Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 14/8/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  Khái niệm bảng điều khiển năng lượng mặt trời
  Bảng điều khiển điện mặt trời là tập hợp các tế bào ảnh quang điện gắn trong một sự cân đối cho việc cài đặt. Những pin mặt trời tiêu dùng ánh sáng mặt trời làm cho nguồn năng lượng để xây dựng thương hiệu chiếc điện một chiều. Tập hợp những bảng chỉ huy năng lượng mặt trời được gọi là bảng quang điện, thường sẻ là một mảng và cấp dưỡng điện mặt trời cho những lắp thêm điện.

  Cấu tạo bảng điều khiển năng lượng mặt trời.
  Bảng chỉ huy điện năng lượng mặt trời mang tên gọi khác là Mô-đun quang điện. Những mô-đun tiêu dùng tế bào silicon tinh thể dựa trên wafer hoặc tế bào màng mỏng.

  những Mô-đun quang điện cứng, bán linh hoạt dựa trên những tế bào màng mỏng mang sẳn. Các tế bào này được kết nối điện nối tiếp và điện áp mê thích

  mọi những mô-đun là cứng, nhưng các mô-đun bán linh hoạt dựa trên các tế bào màng mỏng cũng có sẵn. Các tế bào thường được kết nối điện nối tiếp, nối tiếp nhau đến điện áp mong muốn.

  Công suất (watt) của mô-đun là tích số toán học của điện áp (V) và dòng điện (ampe) của mô-đun. Các thông số kỹ thuật sản xuất trên các tấm pin mặt trời được lấy trong điều kiện tiêu chuẩn, Trên thực tế chẳng hề là điều kiện hoạt động của tâm tấm pin năng lượng mặt trời.

  sản phẩm tự kết nối mô-đun: những bảng điều khiển điện mặt trời được lắp đặt theo phương thức kết nối hoặc song song. Kết nối để đạt được điện áp đầu ra mong muốn, còn song song để chế tạo loại điện mong muốn.

  [​IMG]

  Cấu tạo bảng điều khiển năng lượng mặt trời

  khía cạnh ảnh hưởng tới sự hiệu quả
  Mỗi bảng điều khiển điện mặt trời được đánh giá bằng công suất đầu ra DC của nó trong điều kiện thí nghiệm tiêu chuẩn. Công suất thường dao động từ 100 đến 365 Watts (W). Trên sự thật, hiệu suất mô-đun điện mặt trời là khoảng 21,5% trong các đồ vật thương mại.
  – Hiệu suất lệ thuộc bức xạ: Tùy thuộc vào cấu tạo, mô-đun quang điện dĩ nhiên tạo nên điện từ 1 loạt các tần số ánh sáng, ko thể bao phủ tất cả dải bức xạ mặt trời. Bởi vậy, đại khái năng lượng ánh sáng mặt trời tới mô-đun quang điện bị lãng phí, thay vào đấy giả dụ được chiếu sáng bằng ánh sáng đơn sắc thì hiệu suất sẻ cao hơn đầy đủ.
  – Mảng mô-đun quang điện: Mô-đun điện mặt trời chỉ cứng cáp có mặt trên thị trường một lượng điện năng tránh. Một hệ thống quang điện thường bao gồm 1 loạt những mô-đun quang điện, 1 bộ bộ chuyển đổi DC/AC , 1 bộ pin lưu trữ năng lượng, bộ chỉ huy sạc, dây kết nối, bộ ngắt mạch, cầu chì, công tắc ngắt kết nối, đồng hồ đo điện áp. Lắp thêm được lựa sắm kỹ lưỡng để thông minh hóa sản lượng, tích trữ năng lượng, giảm tổn thất điện năng trong giai đoạn truyền tải điện; giảm chuyển đổi từ mẫu điện 1 chiều sang loại điện xoay chiều.
  – Xe đẩy nano nhôm: Nghiên cứu của Đại học Imperial College London đã chỉ ra rằng hiệu suất của bảng chỉ huy năng lượng mặt trời được cải thiện bằng giải pháp gắn bề mặt bán dẫn tiếp nhận ánh sáng bằng những thanh nan nhôm. Sau ấy, ánh sáng tán xạ sẽ truyền theo 1 con đường dài hơn trong chất bán dẫn, hấp thụ lan rộng photon hơn để chuyển thành chiếc điện.

  [​IMG]

  Bảng chỉ huy điện năng lượng mặt trời

  >>Tham khảo: Lịch sử tiến hóa quang điện như thế nào?

  Tái chế bảng chỉ huy năng lượng mặt trời
  tất cả những bộ phận bảng chỉ huy điện năng lượng mặt trời vững chắc được tái chế, bao gồm tới 95% vật liệu bán dẫn, thủy tinh, kim cái đen và kim chiếc màu,…Đều được tái chế. Một số liên doanh tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận hiện đang bắt đầu làm những hoạt động thu thì giờ và tái chế cho các mô-đun năng lượng cuối vòng đời.
  – Mô-đun dựa trên silicon: Khung nhôm và hộp nối được tháo dỡ thủ công lúc bắt đầu quá trình. Mô-đun sau đấy được nghiền trong 1 vật dụng nghiền và những phần khác nhau được tách ra – thủy tinh, nhựa và kim dòng. Thủ tục này chắc chắn được thực hiện bởi các người tái chế kính phẳng vì hình thái và thành phần của mô-đun quang điện giống như như các kính phẳng được sử dụng trong ngành xây dựng và ô tô.
  – Mô-đun ko dựa trên silicon: Chúng đề nghị các công nghệ tái chế cụ thể như sử dụng bể hóa chất để tách các vật liệu bán dẫn khác nhau. Đối sở hữu mô-đun Telluride cadmium, quy trình tái chế bắt đầu bằng bí quyết nghiền nhỏ mô-đun và sau đấy tách những phần khác nhau theo thiết bị tự. Thủ tục tái chế này được mẫu thiết kế để thu thì giờ tới 90% thủy tinh và 95% vật liệu bán dẫn cất trong đó.

  do vậy, bảng chỉ huy điện năng lượng mặt trời gồm nhiều kiểu bộ phận khác nhau. Các bộ phận này kết nối, liên kết chặt chẽ sở hữu nhau để biến bức xạ mặt trời thành điện năng. Đây chính là hệ thống năng lượng nhân tạo đầy tiện ích, đem lại lan rộng tiện dụng cho quý khách. Để mua hiểu rõ hay lắp đặt điện mặt trời, bạn hãy cửa hàng có Intech Energy để được tư vấn yếu tố nhé!

Chia sẻ trang này