còn giảm bớt tối đa chi phí phát sinh không đáng có.

    [​IMG]

    Không chỉ vậy, theo một số người thì khu vực bếp cũng cần đặt dựa theo yếu tố phong thủy để khách sạn làm ăn được tốt nhất. Cụ thể là:

    • Bếp khách sạn 3 sao nên đặt ở những không gian kín gió.

    • Bếp nên đặt theo hướng nhìn về phía Đông hay phía Nam của nhà hàng hoặc đặt bếp ở hướng Thiên y.

    • Nên đặt bếp gián tiếp với khu vực nhà hàng để tiện bưng bê các món ăn.

    • Không nên đặt bếp gần khu vực vệ sinh hay khu nghỉ ngơi của khách hàng.

    • Không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ để tránh gió lùa ảnh hưởng đến chất lượng nấu nướng.
    Không gian bếp khách sạn 3 sao
    Bất kỳ bếp của khách sạn hay nhà nghỉ nào cũng cần được phân thành khu rõ ràng. Mục đích là để tạo sự hài hòa, cũng như giúp nhân viên thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

    Bếp khách sạn 3 sao sẽ gồm 5 khu, gồm: khu lưu trữ thực phẩm, khu sơ chế thực phẩm, khu nấu nướng, khu lên món và khu vệ sinh. Mỗi một khu vực này sẽ có một chức năng cụ thể, nhất định.

    [​IMG]

    Các khu vực nêu trên sẽ được sắp xếp vào không gian bếp theo các mô hình nhất định. Hiện nay, có 3 mô hình bếp được yêu thích đó là: kiểu ốc đảo, kiểu phân khu và kiểu dây chuyền.

    • Kiểu ốc đảo: Là mô hình bếp với vị trí trung tâm là khu chế biến. Các khu vực khác được bố trí xung quanh một cách hợp lý.

    • Kiểu phân khu: Là mô hình phân các khu thành khối riêng biệt, đặt dọc theo tường với một quy luật nhất định.

    • Kiểu dây chuyền: Là mô hình mà các khu được bố trí theo hàng dọc, bắt đầu từ khu sơ chế và kết thúc là khu lên món.
    [​IMG]

    Dù được thiết kế theo mô hình nào thì bếp khách sạn 3 sao cũng cần đảm bảo không gian thông thoáng, gọn gàng và sạch sẽ. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, năng suất mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn.

    Nội thất bếp khách sạn 3 sao
    Sau khi đã phân khu theo mô hình nhà bếp tiêu chuẩn thì công đoạn lựa chọn nội thất bếp là bướp tiếp theo bạn cần phải chú trọng. Để bếp có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng một cách tốt nhất thì các thiết bị, vật dụng trong bếp cần đảm bảo đầy đủ và hợp lý, phù hợp với thực đơn của khách sạn.

    [​IMG]

    Khi lựa chọn nội thất bếp thì bạn nên ưu tiên các chất liệu công nghiệp thường được sử dụng như: inox, thép không rỉ… Các chất liệu này dễ dàng vệ sinh và dùng được lâu dài mà không bị hỏng hóc nhiều.

    Ngoài ra thì trong khu bếp cần có hệ thống phòng chống cháy nổ, hệ thống gas và hệ thống nước… để đảm bảo việc vận hành cũng như an toàn của khách sạn.

    Có thể thấy, việc thiết kế bếp khách sạn 3 sao tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự chi tiết và cẩn thận. Vì thế nếu đang chuẩn bị kinh doanh ngành dịch vụ này thì đừng bỏ qua những lưu ý Hành Tinh Xanh đã nêu trên khi thiết kế khu vực bếp nhé. Chúc các bạn thành công!

    Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp với nhiều loại thiết bị khách sạn cao cấp hơn nữa như: xe đẩy đồ ăn khách sạn, xe làm phòng, ...Hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

    Địa chỉ liên hệ:

    Địa chỉ VP-Kho: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

    Hotline: 0981.228.766 - 0912.026.829

Chia sẻ trang này