Bạn nghĩ có nên mua iPad 4 cũ không ?

Thảo luận trong 'Tablet' bắt đầu bởi amcorp168, 23/6/16.

 1. amcorp168

  amcorp168 Member

  Có thể nói chiếc thay màn hình iPhone 5 của hãng sản xuất điện thoại Apple là một dòng thiết bị rất cao cấp và nổi tiếng trong giới công nghệ hiện nay cũng như là trên thị trường bán sản phẩm di động. Chỉ với chiếc iPad 4 này bạn đã có thể thực hiện các tính năng như truy cập web, đàm thoại video, game hay check in email, … . Tuy nhiên, dòng sản phẩm cao cấp này có giá bán trên thị trường khá cao nên rất nhiều người tiêu dùng không có khả năng để có thể sở hữu được sản phẩm này, vì vậy người tiêu dùng thường chọn giải pháp là mua lại chiếc iPad 4 cũ. Vì vậy mà xu hướng mua iPad 4 cũ ngày càng tăng trong giai đoạn gần đây. Vậy có nên mua iPad 4 cũ không?

  [​IMG]

  Những điều bạn cần biết khi mua một chiếc iPad 4 cũ

  -Tuy nhiên để mua một chiếc iPad 4 cũ bạn cần phải test xem chất lượng của chiếc iPad đó có tốt không, có xứng đáng để bạn bỏ số tiền đó ra để mua hay không? Bởi khi bạn chiếc máy tính bảng iPad cũ thì sẽ xuất hiện một số lỗi mà bạn không hề ngờ tới. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày cho người tiêu dùng một số kinh nghiệm để test chất lượng trước khi một mua máy iPad 4 cũ các bạn tham khảo nhé.

  -Thứ nhất :Kiểm tra bên ngoài

  [​IMG]

  Kiểm tra bên ngoài

  -Đây là cách kiểm tra khá đơn giản khi bạn muốn mua một chiếc máy tính bảng iPad 4 cũ. Bạn cần thực hiện kiểm tra thật kỹ phần vỏ của máy để xem tình trạng của chiếc máy tính bảng iPad cũ đó.

  + Kiểm tra vỏ bên ngoài: Bạn test xem vỏ ngoài của chiếc thay màn hình iPhone 5 giá rẻ có vết xước hay vết lõm nào không trên chiếc iPad cũ đó, bởi vì đây là một sản phẩm di động nên rất dễ bị móp méo khi xảy ra các tình trạng va chạm. Bạn cần nhìn kỹ 4 cạnh góc cùng 2 mặt trước sau cạnh xem có bị móp méo cạnh hay cong vênh gì không, viền cao su đen xung quanh thiết bị có hiện tượng bị gỡ ra hay co bị bong không? Bên cạnh đó, bạn cũng quan sát xem vỏ ngoài của chiếc máy máy tính bảng iPad cũ có bị phai màu hay không, hoặc biếu tượng hình trái táo trên vỏ ngoài có bị trầy xước hay mờ đi không?

  -Kiểm tra màn hình của thiết bị: Kiểm tra xem trên màn hình của chiếc iPad cũ có bị xây xước hay không? Tesr độ nhạy bén của màn hình cảm ứng xem có chỗ nào bị chết không? Bên cạnh đó hãy kiểm tra các chỉ số liên lạc trên màn hình của chiếc máy tính bảng iPad này. Nếu thiết bị đã từng dán màn hình thì bạn nên đề nghị chủ sở hữu của thiết bị lột bỏ ra để bạn kiểm tra và quan sát được kỹ hơn.

  -Kiểm tra các điểm chết: Đây là điểm rất quan trọng khi bạn muốn mua máy cũ, có thể làm theo cách sau: mở Safari của máy tính bảng iPad tuyệt đối không được truy cập mạng, bạn hãy để tông màu trắng hiển thị để có thể tìm điểm chết màn hình hiển thị trên thiết bị. Hoặc bạn test bằng cách mở ảnh lưu trên máy tính bảng iPad với tông màu sáng trắng, sau đó thực hiện các thao tác phóng to thu nhỏ và quan sát.

