Bảo hành bảo quản máy bơm công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 2/3/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Bảo hành bảo quản máy bơm công nghiệp


  Điều kiện vận hành các loại bơm cũng có sự khác biệt tuy nhiên hầu hết các loại máy bơm công nghiệp đều được vận hành theo nguyên tắc cơ bản, nhiệt độ sử dụng không vượt quá 80 độ C đặc biệt với các loại máy bơm thân nhựa, còn đối với các dòng bơm inox hoặc kim loại có thể nhiệt độ vận hành cao hơn.

  Đối với máy bơm công nghiệp như bơm màng, bơm bánh răng, bơm trục đứng, bơm trục vít, bơm định lượng hay bơm chìm nước thải…thì việc bảo dưỡng và bảo hành máy bơm vô cùng quan trọng bởi nếu muốn sử dụng bơm công nghiệp có hiệu quả làm việc cao và tuổi thọ lâu dài cần bảo hành và vận hành bơm đúng cách.

  Vậy điều kiện vận hành và bảo quản sử dụng bơm công nghiệp như thế nào?

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:máy bơm pentax

  Bảo hành bảo quản máy bơm công nghiệp

  Đối với các loại máy bơm công nghiệp có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp và các lĩnh vực của đời sống việc bảo quản và sử dụng các loại máy bơm hoàn toàn khác nhau

  Khi sử dụng bơm công nghiệp, việc bảo quản bơm cũng khá quan trọng, nếu muốn sử dụng bơm công nghiệp hiệu quả cần bảo quản máy bơm đúng cách.

  • Máy bơm phải được lắp đặt nơi khô ráo, và thông thoáng nhiệt độ không hơn 40 độ C.

  • Máy phải được đặt ở vị trí nằm ngang để cho máy được vận hành tốt.

  • Đường kính của ống dẫn nước không được nhỏ hơn ở họng lấy nước vào.

  • Trước khi sử dụng hãy chắc chắn rằng tất cả các bulong cố định ở vị trí chắc chắn.

  • Hãy kiểm tra kỹ các bộ phận của máy bơm trước khi sử dụng, đảm bảo rằng các bộ phận bơm lắp đặt đúng chỗ, lắp đặt chắc chắn, đúng nơi quy định và đảm bảo không rung lắc hay gây tiếng động trong quá trình vận hành bơm.

  • Đối với các loại máy bơm công nghiệp sử dụng bơm nước với đường ống bơm dài hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng ống nước vào bằng cao su không quá mềm. Một chân van sẽ được đặt cách đáy khoảng 30cm trở lên để tránh hút bùn và cát trong hồ. Tất cả các khớp nối của ống vào và ống ra phải được lắp đặt cố định vững chắc. Việc sử dụng các khớp nối sẽ làm giảm áp; Mặt khác, làm nước không thể được bơm lên được.

  • Chú ý đến mực nước, trong trường hợp chân van ở trên mực nước của hồ và mực chất lỏng trong bể chứa khi bơm nước từ hồ sâu hoặc bể chứa sâu ra ngoài

  • Nếu máy không được sử dụng trong một thời gian dài, rửa nó bằng nước sạch và áp dụng anti-rust dầu với thành phần.
  >>> Có thể bạn quan tâm:bơm màng bơm thực phẩm có an toàn không


  Cuối cùng người sử dụng hãy lưu ý rằng mọi dòng bơm công nghiệp cần được vệ sinh định kỳ và kiểm tra thường xuyên khi sử dụng.

  Hãy liên hệ đội ngũ kỹ thuật Vimex để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0943.889.440


  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm chìm nước thải app

Chia sẻ trang này