Bí quyết tăng tuổi thọ của UPS lưu điện

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi HanhNguyen, 3/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Để tăng tuổi thọ của bộ lưu điện, bạn cần đặt bộ lưu điện tại vị trí tốt. Đảm bảo chọn công suất bộ lưu điện phù hợp… Lời khuyên của các chuyên gia về bộ lưu điện dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo tuổi thọ tối đa cho bộ lưu điện.

  Bí quyết tăng tuổi thọ của bộ lưu điện
  Chọn công suất bộ lưu điện
  Lựa chọn công suất bộ lưu điện vô cùng quan trọng. Khi mua bộ lưu điện, bạn nên căn cứ vào công suất tiêu thụ của thiết bị điện để chọn bộ lưu điện phù hợp nhất. Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên chọn bộ lưu điện có công suất > 20% – 30% công suất sử dụng. Việc này đảm bảo tuổi thọ cho bộ lưu điện cũng như dự phòng công suất cho thiết bị trong tương lai.
  Chọn công suất bộ lưu điện thích hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí mua bộ lưu điện. Điều này cũng đảm bảo an toàn cho hệ thống điện. Đây chính là yếu tố đầu tiên giúp tuổi thọ của bộ lưu điện.

  Đọc thêm:

  Vị trí đặt bộ lưu điện
  Vị trí đặt bộ lưu điện cực kỳ quan trọng. Bạn nên đặt bộ lưu điện ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh đặt gần các thiết bị điện khác. Đảm bảo bộ lưu điện có thể tỏa nhiệt tốt, không bị nóng trong quá trình vận hành.
  Tốt nhất, nên tránh đặt bộ lưu điện ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, nơi ẩm ướt, bụi bặm. Vị trí đặt hợp lý cũng tuổi thọ của bộ lưu điện.

  Sử dụng bộ lưu điện đúng cách
  Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện, bạn nên để ý đến thời gian lưu điện của bộ lưu điện.

  • Đảm bảo tắt bộ lưu điện trước khi UPS xả hết điện. Nếu bạn dùng UPS đến khi cạn kiệt điện sẽ làm cho UPS nhanh bị hỏng ắc-quy.
  • Không nên sử dụng UPS quá tải. Sử dụng quá tải sẽ khiến bộ lưu điện thường xuyên phải hoạt động quá công suất. Bên cạnh đó còn nhanh bị nóng, hỏng hóc.
  • Nếu trong vòng 1 tháng mà không bị mất điện lưới, bạn nên tiến hành xả điện UPS Online. Sau đó, nạp lại UPS trong vòng 14 giờ đồng hồ để kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện.
  • Khi bộ lưu điện để lưu kho trong thời gian 3 – 6 tháng, bạn nên kiểm tra thường xuyên xả nạp cho bộ lưu điện. Điều này để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động tốt.
  Kiểm tra, bảo trì bộ lưu điện thường xuyên
  Bình ắc-quy là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với bộ lưu điện. Để UPS hoạt động tốt, bạn nên kiểm tra ắc-quy thường xuyên. Khi phát hiện ắc-quy bị cạn khô sút hoặc bị phù, bạn cần thay thế ngay để giúp hoạt động của bộ lưu điện ổn định.
  Ngoài ra, bạn nên bảo dưỡng bộ lưu điện thường xuyên. Định kỳ 6 tháng/ lần, bạn nên đem bộ lưu điện ra cửa hàng để bảo dưỡng. Nếu cần tư vấn các bạn có thể liên hệ với công ty Daikon 0989.649.683. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Chia sẻ trang này