Bí quyết nấu canh chua đầu cá hồi nấu măng chua thanh dịu quyến rũ

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi hungbmg, 14/5/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và có thiết chế biến thành phổ thông món ăn khác nhau. hôm nay GasBanMai mách bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua hết sức quyến rũ mà Anh chị đều say mê. cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!

    I. Vật liệu khiến cho Canh chua đầu cá hồi
    Đầu cá hồi 150 gr Cà chua 2 trái Măng chua 100 gr Rau ngổ 2 nhánh(ngò ôm) Ớt 2 trái(cắt nhỏ) Hành tím 2 củ(cắt lát) Gừng một nhánh(đập dập) Rau xà lách một ít(ăn kèm) Dầu ăn 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

    một. Bí quyết chọn tậu vật liệu tươi ngon
    a. Cách thức chọn sắm đầu cá hồi ngon

    • Chọn đầu cá hồi có màu khá xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong mang màu đỏ cam tươi sáng.

    • Chọn tìm cá có mắt trong, long lanh, hơi phồng, không bị đục và ngả sang màu vàng. ví như thấy mắt cá hồi bị đục thì ko nên chọn đầu cá này tại chứng tỏ cá không còn tươi.

    • Nên sắm đầu cá hồi khi chạm vào không có cảm giác nhớt tay, khi ngửi không mang mùi lạ.

    • Phần lớn đầu cá hồi đang được bày bán trên thị phần hiện nay là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý đến hạn dùng và một số thông báo ghi trên bao so bì nhé.

    • Không sắm đầu cá mang màu sắc bất thường, mang dấu hiệu bị thối rữa, mang mùi lạ.
    b. Phương pháp chọn tìm măng chua giòn ngon

    • lúc tìm măng chua cần lựa chọn măng không quá trắng, sở hữu mùi thơm đặc thù, ko bị nổi váng.
    • bên cạnh đó, măng chua không ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và ko phong cách.
    • Bạn không nên chọn măng chua mang mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài mang màu bất thường, bề mặt mang đốm hoặc bị nát.
    • tuy nhiên, bạn có thể khiến cho măng chua vì nhà theo công thức của GasBanMai.
    c. Cách chọn tìm cà chua tươi ngon

    • Chọn tậu trái cà chua tròn mọng nước, sở hữu màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, ko bị trầy xước.
    • Nên dành đầu tiên chọn trái cà mang cuống còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân.
    • Tránh tậu cà chua ko đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện một số vết thâm.
    [​IMG]

    II. Cách thức chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua
    một. Sơ chế và ướp cá
    Đầu cá hồi tìm về, để rã đông rồi tiêu dùng dao cắt bỏ phần có, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành phổ biến khúc nhỏ.

    Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn dùng 1 nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và hai củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.

    Cáchsơ chế đầu cá hồi sạch, ko tanh:

    • Cách 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn sở hữu thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau ấy vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.

    • Cách thức 2: khiến cho sạch sở hữu và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.

    [​IMG]
    hai. Sơ chế một số nguyên liệu khác

    Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn mang trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước từ hai - 3 lần sau ấy để ráo.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.

    [​IMG]
    3. Nấu canh

    Bắc một loại nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và đun hot. Dầu nóng cho cà chua vào xào sơ trong 2 - 3 phút để cà chua chín.

    Cho khoảng 1 tô nước (tương đương một lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.

    Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hai trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Để canh chua ngon và ko bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.

    [​IMG]

    4. Thành phẩm
    Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước dùng chua dịu, cực thơm ngon và mặn mà.

    Món canh tiêu dùng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là một món ăn hấp dẫn cho Anh chị em cùng quây quần!

    [​IMG]

    Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo hữu ích cho gia đình bạn.
    Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?



    http://www.google.com.bz/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
  2. anhd.89

    anhd.89 New Member

Chia sẻ trang này