Bảo mật Windows 10 bằng cáchThay đổi mật khẩu thành mã PIN

Thảo luận trong 'Các loại máy ảnh khác' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 25/6/20.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Công ty: thay mực máy in tận nơi hcm Bạn nghĩ gì về mã PIN? Một mã số gồm bốn chữ số? B5rl, 8Jd! có thể là mã PIN hoặc mật khẩu. Không có sự khác biệt về độ phức tạp của chúng.

  Quản trị viên có thể đặt mức độ phức tạp mà họ muốn có mã PIN. Họ có thể làm cho các ký tự đặc biệt hoặc chữ in hoa là một yêu cầu.

  Cần có mã PIN để đăng nhập sinh trắc học

  sửa máy in quận gò vấp

  thay mực máy in quận gò vấp

  Sinh trắc học là gì?

  Sinh trắc học là công nghệ sinh học được sử dụng để chứng minh cho máy tính rằng bạn là bạn. Một số là nhận dạng khuôn mặt, dấu vân tay và mắt.

  Đôi khi, đăng nhập bằng sinh trắc học sẽ không hoạt động vì cảm biến không hoạt động như bình thường hoặc bạn bị thương. Để giảm thiểu điều đó, bạn sẽ cần sử dụng mã PIN của mình làm tùy chọn khác.

  sửa máy tính quận gò vấp

  cài win quận gò vấp

  Trên Windows Hello, trước tiên bạn tạo mã PIN để đảm bảo bạn có thể sử dụng mã này khi sinh trắc học của bạn không hoạt động. Phương thức đăng nhập này cũng áp dụng cho mật khẩu.
  Tạo một mật khẩu an toàn

  Cách mã PIN an toàn hơn mật khẩu
  Mặc dù chúng giống nhau, nhưng mã PIN khác với mật khẩu. Nó khác nhau về cách thức hoạt động. Phương thức hoạt động của mã PIN, thay vì cấu trúc của nó, là điều làm cho nó an toàn hơn.
  nạp mực máy in hcm

  PIN dành riêng cho thiết bị

  Mã PIN bạn thiết lập trên máy tính xách tay của bạn chỉ dành cho hệ thống đó. Bạn sẽ không thể sử dụng nó trên các thiết bị khác.

  Nếu ai đó đánh cắp mã PIN của bạn, họ cũng sẽ phải lấy thiết bị của bạn. Nhưng bất cứ ai đánh cắp mật khẩu tài khoản của bạn đều có thể đăng nhập từ bất cứ đâu trên thế giới.

  Tài khoản của bạn được bảo mật hơn vì một người sẽ phải lấy mã PIN và phần cứng của bạn trước khi vào được.
  PIN được bản địa hóa

  Mã PIN không được gửi qua internet hoặc được lưu trữ trên máy chủ. Ngay cả khi bạn quyết định duyệt mạng cho dịch vụ giấy hoặc người viết giấy, mã PIN Hello của bạn sẽ không được truyền trực tuyến.

  Quá trình đăng nhập sẽ gửi mật khẩu của bạn thông qua internet. Nếu bạn nhập mật khẩu vào tài khoản của mình, kẻ tấn công có thể chặn mật khẩu trong khi truyền hoặc hack vào máy chủ và đánh cắp nó

  Khi bạn thiết lập mã PIN mới trên Windows Hello, nó sẽ kết nối với nhà cung cấp nhận dạng và tạo một cặp khóa không xác định. Cặp khóa này trở thành hình thức xác thực. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập, mã PIN sẽ mở khóa xác thực, thông báo cho máy chủ.
  Mã PIN không bao giờ được truyền đến máy chủ vì nó được bản địa hóa và duy nhất cho thiết bị của bạn.
  PIN có bảo mật

  Các thiết bị Windows 10 có TPM - Chip mô-đun nền tảng đáng tin cậy, là bộ xử lý mã hóa có một số cơ chế bảo mật. Nó bảo vệ thiết bị khỏi các cuộc tấn công, như tấn công bằng vũ lực PIN và phần mềm độc hại.
  Nó cũng bảo vệ cặp chìa khóa bất đối xứng khỏi những kẻ tấn công. Khóa được tạo trong TPM và được bảo mật bởi nó.
  Nếu có quá nhiều lần thử nhập mã PIN không chính xác, thiết bị của bạn sẽ tự động bị khóa.

  Thiết lập mã PIN Windows Hello thật dễ dàng.

  Đầu tiên, bạn mở menu bắt đầu và vào phần cài đặt . Sau đó, bạn nhấp vào tài khoản và đi đến tùy chọn đăng nhập . Cuộn qua các tùy chọn cho đến khi bạn nhận được mã PIN. Nhấn vào nó và chọn thêm .
  Thực hiện theo các hướng dẫn để nhập mã PIN của bạn. Nhập lại để xác nhận. Bây giờ bạn có thể sử dụng mã PIN với thiết bị của mình.

Chia sẻ trang này