Bạn và gia đình có phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 9/9/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  Với số lượng cơ sở lắp đặt năng lượng mặt trời trên khắp đất nước, bạn có thể đã hình dung được sự phù hợp tốt của hệ thống điện năng lượng mặt trời: một ngôi nhà độc lập, một căn nhà với mái nhà quay về hướng Nam đang ở trong tình trạng tốt và nhận được rất ít bóng râm trong ngày. Nếu căn nhà của bạn có nhiều đặc tính giống như trên. Rồi sao, bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy đăng ký thông tin với Intech Energy chúng tôi để nhận tư vấn, báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời tùy chỉnh cho căn nhà của bạn.

  Và ngay cả khi bạn đọc nó và nghĩ, “Ừm, không hoàn toàn là tình trạng căn nhà của tôi,” đừng sợ! Đó chỉ là một vài yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có phù hợp với năng lượng mặt trời hay không. Dưới đây là 5 câu hỏi để giúp bạn tìm ra liệu các tấm pin mặt trời có phù hợp với bạn và ngôi nhà của bạn hay không. Và hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn không thể lắp đặt các tấm pin tại ngôi nhà của mình, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ năng lượng mặt trời bằng cách tham gia vào một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng.

  [​IMG]

  Câu 1. Bạn chi bao nhiêu tiền điện?
  Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi sử dụng năng lượng mặt trời. Bạn càng sử dụng nhiều điện và càng trả nhiều tiền, bạn càng có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời!

  Nếu hóa đơn tiền điện của bạn và gia đình có thành phần giá điện bậc cao, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn bằng cách chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời. Bạn vẫn có thể tiết kiệm với năng lượng mặt trời ngay cả khi bạn sử dụng rất ít điện trong suốt một năm hoặc hóa đơn có ít thành phần điện bậc cao, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nhất nếu hóa đơn tiền điện trung bình hàng tháng của gia đình từ 1 triệu đồng trở lên.

  Câu 2. Ngôi nhà bạn đang sống bạn có sở hữu nó không?
  Yếu tố lớn nhất khác để xác định xem bạn có phù hợp lắp đặt năng lượng mặt trời hay không là nơi mà bạn đang sống, cũng như việc bạn sở hữu ngôi nhà hay đang thuê. Nói chung, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn sẽ khó hơn nhiều nếu bạn không sở hữu ngôi nhà. Cũng vì lý do đó, nếu bạn sống trong một khu nhà dành cho nhiều gia đình, cho dù đang thuê hay sở hữu trong các căn hộ hay tòa nhà chung cư, thì việc tận dụng năng lượng mặt trời tại chỗ sẽ rất khó khăn.

  Có một số khía cạnh chính ảnh hưởng đến việc mái nhà của bạn có phù hợp với năng lượng mặt trời hay không: tuổi thọ công trình, chất liệu mái, không gian, bóng râm, độ nghiêng và hướng mái.

  [​IMG]

  Câu 3. Mái nhà của bạn có phù hợp với lắp đặt năng lượng mặt trời không?
  Mái nhà của bạn mới xây dựng hay đã cũ?
  Vì các hệ thống điện năng lượng mặt trời tồn tại trong ba thập kỷ, nếu mái nhà của bạn gần hết tuổi thọ, bạn nên xem xét thay thế nó trước khi lắp đặt năng lượng mặt trời. Nếu mái nhà của bạn đang ở trong tình trạng tốt, thật tuyệt! Các tấm pin mặt trời có thể giúp kéo dài tuổi thọ của phần mái mà chúng bao phủ.

  Mái nhà của bạn được làm bằng vật liệu gì?
  Bạn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời trên hầu hết mọi loại vật liệu mái, nhưng chắc chắn có những vật liệu dễ lắp đặt hơn những vật liệu khác. Hai trong số những vật liệu lợp mái khó lắp đặt hơn là ngói sứ và ngói tráng men do chúng rất giòn. Có thể khó khăn để tìm một người lắp đặt với thiết bị chuyên dụng và kỹ năng để lắp đặt trên những loại mái đó.

  [​IMG]

  Diện tích mái nhà của bạn?
  Bạn có một mái nhà rộng rãi, với diện tích hình vuông, hình chữ nhật đáng kể không có chướng ngại vật như lỗ thông hơi và ống khói? Hay mái nhà của bạn có hình dạng độc đáo có lỗ thông hơi hoặc các vật cản khác? Không gian mái rộng, rộng rãi là nơi tốt nhất để lắp nhiều tấm pin mặt trời nhất, nhưng ngay cả khi bạn có không gian hạn chế, bạn vẫn có thể lắp đặt một số lượng nhỏ hơn các tấm hiệu suất cao để tạo ra nhiều năng lượng nhất có thể với không gian bạn sẵn có.