  -Kiểm tra các nút cơ của thiết bị: Đây là những nút cơ trên thiết bị vì vậy bạn phải xem thật kỹ các nút này để xem các nút đó có hoạt động còn tốt không? Bạn có thể tắt nguồn máy tính bảng rồi khởi động lại đểcó thể kiểm tra nút nguồn. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra các nút dùng để tăng, giảm âm lượng của thiết bị xem chúng có tốt không? Có liệt hay bị đơ gì không?

  Xem thêm: iPad Air 2 cũ 16gb mới 99% nguyên Zin

  -Kiểm tra các cổng kết nối USB: Bạn cần kiểm tra chỗ sạc, chỗ cắm tai nghe… Kiểm tra sạc xem có chính hãng sản xuất hay không, bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra các cổng cắm tai nghe để đảm bảo cho các phụ kiện đi kèm của máy còn tốt.

  - Kiểm tra Pin

  -Thời lượng pin là 1 nhân tố tất yếu quyết định đến tuổi thọ của máy tính bảng. Đối với các sản phẩm di động thì thời gian mà sử dụng máy càng lâu thì độ bền của pin máy sẽ càng giảm xuống. Nếu khi Pin đã được sạc đầy, bạn hãy sử dụng Pin xem có hiện tượng pin sụt nhanh chóng hay không để có thể kiểm tra chất lượng pin .

  -Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế cục pin mới cho thiết bị nếu máy tính bảng vẫn trong thời gian được bảo hành. Hãng Apple sẽ thay pin cho máy tính bảng của bạn khi dung lượng của thiết bị dưới dưới 50%. Nhưng nếu chiếc máy tính bảng iPad đã hết thời gian được bảo hành thì bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng vì đây là vấn đề này rất quan trọng. Để kiểm tra chất lượng Pin của iPad các bạn hãy mở tất cả các app trên máy tính bảng lên ví dụ vừa nghe nhạc vừa truy cập web trong 5 phút. Nếu trong 5 phút đó mà thời lượng Pin bị sụt xuống từ 5% đến 10% thì bạn đừng nên mua chiếc máy tính bảng iPad này.

  Thứ hai: Kiểm tra các tính năng

  [​IMG]

  Kiểm tra wifi trên iPad

  -Khi đã quyết định mua iPad 4 cũ các bạn cần kiểm tra chi tiết các tính năng của chiếc máy tính bảng thay màn hình iPhone 5 uy tín đó xem thử các tính năng này hoạt động có mượt mà và có ổn định bình thường hay không? Bạn thực hiện kiểm tra bằng cách truy cậ pmạng từ 5 đến 10 phút với kết nối mạng Wifi và xem các hiện tượng bị đơ, bị giật có xảy ra hay không? Máy tính bảng hoạt động có được ổn định hay không? Bạn cũng cần phải kiểm tra như với kết nối mạng 3G.

  - Sau đó bạn thực hiện mở chế độ Camera ( trước và sau) để kiểm tra xem khả năng chụp ảnh cũng như quay các video có tốt hay không?

  - Kiểm tra bàn phím ảo trong cảm ứng là một điều khá quan trọng, bạn thực hiện kiểm tra với việc mở bàn phím ảo cảm ứng lên, gõ tất cả các phím sau đó là xoay tất cả bốn góc.

  Thứ ba là chế độ bảo hành

  - Chế độ bảo hành thiết bị là một trong các yếu tố quan trọng đối với tất cả các sản phẩm di động chứ không chỉ riêng chiếc iPad. Việc này sẽ giúp ích cho các bạn trong khi cần sửa chữa, thay thế các linh kiện cho sản phẩm được hoàn toàn free. Vì thế bạn nên mua 1chiếc iPad cũ mà vẫn còn chế độ được bảo hành.

  Bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn để các bạn có được một quyết định đúng đắn khi mua 1 chiếc iPad cũ. Chúc các bạn có quyết định thật sáng suốt.

Chia sẻ trang này