  Mái nhà của bạn có bị che bóng nhiều không?
  Bạn có thể có mái nhà lớn, nhưng nếu bạn sống bên cạnh các tòa nhà cao tầng hoặc cây cối che bóng mát cho mái nhà của bạn cả ngày, rất tiếc, bạn không phải là nơi thích hợp để sử dụng năng lượng mặt trời. Nếu ngôi nhà của bạn có bóng râm trong phần lớn thời gian trong ngày, bạn nên cắt tỉa hoặc loại bỏ cây cối để lắp đặt các tấm pin mặt trời. Nhưng đừng lo lắng về một chút bóng râm suốt cả ngày. Mái nhà của bạn không cần phải luôn có nắng để được hưởng lợi từ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  [​IMG]

  Góc nghiêng của mái nhà?
  Theo nguyên tắc chung, góc nghiêng mái trong khoảng từ 10 đến 20 độ là độ nghiêng tối ưu cho hầu hết các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Rất may, đó là góc của hầu hết các mái nhà tiêu chuẩn ở Việt Nam! Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà dốc thường tạo ra ít điện hơn và khó lắp đặt hơn, trong khi việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái bằng thường đòi hỏi nhiều không gian hơn và có ý nghĩa hơn đối với các công trình quy mô lắp đặt lớn.

  Mái nhà của bạn hướng về phía nào?
  Hướng của mái nhà của bạn ảnh hưởng đến lượng điện mà hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn sẽ sản xuất ra. Việt Nam với vị trí nằm ở phần nửa bán cầu Bắc, lý tưởng nhất là bạn muốn các tấm pin mặt trời của mình quay mặt về hướng chính Nam để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Điều đó nói rằng, mặc dù hướng về phía chính nam là lý tưởng, nhưng chắc chắn không phải là điều cần thiết để sử dụng năng lượng mặt trời: các tấm pin hướng về phía đông và tây thường nhận được nhiều ánh nắng mặt trời để khiến năng lượng mặt trời trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

  Câu 4. Bạn có thể tận dụng các ưu đãi khi lắp đặt năng lượng mặt trời
  Nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng cung cấp các ưu đãi tài chính cho việc sử dụng năng lượng mặt trời để giúp giảm chi phí và giảm thời gian hoàn vốn cho khoản đầu tư năng lượng mặt trời của bạn. Bạn nên tận dụng những loại ưu đãi này khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  [​IMG]

  Câu 5. Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng ở khu vực của bạn là bao nhiêu?
  Vào cuối ngày, đầu tư vào năng lượng mặt trời là một quyết định đúng đắn với chủ đầu tư. Số tiền bạn đầu tư cho hệ thống điện năng lượng mặt trời ảnh hưởng đến tốc độ bạn hòa vốn vào khoản đầu tư năng lượng mặt trời, tức là thời gian hoàn vốn của bạn. Ở một số khu vực, hệ thống điện năng lượng mặt trời đắt hơn những nơi khác do lao động, chi phí, thiết bị sẵn có và hơn thế nữa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất kể chi phí hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn là bao nhiêu, bạn không phải trả trước cho toàn bộ hệ thống: có nhiều lựa chọn tài chính có sẵn để cho phép bạn lắp đặt năng lượng mặt trời mà không phải trả trước toàn bộ giá thành hệ thống.

  Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với Intech Energy chúng tôi theo thông tin dưới đây. Intech Energy rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

  [​IMG]

  Intech Energy là một trong những tổng thầu EPC uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp lắp đặt, cung cấp vật tư và thi công lắp đặt các dự án điện mặt trời trên toàn quốc quy mô từ hộ gia đình đến các dự án cho doanh nghiệp. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điện mặt trời và năng lượng tái tạo, luôn cam kết tư vấn tận tâm cho khách hàng để đem tới giải pháp hiệu quả với sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh với mục đích phát triển bền vững nguồn năng lượng sạch để “Kiến tạo cuộc sống xanh”.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi ‘ Bạn và gia đình có phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời không? ‘ phần nào giải đáp được thắc mắc ‘Bạn và gia đình có phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?’ hy vọng thực sự hữu ích cho quý bạn đọc. Đừng ngần ngại gửi những phản hồi cho Intech Energy, đây chính là động lực để chúng tôi có những bài viết hay hơn nữa.

  Thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ:

  Lợi ích cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  Các thành phần chính của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chia sẻ trang này